Công Phượng trò chuyện với Chanathip trước khi sang Nhật Bản thi đấu

Bảo Bình , 09:06 03/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiết lộ đã trò chuyện với cầu thủ Chanathip trước khi anh xuất ngoại.

Trước khi có kế hoạch sang Nhật Bản ra mắt đội bóng mới Yokohama, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trò chuyện với Chanathip cầu thủ đang thi đấu rất tốt tại Nhật Bản.

Trước khi tôi đến Nhật Bản, tôi đã gọi điện video với Chanathip. Tôi rất vui khi được trò chuyện với cậu ấy. Thực sự thì không nhiều cầu thủ Việt Nam xuất ngoại và thành công. Đó là áp lực của một số cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài chơi bóng. Người hâm mộ muốn thấy cầu thủ Việt Nam thành công khi xuất ngoại. Tôi cũng không là ngoại lệ.

Bây giờ, tôi không còn trẻ. Tôi suy nghĩ rằng khi xuất ngoại, tôi tập luyện và thi đấu không chỉ cho cá nhân tôi mà còn cho cả thể diện nước Việt Nam nữa", Công Phượng chia sẻ.

Công Phượng trò chuyện với Chanathip trước khi sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 1.

Công Phượng gọi điện cho Chanathip (Ảnh: HH)

Trong quá khứ Công Phượng và Chanathip đã nhiều lần đối đầu khi khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên tại AFF Cup 2022 cả 2 đều vắng mặt vì kế hoạch tập luyện, thi đấu cho CLB. Đáng chú ý, Yokohama FC sẽ gặp Kawasaki Frontale vào ngày 20/5/2023. Nếu Công Phượng và Chanathip ra sân, đó sẽ là một trận đấu rất thú vị với những đại diện đến từ Đông Nam Á. Tiền đạo đến từ Việt Nam cũng tiếc nuối khi chưa có dịp trò chuyện với một cầu thủ khác đến từ Thái Lan đang thi đấu ở Nhật Bản là Supachok.

"Cuộc gọi với Chanathip khá riêng tư nên tôi không tiện chia sẻ. Khi gặp nhau trên sân cỏ, tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn, đáng xem giữa Yokohama FC và Kawasaki Frontale của Chanathip. Tôi chưa có dịp nói chuyện với một cầu thủ Thái Lan khác thi đấu ở Nhật Bản là Supachok. Tôi mới có dịp gặp cậu ấy khi Việt Nam đấu với Thái Lan.

Với cá nhân tôi, tôi hiện là cầu thủ của Yokoahama FC. Tôi sẽ nỗ lực để cùng Yokohama giành kết quả tốt nhất. Bóng đá là môn thể thao của tập thể, chứ không phải cuộc đối đầu của những cá nhân", Công Phượng cho biết.