Chung kết VBA 2022: Saigon Heat và Hanoi Buffaloes đồng loạt 'cháy vé'

THÀNH ĐẠT , 15:05 25/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sức nóng của VBA 2022 đã đạt đết đỉnh điểm cùng loạt Finals giữa Saigon Heat và Hanoi Buffaloes. Tình trạng cháy vé đã xuất hiện ở cả sân Hoàng Mai của Buffaloes và sân CIS của Heat.

Vào 12 giờ trưa 25/8, fanpage chính thức của Hanoi Buffaloes đã thông báo chính thức mở bán vé cho các trận đấu tại sân nhà Hoàng Mai trong loạt chung kết VBA 2022 gặp Saigon Heat.

Chung kết VBA 2022: Saigon Heat và Hanoi Buffaloes đồng loạt 'cháy vé' - Ảnh 1.

Giá vé tương đối cao nhưng chỉ sau 1 giờ đăng tải, Hanoi Buffaloes đã thông báo về tình trạng "cháy vé"

Thế nhưng chỉ hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, phía đội bóng đã đăng tải thông báo toàn bộ vé khán đài đã được bán sạch. Cháy vé là điều không quá bất ngờ, nếu xét lượng cổ động viên của "Trâu thủ đô" luôn thuộc hàng nhất nhì giải đấu và tính chất của loạt Finals.

Thế nhưng 2 Game đầu tiên, đội bóng này sẽ làm khách của Saigon Heat và đến Game 3 ngày 3/9 họ mới được chơi trên sân nhà. Việc cháy vé sau 1 giờ mở bán nằm ngoài sức tưởng tượng.

Chung kết VBA 2022: Saigon Heat và Hanoi Buffaloes đồng loạt 'cháy vé' - Ảnh 2.

Người hâm mộ Hanoi Buffaloes đang háo hức được xem tại sân những trận chung kết VBA đầu tiên sau 4 năm. Ảnh: Huy Phạm

Tương tự là đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, có 1.300 vé bán ra cho các trận sân nhà tổ chức tại nhà thi đấu CIS của Saigon Heat nhưng theo nguồn tin từ đội bóng, toàn bộ số vé cho các trận chung kết gặp Hanoi Buffaloes đã bán hết dù mới được mở bán chiều 24/8.

Tình trạng cháy vé đã xuất hiện từ bán kết khi họ chạm trán đội bóng cùng thành phố Ho Chi Minh City Wings. Dù không được thi đấu tại sân CIS, người hâm mộ cũng đã phủ kín nhà thi đấu Nguyễn Du. Khi Game 2 diễn ra ở sân nhà Hồ Xuân Hương của Wings, cảnh tượng tương tự cũng đã xuất hiện.

Tại vòng Playoffs, khán giả có vé hạng Premium trở lên sẽ nhận được áo thun có in khẩu hiệu khi đến sân. Tại loạt trận chung kết, khán giả từ hạng Standard 1 trở lên cũng được tặng áo.

Sau 2 năm phải tổ chức theo hình thức bong bóng tập trung vì dịch Covid-19, VBA 2022 đã quay lại với hình thức sân nhà - sân khách và lập tức đón nhận những hiệu ứng tích cực từ khán đài.

Chung kết VBA 2022: Saigon Heat và Hanoi Buffaloes đồng loạt 'cháy vé' - Ảnh 3.

Một góc khán đài nhà thi đấu Nguyễn Du tại Game 1 bán kết giữa Saigon Heat và Ho Chi Minh City Wings. Ảnh: Huy Phạm

Người hâm mộ bóng rổ đang có nhu cầu được theo dõi bóng rổ đỉnh cao lớn, đặc biệt là với các hội cổ động viên. VBA 2022 có ý nghĩa đặc biệt với cả người hâm mộ Saigon Heat và Hanoi Buffaloes.

Đại diện TP. Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn kỷ niệm 10 năm thành lập và cũng đang tìm kiếm chức vô địch thứ 3 của mình. Trong khi đó, Buffaloes có lần quay trở lại Finals sau 4 năm. Là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên của Hà Nội, quy tụ nhiều danh thủ địa phương nhưng họ chưa 1 lần vô địch.

Được dẫn dắt bởi HLV Eric Weissling và có trong tay đội hình chất lượng đủ để thách thức nhà đương kim vô địch, Hanoi Buffaloes đang có cơ hội lớn để viết nên lịch sử và người hâm mộ trái bóng cam của Thủ đô không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc ấy.