Cộng đồng Dota 2 rúng động sau quyết định "đem con bỏ chợ" của NPH: Đến tuyển thủ cũng đòi đình công, streamer khuyên đồng nghiệp chuyển sang LMHT

Andy Mate , 15:46 14/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Sau khi Valve thông báo không tổ chức giải Major đầu tiên trong năm 2022, nhiều fan hâm mộ và tuyển thủ đã không giữ được bình tĩnh.

Ngày 13/1, Valve thông báo trên trang chủ rằng họ sẽ không tổ chức giải đấu Major đầu tiên bộ môn Dota 2 trong năm 2022 vì dịch Covid-19. 

Toàn bộ số điểm DPC của giải đấu này sẽ được chia đều cho 2 giải tiếp theo, diễn ra lần lượt vào khoảng thời gian tháng 4 và tháng 6 sắp tới.

Cách giải quyết của Valve đương nhiên không làm hài lòng cộng đồng Dota 2 trên toàn thế giới. Sau 24 tiếng, số lượng bình luận, phát biểu tiêu cực đã đạt đến mức báo động. Đỉnh điểm của sự chán nản chính là thái độ của Sumail, ngôi sao từng vô địch TI5.

Cộng đồng Dota 2 rúng động sau quyết định "đem con bỏ chợ" của NPH: Đến tuyển thủ cũng đòi đình công, streamer khuyên đồng nghiệp chuyển sang LMHT - Ảnh 1.

Tweet đầu tiên của Sumail sau khi hay tin Valve hủy giải

Cộng đồng Dota 2 rúng động sau quyết định "đem con bỏ chợ" của NPH: Đến tuyển thủ cũng đòi đình công, streamer khuyên đồng nghiệp chuyển sang LMHT - Ảnh 2.

Đây là Tweet thứ 2 của tuyển thủ thuộc biên chế Team Secret

"Nếu mọi đội tuyển quyết định không thi đấu ở season 2 thì liệu NPH có đưa ra một hệ thống giải đấu ổn định hơn không nhỉ? Hoặc ít ra phải có thông báo cụ thể cho toàn độ chứ, nếu không Dota có thể sẽ chính thức "chết". Nói thế chứ dù theo cách nào thì cũng tốt hơn hoàn cảnh hiện tại", Sumail chia sẻ.

Cộng đồng Dota 2 rúng động sau quyết định "đem con bỏ chợ" của NPH: Đến tuyển thủ cũng đòi đình công, streamer khuyên đồng nghiệp chuyển sang LMHT - Ảnh 3.

Giải đấu Dota 2 Major đầu tiên trong năm bị hủy

Được biết trước khi thông báo hủy giải, Valve không liên lạc với các đội tuyển Dota 2 để tìm kiếm tiếng nói chung. Quinn "Quinn" Callahan và Maurice "KheZu" Gutmann của Quincy Crew đã tiết lộ điều này trên Twitter cá nhân. Cả 2 đều tỏ ra vô cùng thất vọng với cách làm việc của NPH bộ môn Dota 2, nhất là khi đội tuyển Quincy Crew vừa mới giành quyền đi dự giải Major bị hủy đó chỉ vài tiếng trước thông báo.

Việc tuyển thủ Dota 2 "kêu trời" vì không có giải đấu là điều rất dễ hiểu. Bởi lẽ giải Majors là cơ hội tốt nhất để họ có thêm thu nhập, nhất là khi tiền lương hàng tháng tổ chức trả không thể sánh bằng đồng nghiệp ở bộ môn LMHT. Chính Valve cũng không thông báo gì về con số 500.000 USD tổng giải thưởng của Major vừa bị hủy mà chỉ nhắc đến điểm DPC.

Không chỉ giới tuyển thủ, streamer Dota 2 cũng "bó tay" với quyết định của Valve. 

Trong đó, Raeyei thuộc biên chế đội tuyển Alliance còn khuyên tuyển thủ Dota 2 chuyển sang thi đấu LOL trước khi quá muộn.

Cộng đồng Dota 2 rúng động sau quyết định "đem con bỏ chợ" của NPH: Đến tuyển thủ cũng đòi đình công, streamer khuyên đồng nghiệp chuyển sang LMHT - Ảnh 4.

"Tôi thực sự cảm thấy thương các tuyển thủ Dota 2 hiện giờ. Thử tưởng tượng xem thay vì Dota 2, họ sang chơi LoL thì sao? Họ sẽ được quan tâm hơn. Khổ nỗi tất cả đều cống hiến quá nhiều cho Dota 2 rồi, liệu có quá muộn để thay đổi? Hay cứ tiếp tục chờ vào một tương lai tươi sáng?"

 Hiện tại Valve vẫn giữ im lặng bất chấp làn sóng phản đối từ cộng đồng.