Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đánh bại cựu võ sĩ UFC, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn trở thành nhà vô địch quyền Anh tay trần thế giới

AB , 12:05 06/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Vượt qua Johnny Bedford sau 5 hiệp đấu căng thẳng, Đạt Nguyễn trở thành nhà vô địch mới của BKFC.

Trưa ngày 6/2, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn đã bước vào trận tranh đai hạng gà với cựu võ sĩ UFC Johnny Bedford tại giải quyền Anh tay trần BKFC. Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, VĐV 39 tuổi đã thi đấu quả cảm để giành về chiếc đai vô địch nhờ thắng lợi bằng điểm số.

Tốc độ của trận đấu được đẩy cao ngay ở những giây đầu tiên. Bedford có cú thọc chính xác ngay phút đầu tiên. Tuy nhiên, Đạt Nguyễn nhanh chóng phản công bằng một combo đòn uy lực. Hiệp 1 diễn ra vô cùng sít sao và đôi bên đều bỏ túi cho mình 16 cú đòn chính xác.

Thế trận hấp dẫn tiếp tục được duy trì ở hiệp thứ 2. Gặp bất lợi về thể hình và sải tay, Đạt Nguyễn chủ động áp sát và tung những cú móc ngược khiến nhà vô địch gặp không ít khó khăn.

Đánh bại cựu võ sĩ UFC, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn trở thành nhà vô địch quyền Anh tay trần thế giới - Ảnh 1.

Đạt Nguyễn và Johnny Bedford đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn

Hiệp 3, Bedford là người thi đấu tốt hơn khi dồn được tay đấm gốc Việt vào góc đài trước khi tung ra hàng loạt tổ hợp đòn. Dù vậy, những cú phản công của Đạt Nguyễn vẫn tiềm ẩn không ít nguy hiểm. Máu đã chảy trên mặt của Bedford tại hiệp này.

Đánh bại cựu võ sĩ UFC, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn trở thành nhà vô địch quyền Anh tay trần thế giới - Ảnh 1.

Thông số thống kê của trận đấu

Đạt Nguyễn choáng váng bởi một pha móc cực nặng vào đầu hiệp 4 của Bedford. Đôi bên vẫn liên tục trao đổi đòn khiến khán giả và hai BLV tỏ ra vô cùng phấn khích. Ở hiệp 5, Bedford khởi đầu đầy hứa hẹn với chuỗi 4 cú đòn ghi điểm liên tiếp. Dù vậy, Đạt Nguyễn lại là người chơi lấn lướt tại khoảng thời gian cuối. "Màn so tài diễn ra vô cùng sôi động và sít sao", BLV của BKFC chia sẻ.

Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số đồng thuận đã thuộc về Đạt Nguyễn (48-47, 48-47, 49-46). Võ sĩ gốc Việt không giấu được sự xúc động sau chiến tích này. "Tôi muốn cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ. Bedford, anh cũng là một đối thủ rất khó chơi. Chính anh là người đã truyền động lực cho tôi", Đạt Nguyễn chia sẻ.

Đánh bại cựu võ sĩ UFC, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn trở thành nhà vô địch quyền Anh tay trần thế giới - Ảnh 2.