Cựu HLV muốn FAT sa thải ông Akira Nishino nếu tuyển Thái Lan không thể vượt qua Việt Nam tại vòng loại World Cup

Cựu HLV, nhà tài phiệt người Thái Lan, ông Srettha Thavisin đã có những phát biểu thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội về ĐTQG.

Sau trận hòa 2-2 với Indonesia, đội tuyển Thái Lan đã phải nhận nhiều ý kiến trái chiều. Có những ý kiến tích cực, nhưng phần lớn là chỉ trích, đặc biệt là sự thiếu chắc chắn nơi hàng thủ. Dù đã vươn lên dẫn trước hai lần nhưng Thái Lan vẫn để cho đối thủ gỡ hòa.

HLV Akira Nishino chắc chắn là người chịu nhiều áp lực nhất vào lúc này. Đến UAE với mục tiêu giành trọn vẹn 9 điểm, thế nhưng đội bóng của ông đã sảy chân ở ngay trận đấu đầu tiên, trước đối thủ bị đánh giá thấp nhất bảng G.

Trong số vô vàn ý kiến chỉ trích ông Akira Nishino, truyền thông Thái Lan chú ý đến lời của doanh nhân Srettha Thavisin, đồng thời là một cựu HLV có tiếng của xứ chùa vàng.

Cựu HLV muốn FAT sa thải ông Akira Nishino nếu tuyển Thái Lan không thể vượt qua Việt Nam tại vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Ông Srettha Thavisin trước đây là một HLV, giờ là một doanh nhân có tiếng, đầu tư rất nhiều tiền cho công tác đào tạo trẻ

Ông Thavisin chia sẻ trên Twitter rằng nếu thất bại trong việc giành vé đi tiếp, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng.

"Tất cả đều cổ vũ tuyển Thái Lan. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần thay đổi. Hãy nhìn các HLV trẻ của Thái Lan, họ là thế hệ mới của bóng đá nước nhà. Hãy cho họ cơ hội thay vì chiêu mộ HLV ngoại quốc (ý nói HLV Akira Nishino). Quá tốn kém mà lại không đạt được mục tiêu", trích lời của ông Thavisin.

Nếu muốn vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Thái Lan cần vượt qua Việt Nam, đội đang tạm dẫn đầu. Khoảnh cách điểm là không nhiều nhưng Thái Lan đã chơi nhiều hơn một trận. Đó là chưa kể đến sự cạnh tranh của UAE và Malaysia. Một cách tổng quan, cú vấp ngã trước Indonesia đã đẩy Thái Lan vào "cửa dưới" trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

Vào ngày 7/6 tới, cả Việt Nam và Thái Lan sẽ cùng thi đấu. Việt Nam đối đầu Indonesia, còn Thái Lan chạm mặt đối thủ đáng gờm là UAE. Cả hai trận cùng diễn ra vào lúc 23h45 (giờ Việt Nam).

Cựu HLV muốn FAT sa thải ông Akira Nishino nếu tuyển Thái Lan không thể vượt qua Việt Nam tại vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Chỉ có 1 điểm là thất bại của ĐT Thái Lan (Ảnh: FAT)