Chuyên gia bóng đá Thái Lan nhận định tuyển Việt Nam không có cửa vô địch AFF Cup 2020

Bảo Bình , 16:50 30/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xem nhẹ tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020, xếp sau cả tuyển Malaysia.

Đánh giá về các ứng viên tranh tài tại AFF Cup 2020, dù đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch của giải đấu nhưng không được đề cao vì những trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

"Nếu hỏi tôi, đối thủ chính của tuyển Thái Lan, tôi sẽ chọn Malaysia. Tuyển Singapore là chủ nhà, nhưng tiềm năng của họ chưa lớn, trong khi tuyển Việt Nam xuống tinh thần sau màn trình diễn tệ hại tại vòng loại World Cup 2022, khi chưa có được trận thắng nào", chuyên gia Witthaya Laohakul chia sẻ với truyền thông Thái Lan.

Chuyên gia bóng đá Thái Lan nhận định tuyển Việt Nam không có cửa vô địch AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Cựu giám đốc kỹ thuật FAT tin tưởng Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 (Ảnh: FAT)

Ông Witthaya Laohakul từng giữ chức Giám đốc kỹ thuật của FAT. Hiện tại, ông đang làm Giám đốc kỹ thuật của Câu lạc bộ Chonburi, ngoài ra ông cũng làm việc cho Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) ở lĩnh vực phát triển bóng đá trẻ.

Lý giải về ý kiến của mình, vị chuyên gia cho biết thêm: 

"Với tuyển Malaysia, nếu nhìn sâu vào họ có thể thấy đó là đội tuyển mạnh. Họ thi đấu với một hệ thống tuyệt vời trong tấn công lẫn phòng ngự và họ cũng không được xem là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch, nên họ sẽ không gặp áp lực. Tuyển Malaysia sẽ cạnh tranh với tuyển Thái Lan, nhưng cuối cùng Thái Lan sẽ vô địch. Đây sẽ là món quà năm mới tuyệt vời cho người dân Thái Lan. Tôi tin như thế".

Chuyên gia bóng đá hàng đầu Thái Lan cũng dành lời động viên cho HLV Alexandre Polking  cùng các cầu thủ. Tin tưởng với việc dùng người đúng đắn, nhà cầm quân này sẽ giúp tuyển Thái Lan đăng quang ngôi vô địch.