Dàn trợ lý “khủng” đồng hành cùng HLV Park Hang-seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bảo Bình , 11:14 13/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau thành công của HLV Park Hang-seo luôn có sự đồng hành của dàn trợ lý chất lượng, đặc biệt ông Park muốn có sự chuyên nghiệp tối đa cho đội tuyển Việt Nam ở sân chơi đẳng cấp và khó chinh phục.

Trong suốt những thành công vừa qua của bóng đá Việt Nam, người ta nhắc nhiều đến HLV Park Hang-seo nhưng bên cạnh ông Park vẫn luôn có những "cánh tay" thầm lặng đồng hành và hỗ trợ. Người ta nói "thần thiêng nhờ bộ hạ" quả không sai và chính vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng từng khẳng định rằng "trợ lý Lee Young-jin là bộ não của tôi". 

Phải nói rằng chưa bao giờ bộ máy làm việc của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam lại nhiều người đến vậy. Nhưng có một điều, công việc của từng trợ lý lại "không giẫm chân nhau". 

Ở đội tuyển Việt Nam HLV Park Hang-seo chính là "tổng chỉ huy" và mỗi trợ lý sẽ làm những nhiệm vụ khác nhau bao gồm 4 trợ lý về chuyên môn, 2 trợ lý phân tích dữ liệu, 2 trợ lý ngôn ngữ, cùng với đó là 4 bác sĩ, 1 quản lý trang phục và 1 trợ lý HLV thể lực. 

Dàn trợ lý “khủng” đồng hành cùng HLV Park Hang-seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Chưa bao giờ tuyển Việt Nam có dàn trợ lý "khủng" đến vậy (Ảnh: VFF)

Còn nhớ, trợ lý Lê Huy Khoa từng nói "bí kíp thành công của HLV Park Hang Seo trong quá khứ là họp, họp và họp". Bóng đá là sự kết nối của toàn bộ ekip từ cầu thủ, ban huấn luyện và sự chuẩn bị kỹ càng nhất từ trước, trong và sau trận đấu. 

Theo đó, các trợ lý chuyên môn được xem là "cánh tay đắc lực" của thầy Park bao gồm trợ lý Lee Young-jin, Lưu Danh Minh và Park Choong-kyun với vai trò bao quát, theo dõi quá trình tập luyện của các cầu thủ. 

2 trợ lý Vũ Hồng Việt và Kim Tae Min trước tiên sẽ tìm dữ liệu đối thủ, gần nhất là tuyển Saudi Arabia (2/9) để nghiên cứu đối thủ "biết mình biết ta". 

Bên cạnh đó, trợ lý thể lực Park Sung-gyun chịu trách nhiệm chính trong việc lên giáo án rèn luyện thể lực, nâng cao thể chất cho cầu thủ. Nhất là trong bối cảnh đã rất lâu các tuyển thủ vẫn chưa được thi đấu vì dịch bệnh.

Tổ bác sĩ lần này cũng phải làm việc vô cùng căng thẳng khi bác sĩ Choi Ju-young trực tiếp theo dõi sức khoẻ của Văn Hậu. Cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp, Trần Anh Tuấn và Trần Huy Thọ. Trong buổi tập gần nhất có tới 8 cầu thủ phải luyện tập riêng khiến cho đội ngũ y tế phải căng sức làm việc. 

Dàn trợ lý “khủng” đồng hành cùng HLV Park Hang-seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Các bác sĩ của tuyển Việt Nam đang phải căng sức làm việc (Ảnh: VFF)

Một vị trí đặc biệt quan trọng không thể thiếu đó là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Người hiểu thầy Park đến từng "chân tơ kẽ tóc" sẽ truyền tải những thông điệp và ý đồ của HLV trưởng. Cùng với đó, việc sử dụng nhiều chuyên gia người Hàn Quốc buộc tuyển Việt Nam có thêm một trợ lý ngôn ngữ nữa là Cho Sung-wan. 

Về vị trí "người gác đền", HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh đảm nhiệm công việc duy trì phong độ cho Tấn Trường, Văn Toản, Văn Hoàng. Cuối cùng, để tuyển Việt Nam có sự chuyên nghiệp hơn cả về trang phục, dụng cụ tập luyện... là trợ lý Đinh Kim Tuấn. 

Dàn trợ lý “khủng” đồng hành cùng HLV Park Hang-seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 3.

Các trợ lý đều có nhiệm vụ riêng trong từng buổi tập (Ảnh: VFF)

Ở đội tuyển Việt Nam lúc này, đang có tất cả những gì thuận lợi nhất để hướng đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ông Park đang có dàn trợ lý, chuyên gia đến từ nước ngoài mà những HLV tiền nhiệm có mơ cũng không có được. Ngay cả việc, HLV trưởng CLB Hà Nội Park Choong-kyun sẵn sàng lên đội tuyển để san sẻ công việc cho thầy Park là minh chứng rõ ràng nhất cho khát vọng Wolrd Cup. 

Một sự hoàn hảo trong công tác chuyển bị, sự chuyên nghiệp, đồng cảm, đồng lòng của toàn bộ các thành viên của đội tuyển Việt Nam là yếu tố quan trọng để đạt được vinh quang.