CLB HAGL lên tiếng sau án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Bảo Bình , 11:09 13/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trưởng đoàn đại diện của CLB HAGL đã gửi văn bản phản hồi sau khi nhận án phạt cảnh cáo vì chưa đáp ứng tiêu chí tham dự V.League 2023 của LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Ngày 6/10 đã diễn ra cuộc họp Ban Cấp phép VFF liên quan đến việc cấp phép tham dự mùa giải V.League 2023 của các CLB bóng đá chuyên nghiệp. Theo đó, hai CLB được cấp phép kèm biện pháp phạt là CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Thanh Hóa do chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B. Đến ngày 12/10, CLB HAGL đã có văn bản gửi VFF về vấn đề này. Ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc điều hành CLB HAGL cho rằng:

“Trước đó, qua các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của LĐBĐVN. Là một thành viên tích cực của LĐBĐVN trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc CLB HAGL thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?”.

CLB HAGL lên tiếng sau án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành CLB HAGL - Nguyễn Tấn Anh (giữa) phản hồi VFF - Ảnh: CLB HAGL

HAGL khủng hoảng: Quan trọng là thái độ Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL cố gắng lọt tốp 3. U17 Việt Nam đặt mục tiêu VCK châu Á HAGL thua sốc TPHCM: Nhiều CĐV dậy sóng, nghi ngờ 'nhường' điểm đối thủ?

Đại diện của CLB HAGL khẳng định vấn đề này là yếu tố khách quan do ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện. (Những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả…).

Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, LĐBĐVN đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng.

Trước khi ra quyết định đề xuất kỷ luật và công bố báo chí, LĐBĐVN, Ban Cấp phép LĐBĐVN không có bất kỳ một cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục. Việc ra quyết định như vậy có hợp lý hợp tình? Có đúng với phương châm của LĐBĐVN là “Ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam”, “ Vì bóng đá Việt Nam”, CLB HAGL đưa ra ý kiến.

Thực tế, án phạt cảnh cáo đã có hiệu lực từ ngày 6/10 sau khi VFF đưa ra văn bản quyết định gửi các CLB bằng thư điện tử. Hiện tại, Ban cấp phép VFF làm cấp phép trên hệ thống trực tuyến AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) và CLB có thể vào kiểm tra đồng thời. Ngày mai 13/10, sẽ là hạn cuối để CLB HAGL khiếu nại trên hệ thống trực tuyến của AFC.