Cựu vô địch quyền anh tay trần thế giới Đạt Nguyễn gửi lời thách đấu Ryan Garcia

Khôi Nguyên , 15:32 18/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Mới đây, cựu vô địch Quyền Anh tay trần BKFC Đạt Nguyễn đã gửi lời thách đấu đến Ryan Garcia - nhà vô địch đai bạc của WBC.

Đạt Nguyễn, nhà cựu vô địch thế giới Boxing tay trần BKFC sau khi chia tay với giải đấu này đã có động thái muốn quay trở về Boxing truyền thống.

Đặc biệt hơn, võ sĩ gốc Việt đăng tải trên mạng xã hội: "Này Garcia. Để tôi giúp cậu hết lo lắng khi tặng cậu trận thua đầu tiên nhé. Sau đó thì cậu có thể vươn lên để mạnh mẽ như Canelo".

Cựu vô địch quyền anh tay trần thế giới Đạt Nguyễn gửi lời thách đấu Ryan Garcia - Ảnh 1.

Lời thách đấu của Đạt Nguyễn với Ryan Garcia.

Được biết, trong chia sẻ với Sport5 vào đầu năm nay, Đạt Nguyễn cho biết anh đã từng gửi lời thách đấu đến rất nhiều võ sĩ lớn nhưng không thành. Trong đó phải kể đến Gervonta Davis, Ryan Garcia... Đáng buồn hơn, võ sĩ Miguel Flores, đối thủ bị Đạt Nguyễn KO trong trận đấu cuối cùng của tay đấm gốc Việt lại nhận được cơ hội tranh đai với cựu vương Leo Santa Cruz còn Đạt Nguyễn vẫn mãi là cái tên bị bỏ quên trên bảng xếp hạng.

Cựu vô địch quyền anh tay trần thế giới Đạt Nguyễn gửi lời thách đấu Ryan Garcia - Ảnh 2.

Đạt Nguyễn từng KO Top Contender Miguel Flores, nhưng sau đó Đạt Nguyễn cũng không có suất tranh đai.

Đạt Nguyễn từng chia sẻ: "Tôi là một võ sĩ lớn tuổi. Tuy nhiên, kể cả khi tôi là võ sĩ kèo dưới (underdog), tôi vẫn chiến đấu hết sức mình. Có lẽ đó là lý do khiến các võ sĩ lớn cũng dè chừng khi đối đầu với tôi. Tôi là một dạng 'rủi ro cao, lợi ích thấp' (high risk, low reward) của giới Boxing."

Cựu vô địch quyền anh tay trần thế giới Đạt Nguyễn gửi lời thách đấu Ryan Garcia - Ảnh 3.

Tay đấm 38 tuổi Đạt Nguyễn vẫn cố gắng tìm kiếm những cơ hội lớn

Trong quá khứ, Đạt Nguyễn cũng đã từng được đội ngũ của Gervonta Davis mời chào một trận đấu với ý định dùng anh như một võ sĩ lót đường. Dù vậy, khi nhận thấy Đạt Nguyễn quá hào hứng đồng ý trận đấu, phía Gervonta đã suy nghĩ lại và quyết định tìm kiếm một đối thủ an toàn hơn, hoặc tên tuổi hơn.

Có lẽ dù đã gần bước sang tuổi 40, Đạt Nguyễn vẫn chưa muốn từ bỏ giấc mơ vô địch. Hiện tại Ryan Garcia và quản lý Oscar De La Hoya vẫn chưa đưa ra một câu trả lời nào.