Công Phượng: "Tuyển Việt Nam mắc một số sai lầm ảnh hưởng đến trận đấu"

HIẾU LƯƠNG , 06:17 17/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nguyễn Công Phượng đã không thể giúp đội tuyển Việt Nam tránh khỏi trận thua 0-1 trước Saudi Arabia vào tối 16/11.

Đây là trận thua thứ 7 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Sau trận đấu, các cầu thủ không tránh khỏi thất vọng.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ: "Hôm nay, hai đội đã đá một trận đấu rất cống hiến. Tất nhiên, tuyển Saudi Arabia có màn trình diễn tốt. Tuyển Việt Nam cũng có một vài cơ hội nhưng mắc một số sai lầm ảnh hưởng đến trận đấu. Hôm nay, tôi xin chúc mừng Saudi Arabia".

Công Phượng: "Tuyển Việt Nam mắc một số sai lầm ảnh hưởng đến trận đấu" - Ảnh 1.

Công Phượng phân trần với trọng tài chính Hanna Hattab sau khi phải nhận thẻ vàng ở phút thứ 9 (Ảnh: Hiếu Lương)

Khi được hỏi chuỗi trận thua liên tiếp khiến toàn đội áp lực nhiều như thế nào, Công Phượng đáp: "Mọi người cũng biết trình độ giữa bóng đá Việt Nam và các đội ở vòng này, Việt Nam rất là khó. Phượng cũng như toàn đội thứ nhất là nỗ lực hết sức, thứ hai là học hỏi được những cái tốt của đối thủ".

Sau trận đấu với Saudi Arabia, tuyển Việt Nam sẽ "xả trại" nghỉ ngơi vài ngày trước khi tập trung trở lại chuẩn bị cho AFF Cup 2020 tổ chức tại Singapore.

Công Phượng nói: "Chắc phải quên đi những trận thua vừa qua để hướng tới mục tiêu trước mắt. Hy vọng ở AFF Cup, Phượng và toàn đội sẽ lấy lại tinh thần để chiến đấu vì màu cờ sắc áo và người hâm mộ".

Công Phượng cũng đồng tình với quan điểm tuyển Việt Nam đá với đội mạnh ở vòng loại World Cup 2022 thì sẽ đá tốt hơn khi gặp những đối thủ tại Đông Nam Á.

"Phượng nghĩ toàn đội bắt buộc phải nỗ lực hết sức nhưng trước mắt tinh thần rất quan trọng. Tôi nghĩ vực dậy tinh thần toàn đội là quan trọng nhất", tiền đạo sinh năm 1995 nói.

Công Phượng: "Tuyển Việt Nam mắc một số sai lầm ảnh hưởng đến trận đấu" - Ảnh 2.

Sự kết hợp giữa Công Phượng và Tiến Linh tạo hiệu ứng tốt nhưng thành quả vẫn chưa xuất hiện nhiều (Ảnh: Hiếu Lương)

Trong ba trận gần nhất, HLV Park Hang-seo đã liên tục sắp xếp Công Phượng đá cặp cùng Tiến Linh trên hàng tiền đạo. Thành công chưa đến nhiều nhưng cũng giúp tuyển Việt Nam có khả năng phản công tốt hơn, nhanh hơn.

Công Phượng cho biết đây là chiến thuật của HLV trưởng và việc kết hợp không gặp trở ngại gì.

Ở trận đấu với Saudi Arabia, Công Phượng được thay ra ở phút 87 nhường chỗ cho Hà Đức Chinh. Trong suốt thời gian có mặt trên sân, Công Phượng không thể hiện được nhiều. Anh còn phải nhận 1 thẻ vàng ngay phút thứ 9.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục xếp cuối bảng B, chưa giành được điểm nào. Tuyển Saudi Arabia đứng đầu bảng với 16 điểm sau 6 trận đấu, hơn đội xếp thứ hai là Nhật Bản 4 điểm.

Highlights Việt Nam 0-1 Saudi Arabia (Vòng loại 3 World Cup 2022)