Cựu tay đấm Stevie Ray thừa nhận bị UFC "chơi chiêu" để cắt hợp đồng

AB , 18:20 13/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Stevie Ray tiết lộ lý do phải rời UFC dù vừa được ký hợp đồng mới.

Tháng 9/2020, tay đấm hạng nhẹ Stevie Ray tuyên bố giải nghệ ở tuổi 30 do gặp phải vấn đề về đầu gối. Gần một năm sau khi chia tay làng võ, tay đấm người Scotland đã có những chia sẻ cụ thể về việc treo găng. Ray cho hay UFC đã muốn đẩy anh này ra đường từ trước khi gặp chấn thương.

Cựu tay đấm Stevie Ray thừa nhận bị UFC "chơi chiêu" để cắt hợp đồng - Ảnh 1.

Tay đấm Stevie Ray

"Tôi đánh bại Michael Johnson ở Singapore (vào năm 2019) và được ký hợp đồng mới kéo dài 4 trận với UFC. Sau đó, tôi được bắt cặp cùng Marc Diakese vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, tôi gặp chấn thương và buộc phải rút lui.

Quản lý của tôi khi đó, Ali Abdelaziz bỗng gọi và hỏi tôi có muốn gia nhập một giải đấu khác nếu được trả nhiều hơn hay không? Tôi nói với ông ấy là còn tùy thuộc vào số tiền nhận được là bao nhiêu.

Tôi nghĩ đó là một cuộc gọi lạ lùng bởi bản thân vừa ký mới với UFC và có được thắng lợi lớn nhất sự nghiệp. Sau tôi mới biết, UFC biết tôi gặp chấn thương, muốn đẩy tôi đi. Thực tế, họ muốn làm điều đó từ trước nên để tôi gặp một đối thủ mạnh như Johnson. Họ muốn tôi thua để dễ dàng cắt hợp đồng. Nhưng tôi đã thắng cuộc đấu đó", Ray chia sẻ.

Cựu tay đấm Stevie Ray thừa nhận bị UFC "chơi chiêu" để cắt hợp đồng - Ảnh 2.

Ray trong chiến thắng trước Johnson vào năm 2019

Theo Bloody Elbow, cuộc gọi của Abdelaziz là nhằm tìm kiếm cơ hội khác cho Ray sau khi UFC dự định thải loại tay đấm này vì gặp vấn đề về gối. Tuy nhiên, chấn thương đã hồi phục sau đó và Ray được yêu cầu tranh tài tại "Đảo quyết đấu".

"Họ muốn tôi gửi visa cho họ. Một điều lạ lùng khác bởi Abdelaziz lẫn UFC đều biết tôi không có nó. Tôi dính đến một số vấn đề với luật pháp khi còn trẻ và cần một khoảng thời gian lâu hơn để làm visa. Tôi buộc phải từ chối trận đấu đó. Không lâu sau, họ tuyên bố cắt hợp đồng với tôi. Vài tuần sau, tôi vẫn còn sốc. Tôi có chiến thắng lớn nhất sự nghiệp và phải dừng lại theo cách này".

Hiện tại, Ray đã có thể trạng tốt nhất, sẵn sàng trở lại nếu nhận được lời mời từ UFC. "Tôi nghĩ điều này sẽ không xảy ra", Ray nói thêm.

Ray sở hữu thành tích 23 thắng - 9 thua ở sân chơi chuyên nghiệp. Tay đấm này từng đánh bại một số cái tên đáng chú ý như Michael Johnson, Joe Lauzon, hay Ross Pearson.

Cựu tay đấm Stevie Ray thừa nhận bị UFC "chơi chiêu" để cắt hợp đồng - Ảnh 3.