Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV tuyển Thái Lan nói không sợ Việt Nam, tự tin vô địch AFF Cup 2020

Bảo Bình , 10:31 29/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Huấn luyện viên Alexandre Polking tự tin đội tuyển Thái Lan đủ mạnh để vô địch AFF Cup 2020, dù tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn.

Tuyển Thái Lan mới công bố danh sách cầu thủ tham dự AFF Cup 2020, tuy nhiên đội bóng của HLV Alexandre Polking không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải đấu, đây cũng là điều bất lợi của đội bóng "voi chiến" so với tuyển Việt Nam, Indonesia hay Malaysia. 

Được biết, tuyển Thái Lan chỉ có 2 ngày rèn quân tại Thái Lan, tiếp đó là 2-3 ngày tại Singapore trước trận ra quân gặp Timor-Leste ngày 5/12.

"Tôi ước tôi có nhiều thời gian hơn chuẩn bị cho đội với tư cách là một HLV. Nhưng lịch trình như thế, chúng tôi phải tuân theo. Tôi không thể thay đổi được điều đó. Bây giờ tuyển Thái Lan sẽ nhìn về phía trước. Chúng tôi chỉ có 3-4 ngày tập luyện cùng nhau và trong thời gian đó, đội phải xác định rõ lối chơi của mình", HLV Alexandre Polking chia sẻ.

HLV tuyển Thái Lan không sợ Việt Nam, tự tin vô địch AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

HLV tuyển Thái Lan rất tự tin về khả năng của các học trò (Ảnh: SMM)

Đánh giá ứng cử viên vô địch là đội tuyển Việt Nam, vị thuyền trưởng của đội bóng xứ chùa vàng chỉ ra lợi thế của thầy trò HLV Park Hang-seo, đồng đội cũng khẳng định sự tự tin của tuyển Thái Lan.

"Tôi đã xem xét phong độ của tuyển Việt Nam suốt thời gian dài. Lợi thế của họ là thời gian chuẩn bị lên đến 3-4 tháng, khi thi đấu tại vòng loại World Cup. Bên cạnh đó, những năm qua, phong độ của họ cũng rất tốt. 

Nhưng đồng thời, tôi cũng tin rằng, tuyển Thái Lan hiện tại đủ tốt để vô địch AFF Cup và mang danh hiệu về cho Thái Lan. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt và chờ xem đội sẽ thể hiện được điều gì tại giải đấu sắp tới".

HLV tuyển Thái Lan không sợ Việt Nam, tự tin vô địch AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Cầu thủ Thanawat Suengchitthawon (Thái Lan) đang thi đấu cho Leicester City (Ảnh: Getty)

Có thể thấy, tuyển Thái Lan đang có một đội hình mạnh nhất với những ngôi sang hàng đầu đủ sức để cạnh tranh ngôi vô địch, đây cũng là một chướng ngại vật lớn trong hành trình bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam.

HLV tuyển Thái Lan nói không sợ Việt Nam, tự tin vô địch AFF Cup 2020 - Ảnh 3.