Cú "quay xe" khó tin của Ronaldo giúp Man United lập tức bỏ túi 290 triệu USD

Cổ phiếu của Man United đã tăng vọt 9,8% sau khi Ronaldo trở về mái nhà xưa.

Đêm ngày 27/8, Ronaldo chính thức hoàn tất vụ chuyển nhượng trở về đội bóng cũ Man United. Đây được đánh giá là cú "quay xe" bất ngờ bậc nhất làng bóng đá thế giới. Một ngày trước đó, hàng loạt trang tin khẳng định CR7 sẽ gia nhập CLB nhà giàu Man City.

Cú "quay xe" khó tin của Ronaldo giúp Man United lập tức bỏ túi 250 triệu USD - Ảnh 1.

Ronaldo trở về Man United sau 12 năm xa cách

Năm nay đã bước qua tuổi 36, đóng góp về mặt chuyên môn của Ronaldo cho Juventus vẫn là dấu hỏi. Nhưng về mặt tài chính, Man United đã lập tức có dấu hiệu khởi sắc. Truyền thông Anh xác nhận cổ phiếu của Man United đã tăng vọt sau khi thông tin Ronaldo trở về mái nhà xưa xuất hiện.

Cụ thể bắt đầu phiên, giá một cổ phiếu của Man United có giá trị 17,38 USD. Tuy nhiên với hiệu ứng Ronaldo, con số này có thời điểm tăng lên mức 19,09 USD, tức hơn tới 9,8%. Nhờ vậy, giá trị của Man United trên thị trường chứng khoán tăng thêm 293 triệu USD (6,67 nghìn tỷ VNĐ).

Cú "quay xe" khó tin của Ronaldo giúp Man United lập tức bỏ túi 290 triệu USD - Ảnh 2.

Cổ phiếu Man United tăng vọt sau khi Ronaldo trở về

Mức tăng này giảm xuống sau đó nhưng vẫn ở trên mức 6%. Cần biết rằng Man United chỉ tốn khoản 27,1 triệu USD để chiêu mộ Ronaldo từ Juventus.

Với tư cách nhân vật có sức hút lớn bậc nhất MXH, những hành động của Ronaldo có tác động rất lớn. Tại Euro 2020, hành động cất chai nước tới từ CR7 đã khiến Coca Cola có thời điểm mất luôn 4 tỷ USD (khoảng 93 nghìn tỷ VNĐ).

Ronaldo đẩy chai Coca Cola sang một bên và gửi thông điệp quen thuộc

Trong quá khứ, Ronaldo từng có 6 năm khoác áo MU và giành được rất nhiều danh hiệu cao quý tại đây. Trước đó, HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng đã có những phát biểu úp mở về việc Ronaldo trở lại "nhà hát của những giấc mơ".

"Ronaldo hả? Chúng tôi luôn có mối quan hệ tốt. Bruno Fernandes cũng đã nói chuyện với cậu ấy và Ronaldo biết chúng tôi cảm thấy như thế nào về cậu ấy. Nếu Ronaldo muốn rời Juventus, hãy nhớ rằng chúng tôi luôn ở đây!", Solskjaer phát biểu.

"Ronaldo là một huyền thoại của câu lạc bộ này, là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại nếu bạn hỏi tôi. Tôi cảm thấy mình may mắn vì được chơi bóng với cậu ấy. Tôi cũng có thời gian huấn luyện Ronaldo khi làm huấn luyện viên. Hãy chờ đợi xem, điều gì sẽ xảy ra".

Cú "quay xe" khó tin của Ronaldo giúp Man United lập tức bỏ túi 250 triệu USD - Ảnh 3.

Ronaldo đã trở về Man United sau khi rời đi vào năm 2009