Cổ động viên bóng rổ bị cấm tới sân trọn đời sau hành động thiếu văn hóa và nguy hiểm tới tính mạng cầu thủ

HUY PHẠM , 13:11 10/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tức giận trước tình huống truất quyền thi đấu của cầu thủ đội nhà, một cổ động viên của đội bóng Boston Celtics đã không kiềm chế được bản thân và ném một lon bia xuống sân. Sự nóng giận đã khiến cho fan hâm mộ này phải trả một giá vô cùng đắt.

Ở Mỹ bóng rổ được coi là môn thể thao vua không kém gì với bóng đá tại nước Anh, và nếu như bóng đá gặp vấn nạn về Hooligan thì ở bóng rổ cũng không kém cạnh với các tình huống quá khích từ các cổ động viên cuồng nhiệt.

Trong trận đấu gần đây nhất của đội bóng Boston Celtics với San Antonio Spurs, một cổ động viên cuồng nhiệt quá mức đã có hành xử vô cùng đáng lên án. Justin Arnold, 22 tuổi, một trong những cổ động viên của đội chủ sân TD Gardens, vì không đồng tình với quyết định của trọng tài đã ném một lon bia xuống sân.

Cổ động viên Celtics ném lon bia xuống hàng ghế dự bị của San Antonio Spurs.

Điều đáng nói ở đây là lon bia này được vị cổ động viên nhiệt tình quá mức ném về phía băng ghế dự bị của đội San Antonio Spurs. Với khoảng cách khá xa từ chỗ ngồi của mình, nếu như lon bia kia trúng vào một trong số các cầu thủ đội khách, chắc chắn sẽ có chấn thương xảy ra. Không lâu sau đó, vị khán giả này cũng đã bị đội ngũ bảo vệ của sân bắt giữ và giao nộp cho cảnh sát Boston.

Theo chia sẻ từ phía đại diện của đội bóng chủ sân TD Garden, đây là một hành động đáng xấu hổ: "Cảnh sát Boston đã bắt giữ vị khán giả đó và anh ta đang đối mặt với những cáo buộc hình sự. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng những quy tắc ứng xử đối với những đội khách tới sân của Boston. Vị khán giá đó sẽ bị cấm tới trận đấu của đội tại sân trong suốt phần đời còn lại của mình".

Cổ động viên bóng rổ bị cấm tới nhà thi đấu trọn đời sau hành động thiếu văn hóa và vô cùng nguy hiểm tới tính mạng cầu thủ - Ảnh 2.

Người hâm mộ tại NBA, đặc biệt là Boston Celtics cần phải chấp hành quy tắc ứng xử mà giải đấu để ra để tránh những trường hợp tương tự như trên tiếp diễn.

Nguồn cơn dẫn tới hành động nguy hiểm này của vị khán giả quá khích này tới từ tình huống truất quyền thi đấu Kemba Walker, cầu thủ của Boston Celtics. Những phàn nàn của hậu vệ 29 tuổi này đã bị các trọng tài thổi 2 lỗi kỹ thuật liên tiếp và phải rời sân. Ở thời điểm đó, Boston Celtics đang bị San Antonio Spurs dẫn trước 69-76. Với việc thiếu vắng đi trụ cột của mình ở trong nửa sau trận đấu, Boston Celtics đành chấp nhận thua chung cuộc trước San Antonio Spurs.

Nhìn chung sự cố tới từ hành động xấu xí trên không ảnh hưởng tới trận đấu và gây chấn thương nào cho đội ngũ cầu thủ San Antonio Spurs. Tuy nhiên, đối với những quy định mà giải đấu đề ra về vấn đề an ninh và quy tắc ứng xử trên sân thì hành động của Justin Arnold đã vi phạm nghiêm trọng.

Cổ động viên bóng rổ bị cấm tới nhà thi đấu trọn đời sau hành động thiếu văn hóa và vô cùng nguy hiểm tới tính mạng cầu thủ - Ảnh 3.

Không được tham gia bất cứ trận đấu nào của Boston Celtics trên TD Garden là án phạt thích đáng đối với Justin Arnold.

Trong khi chờ các bản án hình sự khác được dành cho mình, thì án phạt trọn đời mà đội chủ sân TD Garden dành cho thanh niên trẻ tuổi này là hoàn toàn xứng đáng.