Khabib tiết lộ từng bị UFC "bùng" hợp đồng để trao cơ hội tranh đai cho McGregor

AB , 19:26 11/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

"Đại bàng" Khabib thừa nhận từng bị UFC đối xử tệ vào năm 2016.

Tại sự kiện UFC 205 diễn ra vào tháng 11/2016, Khabib Nurmagomedov phải so tài cùng đối thủ Michael Johnson tại Prelim. Trong khi đó, Conor McGregor được tranh đai hạng nhẹ cùng Eddie Alvarez ở trận đấu chính. Đánh bại đối thủ người Mỹ, McGregor trở thành tay đấm đầu tiên trong lịch sử cùng lúc giữ 2 đai UFC.

Tuy nhiên, trong buổi trả lời trực tuyến mới đây, Khabib tiết lộ bản thân mới là người ký hợp đồng thượng đài với Alvarez trước.

Khabib tiết lộ từng bị UFC "bùng" hợp đồng để trao cơ hội tranh đai cho McGregor - Ảnh 1.

Khabib tiết lộ từng được lên lịch thượng đài với Alvarez tại UFC 205

"Họ trao cho tôi hợp đồng đấu cùng Alvarez. Đầu tiên, họ muốn đấu ở Canada. Tôi chấp nhận. Sau đó, họ lại muốn tôi ký một hợp đồng khác đấu tại Madison Square, Mỹ. Tôi cũng ký. Sau đó, tôi kiểu, 'Chuyện gì xảy ra đây? Tôi không hiểu vì sao lại phải ký 2 hợp đồng khác nhau.

Và rồi, truyền thông đưa tin McGregor sẽ đấu với Alvarez. Tôi bất bình và yêu cầu họ giải thích".

Sau đó, võ sĩ người Nga phát hiện bản thân đã bị lừa. Tuy nhiên, "Đại bàng" buộc phải chấp nhận bởi thời điểm đó danh tiếng kém xa so với McGregor.

Khabib tiết lộ từng bị UFC "bùng" hợp đồng để trao cơ hội tranh đai cho McGregor - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ họ đang chơi tôi. Tôi gửi tin nhắn cho Dana, 'Được thôi, tôi hiểu mọi chuyện. Nếu ông cho McGregor thượng đài, tôi hiểu vì danh tiếng của hắn'. Thời điểm ấy, tôi còn thấp cổ bé họng. Tôi nói tiếp với White, 'Ông sử dụng tên tuổi của tôi để buộc họ ký hợp đồng. Tôi hiểu. Vậy thì hãy cho tôi đấu với một cái tên bất kỳ'.

Tôi yêu cầu được thượng đài. Và họ chấp nhận. Một tháng trước khi sự kiện diễn ra. Họ nói sẽ tìm đối thủ mới cho tôi", Khabib chia sẻ.

Tại UFC 205, Khabib đánh bại Johnson ở hiệp 3. Sau đó 2 năm, Khabib đánh bại chính McGregor để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nhẹ UFC. "Đại bàng" có thêm 2 lần bảo vệ đai trước khi giải nghệ hồi tháng 10/2020.

Khabib tiết lộ từng bị UFC "bùng" hợp đồng để trao cơ hội tranh đai cho McGregor - Ảnh 3.

Khabib đánh bại McGregor vào năm 2018