Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Zion Williamson chỉ ra đội bóng xứng danh bậc thầy "cà khịa" tại NBA

VƯƠNG HÃN , 15:00 22/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Memphis Grizzlies là đội bóng nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi và Zion Williamson công nhận điều đó.

Những năm gần đây, Memphis Grizzlies nổi lên như một thế lực mới tại NBA. Họ sở hữu nhiều ngôi sao trẻ tuổi, tài năng và đầy cá tính như Ja Morant, Jarren Jackson hay Desmond Bane. Tuy nhiên đi kèm với tài năng là cái ngông của tuổi trẻ. Những phát ngôn đầy tranh cãi và khiêu khích của Grizzlies khiến nhiều đội bóng khó chịu.

Zion Williamson chỉ ra đội bóng xứng danh bậc thầy "cà khịa" tại NBA - Ảnh 1.

Memphis Grizzlies đang sở hữu một thế hệ tài năng và cá tính.

Chia sẻ với The Athletic, Zion Williamson của New Orlieans Pelicans cũng bày tỏ sự đồng tình về việc Grizzlies là đội bóng trash talk nhiều nhất NBA hiện tại. Tuy nhiên ngôi sao 22 tuổi bày tỏ sự tôn trọng vì sự đoàn kết đó.

"Tôi phải nói rằng các thành viên của Memphis Grizzlies đều trash talk và họ là đội làm điều đó nhiều nhất giải. Họ làm điều đó cùng nhau, một cách gắn kết và bạn không thể không dành sự tôn trọng vì điều đó", Williamsons chia sẻ.

Ở Grizzlies, hầu như tất cả các cầu thủ đều sẵn sàng trash talk. Không chỉ Ja Morant, những Jaren Jackson, Dillon Brooks, và thậm chí cả Desmond Bane đều không ngần ngại chơi tiêu xảo, khiêu khích và khiến đối thủ ức chế. Williamsons dành sự tôn trọng khi Grizzlies làm mọi việc cùng nhau, một đội bóng gắn kết. Nhưng người hâm mộ hoặc các VĐV khác thì không.

Zion Williamson chỉ ra đội bóng xứng danh bậc thầy "cà khịa" tại NBA - Ảnh 2.

Zion Williamsons dành sự tôn trọng cho Memphis Grizzlies vì sự đoàn kết và nhất quán của họ.

Grizzlies là một trong những đội bóng bị ghét nhất NBA. Những phát ngôn kiêu ngạo, coi thường đối thủ của các cầu thủ Grizzlies khiến mọi người không có thiện cảm trừ fan của đội. Morant và các đồng đội vẫn tự tin tuyên bố họ không ngại đội bóng nào ở miền Tây hay Grizzlies đang tạo nên một triều đại mới.

Tuy nhiên "Bầy gấu" vẫn chưa có thành tích tương xứng với những phát biểu có phần kiêu ngạo của mình. Thành tích tốt nhất của Grizzlies những năm gần đây là vào bán kết miền Tây ở playoffs năm 2022. Đó là nguyên nhân khiến Grizzlies bị đánh giá là đội bóng kiêu căng, giỏi nói hơn làm.

"Họ đang nói về triều đại và những thứ liên quan. Nhưng họ không thể nói về các triều đại khi họ thậm chí chưa từng giành chiến thắng trước đó," ngôi sao của Golden State Warriors - Klay Thompson, nói sau chiến thắng vào Ngày Giáng sinh trước Grizzlies .

Zion Williamson chỉ ra đội bóng xứng danh bậc thầy "cà khịa" tại NBA - Ảnh 3.

Thành tích của Memphis Grizzlies chưa tương xứng với những phát ngôn tự tin của đội.

"Tôi nghĩ còn quá sớm để Grizzlies nói về những chuyện đó. Tôi không nghĩ mọi người nhận ra điều đó khó khăn như thế nào. Sự cam kết, sự hy sinh, niềm tin. Tôi nghĩ còn quá sớm để nói về nó. Grizzlies mang đến những điều tốt nhất cho chúng ta, tôi nghĩ vậy. Và nếu bạn không thích họ, bạn vẫn phải tôn trọng vì họ là mối đe dọa thực sự", Thompson nói thêm.

Đến nay, Grizzlies vẫn đang phát triển nhanh chóng dưới tư cách một đội bóng. Mùa này, "Bầy gấu" đang xếp thứ nhì miền Tây, và là đối thủ đáng gờm với mọi đội bóng. Với Morant, Jaren Jackson, Bane, Steven Adams và những cầu thủ khác, đội chủ sân FedEx Forum có một đội hình tuyệt vời với những tài năng chất lượng và đồng đều.

Tuy nhiên nếu Grizzlies không thể tiến xa tại playoffs, những phát ngôn đầy tự tin trước đó sẽ trở thành lời nói sao rỗng, ngông cuồng và thiếu tôn trọng. Với việc các đội miền Tây đều gia tăng lực lượng đáng kể sau trade deadline, nhiệm vụ tiến xa của Grizzlies sẽ không dễ dàng.