Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

CKTG 2021 là kết thúc buồn của Khan

07-11-2021 - 16:00 PM | Esport

Chia sẻ

EDG và DK đã mang đến trận chiến mãn nhãn ở chung kết CKTG 2021.

Hành trình đi tìm tân vương CKTG 2021 trên đất Iceland đã chính thức khép lại. Ở trận chiến cuối cùng, hai hạt giống số 1 LCK và LPL, DK-EDG đụng độ nảy lửa. Dù bị đánh giá thấp hơn, nhà vua LMHT Trung Quốc cuối cùng trở thành đội chiến thắng. Và Summoner's Cup lại khắc thêm tên của một nhà vô địch mới, Edward Gaming. 

Summoner's Cup trở về LPL và hành trình vĩ đại của EDG tại CKTG 2021

Giới LMHT Trung Quốc vừa trải qua một đêm không ngủ. Đại diện cuối cùng của LPL tại CKTG 2021 thật sự làm nên chuyện trên đất Iceland. Đêm 6/11, EDG quật ngã đương kim vô địch DK để lên ngôi vương CKTG 2021. Từ thất vọng đến niềm vui vỡ òa, Summoner's Cup một lần nữa về lại tay khu vực LPL

EDG lên ngôi vương CKTG 2021

EDG lên ngôi vương CKTG 2021

Trong vòng 4 năm, LMHT Trung Quốc lần thứ 3 bỏ túi danh hiệu CKTG. Thế nhưng, lần này, chiến thắng của LPL mang đến nhiều cảm xúc hơn cả. Bởi lẽ, cuối cùng, họ cũng đánh bại được khu vực đối thủ, LCK để xưng bá sân chơi quốc tế. 

Không những vậy, CKTG 2021 còn chứng kiến hành trình nhọc nhằn nhưng hết sức vĩ đại của EDG. Thời điểm đầu, chẳng cổ động viên nào tin tưởng nhà vua LPL lọt đến bán kết giải đấu. Bởi lẽ, cái dớp lịch sử ám ảnh đội nhà nhiều năm qua. Đáng nói hơn, vòng bảng cũng diễn ra chẳng mấy suôn sẻ với EDG. 

Trước thềm bán kết diễn ra, đội nhà gánh trên vai muôn vàn áp lực. Chiến thắng của EDG ngày gặp đồng hương RNG bị chỉ trích. Còn top 4 đội mạnh nhất CKTG 2021 chẳng khác nào LCK mở rộng. Trận thua T1 ở vòng bảng một lần nữa khiến EDG ám ảnh về cái bóng của LMHT Hàn Quốc. 

Để rồi, EDG lần lượt vượt các ông lớn khu vực đối thủ, hạt giống số 2, Gen.G, nhà vua LCK, DK để vô địch. Cuối cùng, chẳng phải LCK, EDG giúp LPL một lần nữa lên đỉnh và thống trị CKTG 2021. 

DK và cái bóng từ LPL

Trở lại sân chơi thế giới sau MSI 2021, DK lột xác hoàn toàn. Đội nhà sở hữu lực lượng trong mơ với những ShowMaker, Canyon hay Khan xuất sắc hàng đầu. Quan trọng, bể tướng cùng chiến thuật của nhà vua LCK thật sự ở đẳng cấp khác biệt. Đó là lý do trước trận chung kết với EDG, DK được các caster nổi tiếng đồng loạt ủng hộ lên ngôi vương CKTG 2021. 

DK tiếp tục thua một đại diện LPL ở sân chơi thế giới

DK tiếp tục thua một đại diện LPL ở sân chơi thế giới

Đêm 6/11, đại diện Hàn Quốc tiếp tục thể hiện bộ mặt xuất sắc. Đó là cách họ lội ngược dòng trước EDG để vươn lên dẫn ở ván 3. Thế nhưng, trong ngày thi đấu lên đồng, ông lớn LPL trở thành tân vương CKTG 2021.

DK cuối cùng giành vị trí á quân dù đội nhà trải qua hành trình tuyệt vời trên đất Iceland. Chưa hết, trong vòng một năm, đội nhà còn hai lần bỏ lỡ chức vô địch thế giới. Đáng nói hơn, từ MSI đến CKTG 2021, nhà vua LCK đều thất bại trước các đại diện LPL. 

Với LMHT Hàn Quốc, việc để khu vực đối thủ liên tục vượt mặt tại sân chơi lớn là thành tích chẳng mấy hay ho. Trong khi đó, không biết vô tình hay cố ý, LPL đang trở thành nỗi ám ảnh với DK. 

Ngày vui của Meiko, nỗi buồn với Khan

Cổ động viên liên tục nhắc đến Khan ở trận chung kết CKTG 2021. Bởi lẽ, ngôi sao 25 tuổi đang đứng trước cơ hội vô địch sân chơi quốc tế trước khi giải nghệ. Đây sẽ trở thành phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tuyển thủ Hàn Quốc suốt chặng đường qua. 

Khan vẫn vô duyên với ngôi vương CKTG

Khan vẫn vô duyên với ngôi vương CKTG

Thế nhưng, trong ngày thi đấu kém cỏi, Khan cùng DK thất bại trước EDG. Đây là lần thứ 5, siêu sao 25 tuổi bỏ lỡ chức vô địch ở CKTG. Có thể nói, sự nghiệp thi đấu LMHT của Khan thật lắm bị hài. 

Bên kia chiến tuyến, giống Khan, Meiko của EDG cũng ở tình cảnh tượng tự. Tuyển thủ LPL có tầm, có tên tuổi và gặt hái nhiều danh hiệu. Thế nhưng, tại CKTG, anh liên tục đem về thành tích bết bát. Sau 6 năm chơi cho EDG, đây là đầu tiên Meiko có mặt ở trận đấu cuối cùng dù trước đó đã 3 lần đến CKTG. 

Sau tất cả, nỗi buồn của người này lại là niềm vui của người khác, Khan thất bại, còn Meiko lên ngôi vương giải đấu. Chưa hết, ở tuổi 23, tuyển thủ EDG sẽ tiếp tục chinh chiến và tìm thêm nhiều danh hiệu. Còn với Khan, trận đấu đêm 6/11 có thể khép lại chặng đường sự nghiệp thiếu trọn vẹn của anh. 

DK và EDG đã cống hiến trận chung kết tuyệt vời ở CKTG 2021

DK và EDG đã cống hiến trận chung kết tuyệt vời ở CKTG 2021