Cựu ngôi sao búa tạ UFC lên dòng trạng thái đầy ẩn ý sau chiến thắng của Jake Paul

KHÔI NGUYÊN , 00:39 31/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Từng là tay đấm búa tạ nổi tiếng nhất hạng nặng UFC, mới đây, Mark Hunt đã đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý sau trận đấu giữa Jake Paul và Tyron Woodley.

Trận đấu Boxing giữa Jake Paul và Tyron Woodley đã kết thúc với rất nhiều những tranh cãi xung quanh kết quả cuối cùng của nó. Có người không đồng tình khi chấm Jake Paul thắng, có người lại cho rằng cựu vương UFC đã cố tình "nhả" cho Jake Paul. 

Tuy nhiên, đối với ngôi sao một thời của hạng nặng UFC, Mark Hunt dường như không mấy quan tâm đến kết quả trận đấu mà anh quan tâm đến một thứ thực dụng hơn: Tiền thưởng.

Mark Hunt nổi tiếng với cú đấm nặng như búa tạ ở hạng nặng UFC

Cụ thể, trên tài khoản facebook cá nhân, Mark Hunt đăng tải: "Chúc mừng đến những người đàn ông tuyệt vời này vì đã kiếm ra những khoản lớn. Tiền được chi xứng đáng. Chí ít thì chúng ta cũng biết được rằng tiền được chảy vào đúng túi."

Cựu ngôi sao búa tạ UFC lên dòng trạng thái đầy ẩn ý sau chiến thắng của Jake Paul - Ảnh 2.

Dòng trạng thái đầy ẩn ý của Mark Hunt

Được biết, Mark Hunt cũng nằm trong danh sách các võ sĩ bất mãn với chế độ tiền thưởng ít ỏi của UFC. Việc những tay đấm như Ben Askren, Tyron Woodley có khả năng kiếm được hàng trăm thậm chí là đến hàng triệu đô la (ước tính) trong những trận đấu mang nặng tính biểu diễn như vậy đồng nghĩa với việc UFC đang trả lương rất thấp cho các võ sĩ.

Thậm chí, theo như bảng so sánh tỉ lệ lợi nhuận và thu nhập VĐV theo đầu người, võ sĩ của UFC nhận lương thấp nhất. Thậm chí còn thấp hơn cả các võ sĩ ở giải Bellator, giải đấu luôn bị xếp sau UFC về quy mô.

Cựu ngôi sao búa tạ UFC lên dòng trạng thái đầy ẩn ý sau chiến thắng của Jake Paul - Ảnh 3.

Võ sĩ ở UFC đôi lúc còn có thu nhập kém hơn cả một võ sĩ ở Bellator, mà Bellator còn cho phép võ sĩ tự tìm nhà tài trợ

Mark Hunt có lý do chính đáng để "cà khịa" UFC. Hãy thử làm một so sánh nhỏ giữa nhà vô địch UFC Jon Jones và một cầu thủ vô danh nào đó. 

Lương trung bình của một cầu thủ dự bị số 3 của đội bóng chót bảng Premiere League, Sheffield United trung bình là 600 nghìn đô la một năm. Giả sử cầu thủ này giữ mãi vị trídự bị số 3 từ năm 22 tuổi cho đến năm 33 tuổi, số tiền anh kiếm được là hơn 6 triệu đô la, nghĩa là chỉ thấp hơn Jon Jones một chút khoảng 20%, mà Jon Jones là một trong những võ sĩ MMA giỏi nhất mọi thời đại đã giữ chức vô địch từ 22 tuổi cho đến nay.

Cựu ngôi sao búa tạ UFC lên dòng trạng thái đầy ẩn ý sau chiến thắng của Jake Paul - Ảnh 4.

Bảng lương công khai của Sheffield United

So sánh thứ 2 là về tỉ lệ giá trị công ty và lương thưởng cho VĐV. UFC đã được định giá gần 10 tỉ đô với doanh thu hàng năm là hàng trăm triệu đô la. Riêng năm 2020, UFC vẫn đem về 900 triệu đô doanh thu.

Trong khi đó, đội Sheffield United vừa rớt hạng khỏi Premiere League chỉ được định giá cao nhất khoảng 120 triệu đô, nghĩa là thấp hơn UFC gần 100 lần. Sheffield United cũng không có nhiều fan, không phải là một thương hiệu khổng lồ mà vẫn có thể đảm bảo mức lương cho một VĐV dự bị số 3 của họ có mức lương gần bằng một nhà vô địch gạo cội của UFC nghĩa là UFC thật sự trả lương cho võ sĩ rất bèo bọt.

Không chỉ có Mark Hunt, những tay đấm như Jorge Masvidal, Nate Diaz, Francis Ngannou cũng từng nhiều lần tỏ ra bất bình trước cách trả lương của UFC. Thậm chí Cung Le, võ sĩ gốc Việt nổi tiếng cũng đang dẫn đầu một nhóm các cựu võ sĩ của UFC để đâm đơn kiện UFC về các vi phạm lương thưởng.