Nỗ lực bất thành, Ho Chi Minh City Wings nhường tấm vé chung kết VBA 2022 cho Saigon Heat

MÂY , 20:56 22/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Dù đã rất cố gắng thế nhưng Ho CHi Minh City Wings chẳng thể giành chiến thắng tại game đấu thứ hai loạt trận bán kết VBA 2022.

Ho Chi Minh City Wings quay trở lại sân nhà Hồ Xuân Hương với mục tiêu duy nhất không gì khác ngoài thắng lợi. Đó là cách duy nhất giúp họ sống sót hướng tới trận đấu cuối cùng loạt trận bán kết. Thế nhưng đối thủ Saigon Heat của họ tỏ ra quá vững vàng trước những nỗ lực đến từ chủ nhà. “Ông Ba mươi” xuất sắc giành tấm vé đầu tiên vào chung kết VBA 2022 sau thắng lợi 103-93 trên sân khách Hồ Xuân Hương vào tối 22/8.

Nỗ lực bất thành, Ho Chi Minh City Wings nhường tấm vé chung kết VBA 2022 cho Saigon Heat - Ảnh 1.

Saigon Heat là đội bóng đầu tiên bước vào chung kết VBA 2022

Ho Chi Minh City Wings là những người nhập cuộc nhanh hơn khi chủ động tấn công. Thế nhưng đáng tiếc cho họ khi lối chơi tốc độ này đã không thể tạo nên khoảng cách lớn hơn con số 2 điểm bởi các cú dứt điểm từ tay họ dường như chưa tìm được cảm giác. Chỉ cần có thế, Saigon Heat lập tức sốc lại đội hình.

Giữa hiệp 1 là khoảng thời gian bứt tốc đầu tiên của các chàng trai Saigon Heat. Vẫn dưới sự chỉ huy tài tình nơi nhạc trưởng Madarious Gibbs, các cầu thủ trong sắc áo trắng thi đấu vô cùng hiệu quả. Việc liên tục tạo ra được các pha tấn công thoáng giúp đội khách nhanh chóng tìm được cảm giác tay. Rổ của Ho Chi Minh City Wings hoàn toàn bị thiêu rụi bởi những tay ném đối thủ.

Nỗ lực bất thành, Ho Chi Minh City Wings nhường tấm vé chung kết VBA 2022 cho Saigon Heat - Ảnh 2.

Khoa Trần có trận đấu bùng nổ

Bộ ba Alonzo Stafford, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Khoa Trần thực sự đã biến NTĐ Hồ Xuân Hương trở thành sân khấu cho riêng mình khi đều sở hữu trên 22 điểm. Nếu tính thêm cả Võ Kim Bản cùng Madarious Gibbs, đội khách sở hữu tới 5 cầu thủ ghi trên 10 điểm. Đây là sự áp đảo hoàn toàn so với chỉ 3 người làm được điều này bên phía chủ nhà.

Hiệp 3 là quãng thời gian quật khởi đến từ thầy trò HLV Erik Olson. Họ liên tục bám đuổi đội khách khiến trận đấu chưa bao giờ vượt quá tầm với. Thế nhưng tất cả đã hóa thành vô nghĩa khi ngôi sao chủ lực Devon Thomas mắc liền 5 lỗi trong khoảng thời gian này và bị truất quyền thi đấu. Desean Parson rất nỗ lực bù đắp vào khoảng trống khổng lồ ấy bằng 37 điểm. Thế nhưng tất cả chỉ như muối bỏ bể trước Saigon Heat.

Nỗ lực bất thành, Ho Chi Minh City Wings nhường tấm vé chung kết VBA 2022 cho Saigon Heat - Ảnh 3.

Desean Parson đã rất cố gắng nhưng không đủ

Sự đồng đều chính là lợi thế lớn nhất Saigon Heat sở hữu trước Ho Chi Minh City Wings. Đội hình có thể sử dụng an tâm tới người thứ 8 thực sự là thứ quá xa xỉ khi đem so với phần còn lại của VBA 2022. Giờ đầy “Ông Ba mươi” vững bước đặt chân vào trận chung kết và chờ đợi đối thủ của mình tại chung kết.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Nỗ lực bất thành, Ho Chi Minh City Wings nhường tấm vé chung kết VBA 2022 cho Saigon Heat - Ảnh 4.

Nỗ lực bất thành, Ho Chi Minh City Wings nhường tấm vé chung kết VBA 2022 cho Saigon Heat - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Phạm.