Công Phượng lấy thông điệp của sinh viên y dược đang chống dịch ở Bắc Giang để cổ vũ tuyển Việt Nam: "Mệt chỉ là cảm giác"

CANDY , 18:19 05/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm vô cùng khó chịu ở UAE, các tuyển thủ Việt Nam vẫn giữ sự vui vẻ, lạc quan dù đều mệt nhoài sau những buổi tập.

Trên trang cá nhân, tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới đây đăng tải hình ảnh anh cùng các đồng đội tạo dáng check-in sau 1 buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Ai cũng nhễ nhại mồ hôi, không tránh được sự mệt mỏi sau 2 tiếng tập luyện dưới thời tiết nóng ẩm cực khó chịu ở UAE. 

Tuy nhiên, hội tuyển thủ vẫn giữ trên môi nụ cười. Tiến Linh, Đức Huy giơ 2 ngón tay tạo dáng, Bùi Tiến Dũng nhí nhảnh gửi nụ hôn gió. Đình Trọng bá vai Công Phượng, Tấn Trường cười vui.... Công Phượng viết lời dẫn: "Mệt chỉ là cảm giác thôi". 

Đây là cách anh động viên chính mình và các đồng đội vượt qua khó khăn để hướng tới 3 trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2022. Câu nói của cầu thủ sinh năm 1995 gợi liên tưởng đến khẩu hiệu in trên bộ đồ bảo hộ mà hội sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền truyền tải đến mọi người khi đang chống dịch Covid-19 ở Bắc Giang. 

Công Phượng lấy thông điệp của các sinh viên y dược đang chống dịch ở Bắc Giang để cổ vũ tuyển Việt Nam: "Mệt chỉ là cảm giác" - Ảnh 1.

Hội tuyển thủ Việt Nam vẫn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan sau buổi tập mệt nhoài (Ảnh: FBNV)

Công Phượng lấy thông điệp của các sinh viên y dược đang chống dịch ở Bắc Giang để cổ vũ tuyển Việt Nam: "Mệt chỉ là cảm giác" - Ảnh 2.

Quang Hải và Công Phượng động viên nhau (Ảnh: FBNV)

Mặc bộ đồ bảo hộ vướng víu nặng nề trong thời tiết miền Bắc nắng nóng 40 độ C khá tương đồng với đội tuyển đang ở UAE, các sinh viên y dược không than thở cực khổ mệt nhọc mà nghĩ ra những câu nói tích cực động viên tinh thần mọi người chống dịch. Những câu nói được viết lên đồ bảo hộ như "mệt mỏi chỉ là cảm giác", "tôi muốn tắt nắng đi cho đoàn săn Covid",... ngay lập tức gây sốt mạng xã hội mấy ngày qua.

Dù đang ở UAE tham dự vòng loại World Cup 2022 nhưng các cầu thủ cũng quan tâm đến tình hình tại tâm dịch Bắc Giang với mong muốn dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi. Ngày 7/6 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên gặp tuyển Indonesia trong khung giờ 20h45 giờ Dubai (tức 23h45 giờ Việt Nam). 

Công Phượng lấy thông điệp của các sinh viên y dược đang chống dịch ở Bắc Giang để cổ vũ tuyển Việt Nam: "Mệt chỉ là cảm giác" - Ảnh 3.

Hình ảnh truyền cảm hứng của sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền nơi tâm dịch Bắc Giang (Ảnh: FBNV)