CKTG 2021: LCK tìm thấy đội tuyển kế thừa, còn LPL thì không

HUYỀN TRÂN , 20:00 02/11/2021 | Esport

Chia sẻ

LPL tiếp tục đối mặt với vấn đề nan giải dù EDG giành tấm vé đến chung kết CKTG 2021.

Kết thúc bán kết, CKTG 2021 cuối cùng cũng trở về thế cân bằng. DK đại diện cho LCK đối đầu với đội tuyển của LPL, EDG. Đây một lần nữa trở thành màn đụng độ kinh điển giữa hai khu vực mạnh nhất giới LMHT tại sân chơi lớn. 

EDG sẽ đại diện cho LPL gặp ông lớn LCK, DK tại chung kết CKTG 2021

EDG sẽ đại diện cho LPL gặp ông lớn LCK, DK tại chung kết CKTG 2021

EDG sau nhiều chật vật đã giữ lại chút danh dự cho LMHT Trung Quốc. Thế nhưng, họ đang đối mặt với thử thách khó khăn ở chung kết. DK hiện tại quá mạnh và sáng cửa hơn hẳn cho chức vô địch. 

Hay đúng hơn, từ khi CKTG 2021 khởi tranh, LCK vẫn duy trì cái bóng quá lớn lên LPL

LMHT Trung Quốc mất mát quá nhiều sau hành trình trên đất Iceland. Danh dự về một giải đấu hùng mạnh bị bôi bẩn. Các đội tuyển lục đục nội bộ và vướng lùm xùm tan rã. Chưa hết, những con người đại diện thi đấu cho LPL cũng liên tiếp hứng chịu chỉ trích, sỉ vả. 

Không những vậy, CKTG 2021 còn làm lộ ra thêm vấn đề của LMHT Trung Quốc. Giải đấu danh giá nhất đất nước tỷ dân đang thiếu đội tuyển kế thừa. Trước 2017, LPL luôn phải trông đợi vào RNG để ghi dấu tại sân chơi này. 

Suning không thể giành tấm vé dự CKTG 2021

Suning không thể giành tấm vé dự CKTG 2021

Sau đó, trải qua một cuộc cải cách triệt để, LPL bắt đầu chứng kiến sự vùng dậy của nhiều thế lực mới. IG lần đầu thoát khỏi cái bóng của RNG, EDG hay OMG để xuất sắc vô địch CKTG 2018. 

Tiếp đến, FPX thổi bùng hy vọng về một kỷ nguyên mới cho LMHT Trung Quốc. Chỉ vừa nổi lên, "Tiểu Phượng Hoàng" đã lần thứ 2 mang cúp Summoner's Cup về nước nhà chỉ 1 năm sau. Đến 2020, TES hay SN một lần nữa khiến LPL nở mặt về một dàn đội trẻ tài năng. 

Thế nhưng, sau tất cả, FPX, TES và SN chỉ là những cái tên "sớm nở tối tàn". TES, SN thi đấu xuống dốc suốt một năm qua, không thể tranh suất dự CKTG 2021. Còn FPX, như tất cả đều thấy, ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch bị loại ngay vòng bảng. 

Cuối cùng, kết thúc 3 năm thăng hoa ngắn ngủi, LPL đang phải trông cậy vào thế lực cũ RNG, EDG. Điều này có ý nghĩa gì với một giải đấu hàng đầu? Theo Game Anchor Network, đây đại diện cho sự suy tàn của một triều đại. 

Trước đó, trang tin Trung Quốc cũng từng chỉ trích gây gắt việc LPL chỉ còn mỗi EDG ở lại CKTG 2021. "Phải dựa vào đội tuyển kỳ cựu để vớt vát một giải đấu thất bại, LPL có gì để khoe khoang về khu vực LMHT hàng đầu?", Game Anchor Network đặt nghi vấn.

DK được xem là đội tuyển kế thừa, và sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho LCK

DK được xem là đội tuyển kế thừa, và sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho LCK

Hai vấn đều này tưởng chừng không liên quan. Thế nhưng, trong giới thể thao, một giải đấu, một đội tuyển không thể phát triển mạnh nếu thiếu sự kế thừa. Đặc biệt, với Esports, quy luật này càng khắc nghiệt. 

Vòng đời game thủ đều rất ngắn. Chưa kể, không phải ai cũng có thể duy trì phong độ ổn định qua từng năm. Vì vậy, tất cả đều phải trong tâm thế sẵn sàng đưa thế hệ trẻ thay thế dàn sao kỳ cựu. 

Đáng nói hơn, LCK lại đang làm tốt điều này. Ở CKTG 2021, đó là sự tỏa sáng của DK. Đội nhà vừa đánh bại huyền thoại giới LMHT mang tên T1 tại bán kết. Báo chí đều ca ngợi chiến thắng của nhà vua LCK. QQ cho rằng ShowMaker và DK đang mở ra kỷ nguyên mới cho LMHT Hàn Quốc. 

Quan trọng, DK không giống TES, SN của LPL. Đại diện xứ kim chi ngày một hoàn thiện, nâng cấp hơn. Họ lần thứ hai liên tiếp giành tấm vé đến trận chung kết giải đấu danh giá nhất giới LMHT. Còn TES, SN chẳng đặt chân nổi đến Iceland. 

Mà đúng hơn, suốt những năm qua, tại CKTG, LCK đều chưa từng phụ thuộc vào một cái tên. T1 mạnh với 3 chức vô địch. Thế nhưng, trong kỷ nguyên của ông lớn Hàn Quốc, đội đồng hương SSG cũng nhiều lần giành được ngôi vương. 

"Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng sẽ có sự truyền lửa giữa huyền thoại và người mới. Sự kế thừa này không chỉ duy trì danh dự mà còn là niềm khao khát cho một tương lai xán lạn hơn. Sự kế thừa LCK một lần nữa hoàn thành. Trong đó, DK thiết lập triều đại mới cho LMHT Hàn Quốc. Còn LPL thì không", Game Anchor Network khép lại. 

Lịch thi đấu trận cuối cùng của CKTG 2021

Lịch thi đấu trận cuối cùng của CKTG 2021