Chuyện giờ mới kể: McGregor từng bị UFC từ chối ký hợp đồng vào năm 2012 và hành trình chứng minh bản thân sau đó

AB , 23:59 10/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Không lâu sau khi bị từ chối, Conor McGregor đã có màn trình diễn ấn tượng tại Cage Warriors và buộc UFC phải suy nghĩ lại.

Conor McGregor đang là ngôi sao hàng đầu tại UFC và giúp giải võ lớn nhất thế giới được biết tới rộng rãi hơn trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, hành trình của tay đấm người Ireland tại UFC không hề bằng phẳng.

Mới đây, John Kavanagh - HLV lâu năm của McGregor - tiết lộ võ sĩ 32 tuổi từng bị UFC từ chối ký hợp đồng qua email vào năm 2012. Tại đây, tuyển trạch viên Sean Shelby của UFC đã hồi đáp lời giới thiệu McGregor tới giải đấu của ông Haraldur Nelson.

"Nếu tôi có thể ký hợp đồng với các võ sĩ, đặc biệt là Conor, tôi sẽ liên lạc với anh. Hiện tại, hạng lông đang chịu ảnh hưởng vì nhiều tay đấm hạng nhẹ chuyển xuống. Vì thế, tôi không có dự định ký hợp đồng với võ sĩ mới trong thời gian tới. Hy vọng, chúng tôi có thể sắp xếp và những võ sĩ như Conor sẽ có cơ hội", một đoạn trong email.

Chuyện giờ mới kể: McGregor từng bị UFC từ chối ký hợp đồng vào năm 2012 và hành trình chứng minh bản thân sau đó - Ảnh 1.

Đoạn email từ chối ký hợp đồng của UFC với McGregor năm 2012

Chuyện giờ mới kể: McGregor từng bị UFC từ chối ký hợp đồng vào năm 2012 và hành trình chứng minh bản thân sau đó - Ảnh 2.

Không lâu sau đó, McGregor trở thành nhà vô địch 2 hạng cân của Cage Warriors và UFC đã đổi ý.

Tuy nhiên, McGregor đã khiến UFC phải nhanh chóng đổi ý. Chỉ một tháng sau email trên, tay đấm người Ireland hạ đo ván đối thủ Ivan Buchinger và trở thành nhà vô địch 2 hạng cân của Cage Warriors. 

Một bản hợp đồng được dành cho McGregor và "Gã điên" có màn ra mắt giải MMA lớn nhất thế giới vào tháng 4/2013. Võ sĩ người Ireland bắt đầu hành trình bằng một thắng lợi ấn tượng trước Marcus Brimage.

Kể từ đây, McGregor thăng tiến chóng mặt để trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử cùng lúc giữ 2 đai vô địch của UFC. Theo Forbes, tay đấm người Ireland là người kiếm được nhiều tiền nhất từ tiền thù lao thượng đài MMA. Bên cạnh đó, McGregor cũng lấn sân sang boxing hồi năm 2017 và kiếm về không dưới 100 triệu USD dù thất bại trước Mayweather. 

Chuyện giờ mới kể: McGregor từng bị UFC từ chối ký hợp đồng vào năm 2012 và hành trình chứng minh bản thân sau đó - Ảnh 3.

Hồi tháng 6, McGregor bất ngờ tuyên bố giải nghệ do "không còn cảm hứng thượng đài". Tuy nhiên, tay đấm ngươi Ireland vừa khẳng định đã chấp nhận lời mời thi đấu cùng Dustin Poirier và màn so tài này có thể diễn ra ngay trong năm nay.