Con trai LeBron James được dự đoán lọt top 10 NBA Draft 2024

VƯƠNG HÃN , 23:00 23/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

ESPN dự đoán cậu cả nhà LeBron James, Bronny là một trong 10 lựa chọn đầu tiên tại NBA Draft 2024 năm sau.

Kể từ khi LeBron James tuyên bố muốn được thi đấu cùng con trai trước khi giải nghệ, tương lai của Bronny James được truyền thông quan tâm đặc biệt. Mới đây, ESPN đã đưa ra dự đoán, Bronny có thể trở thành một trong 10 lượt lựa chọn đầu tiên ở NBA Draft 2024.

Con trai LeBron James được dự đoán lọt top 10 NBA Draft 2024 - Ảnh 1.

Bronny được dự đoán sẽ lọt top 10 pick đầu ở NBA Draft 2024

"Bronny James giành dự đoán sẽ có một vị trí cao. Là hậu vệ xuất sắc nhất trong lớp trung học của mình, Bronny đồng thời cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng trong khả năm ném xa cũng như các kỹ năng khác", ESPN nhận xét.

Là con trai của một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử NBA, áp lực cho Bronny là không nhỏ. Anh luôn bị so sánh với người cha vĩ đại, LeBron James của mình. Tuy không thể sánh với LeBron lúc còn trẻ, nhưng Bronny vẫn có chỗ đứng cho riêng mình.

Bronny lọt vào danh sách của tuyển Hoa Kỳ tham dự Nike Hoop Summit (trận bóng rổ All-Star giữa Mỹ và tuyển thế giới cấp độ thiếu niên). Nhiều đội bóng ở G-League cũng như NBL của Úc đều cố gắng ký hợp đồng với Bronny ngay khi anh tốt nghiệp trung học.

Con trai LeBron James được dự đoán lọt top 10 NBA Draft 2024 - Ảnh 2.

Danh tiếng của con trai LeBron James giúp Bronny có xuất phát điểm tốt hơn nhiều đồng đội

Cậu cả của LeBron James cũng ký hợp đồng NIL với Nike và có lượng người theo dõi mạnh mẽ trên mạng xã hội. Lối chơi tiến bộ từng ngày cùng danh tiếng của gia đình giúp anh trở thành ngôi sao có giá trị thương hiệu cao nhất của On3Nil.

Đến nay, Bronny có 12,5 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội và được NIL định giá đến 7,5 triệu USD, cao nhất trong dàn VĐV thuộc cấp độ trung học. Mức định giá này thậm chí cao hơn nhiều VĐV ở cấp độ đại học.

Bronny James cao 1,9 m và nặng 86kg, chơi được cả 2 vị trí hậu vệ ghi điểm lẫn hậu vệ dẫn bóng. Anh được các tuyển trạch viên đánh giá là mẫu hậu vệ có tư duy tốt, trong điều phối bóng lẫn phòng ngự. Tuy nhiên, nhược điểm của Bronny là thiếu tính đột biến trong lối chơi, và đôi khi chơi quá đồng đội. Anh được đánh giá ở mức 4/5 sao.

Con trai LeBron James được dự đoán lọt top 10 NBA Draft 2024 - Ảnh 3.

Bronny chỉ được đánh giá 4/5 sao từ các tuyển trạch viên

ESPN đã dự đoán Bronny có thể nằm trong top 10 lượt chọn đầu ở NBA Draft 2024, và đội bóng của anh có thể là Orlando Magic. Nếu trở thành sự thật, đây sẽ trở thành câu chuyện thú vị bởi những phát ngôn mâu thuẫn của LeBron James trước đó.

Siêu sao của Los Angeles Lakers không giấu giếm ý định được chơi bóng cùng con trai Bronny trước khi giải nghệ. Tuy nhiên vào năm 2021, LeBron từng tuyên bố không muốn chơi cho Orlando Magic. Thậm chí ngôi sao 38 tuổi còn tuyên bố sẽ giải nghệ ngay lập tức nếu bị trao đổi đến Orlando.

Do đó, nếu Bronny được Orlando Magic chọn, đây sẽ là câu chuyện thú vị với LeBron. Siêu sao của Lakers phải làm ngược lại một trong 2 tuyên bố của mình, thi đấu cùng Bronny hoặc giải nghệ nếu chuyển đến Orlando Magic.

Con trai LeBron James được dự đoán lọt top 10 NBA Draft 2024 - Ảnh 4.

LeBron James không có thiện cảm với Orlando Magic, đội bóng có khả năng cao sẽ lấy Bronny

Dù chưa bước vào đại học, nhưng sức ảnh hưởng và danh tiếng của Bronny đã vượt qua nhiều cầu thủ chuyên nghiệp. Đây vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức lớn với Bronny. Những điều phi thường mà LeBron đã và đang tạo nên sẽ là áp lực và cái bóng rất lớn mà Bronny phải vượt qua nếu muốn tạo nên cá tính bóng rổ của riêng mình.

Bronny vẫn còn một năm để tiếp tục phấn đấu, cải thiện bản thân và khẳng định tài năng của mình trước khi bước vào NBA Draft 2024.