Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat

NHẬT PHẠM , 21:40 20/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Dù đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ ở hiệp 4, Ho Chi Minh City Wings vẫn phải nhận thất bại 71-75 trước Saigon Heat trong trận đấu Playoffs đầu tiên của VBA 2022, diễn ra vào chiều tối 20/8.

Lần đầu tiên kể từ năm 2019, trận derby TP. Hồ Chí Minh mới lại xuất hiện ở vòng Bán kết VBA Playoffs 2022. Saigon Heat không thể thi đấu Game 1 ở thánh địa CIS và buộc phải chuyển đến nhà thi đấu Nguyễn Du, nhưng họ được đánh giá cao hơn Ho Chi Minh City Wings về mọi mặt.

Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat - Ảnh 1.

Dù không thể thi đấu ở thánh địa CIS, Saigon Heat vẫn mang đến 1 màn cổ vũ cuồng nhiệt ở nhà thi đấu Nguyễn Du. Ảnh: Huy Phạm

Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat - Ảnh 2.

Saigon Heat thi đấu trên cơ trong phần lớn thời gian hiệp 1. Ảnh: Huy Phạm

Những diễn biến ở hiệp 1 đã cho thấy nhận định trên là hoàn toàn chính xác. Saigon Heat nhanh chóng vươn lên dẫn 11-3 chỉ trong vài phút thi đấu. "Ông 30" nắm thế chủ động hoàn toàn trong cả tấn công và phòng ngự, buộc Ho Chi Minh City Wings chỉ ghi đúng 7 điểm và mang về đến 24 điểm sau 10 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, Ho Chi Minh City Wings đã cho thấy họ tiến được vào vòng Playoffs không phải nhờ may rủi. Đoàn quân của HLV Erik Olson từng bước thu hẹp cách biệt về mặt điểm số, bất chấp những áp lục khủng khiếp đến từ các khán đài của nhà thi đấu Nguyễn Du. Trước khi bước vào hiệp 4, họ đã thành công trong việc thu hẹp cách biệt chỉ còn 49-56.

Trong 10 phút thi đấu cuối cùng, Ho Chi Minh City Wings đã buộc nhà ĐKVĐ phải sống trong những phút giây lo lắng tột độ. Cú ném nâng tỉ số lên 11 điểm của Võ Kim Bản ở giữa hiệp 4 đã không dập tắt ý chí chiến đấu của "Anh hai Đại bàng". Họ đáp trả ngay lập tức với 2 cú ném 3 điểm của Nguyễn Quang Vinh và một phong độ vô cùng xuất sắc trong phòng ngự.

Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat - Ảnh 3.

Ho Chi Minh City Wings có màn ngược dòng quả cảm, nhưng lại thất thủ ở những thời điểm quyết định. Ảnh: Huy Phạm

Đã từng có thời điểm, Ho Chi Minh City Wings thu hẹp cách biệt xuống chỉ còn 1 điểm và hoàn toàn có cơ sở để nghĩ về 1 cuộc lội ngược dòng. Thế nhưng, Ho Chi Minh City Wings lại đánh mất bản lĩnh trong những thời điểm quyết định. Quá nhiều turnovers đã khiến thầy trò HLV Erik Olson phải đối mặt với những cú ném phạt. Alonzo Stafford lẫn Madarious Gibbs nhẹ nhàng nâng tỉ số lên 75-71, giữ lại 1 chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước màn lội ngược dòng điên rồ trước Ho Chi Minh City Wings.

Saigon Heat sở hữu 1 dàn cầu thủ quá đồng đều về mặt điểm số. Madarious Gibbs là cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi điểm với con số 19, mang về thêm 9 kiến tạo và 7/15 cú ném thành công. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có 12 điểm, Võ Kim Bản và Tim Waale lần lượt ghi 11 điểm và 10 điểm. Alonzo Stafford có 1 ngày thi đấu khá tệ với chỉ 12 điểm và 10 rebounds trong cả trận đấu.

Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat - Ảnh 4.

Nguyễn Quang Vinh có 1 ngày thi đấu xuất sắc dù không thể đưa Ho Chi Minh City Wings đến với chiến thắng. Ảnh: Huy Phạm

Ở bên kia chiến tuyến, Richard Thomas ghi tổng cộng 21 điểm, 7 rebounds và 5 steals. De'Sean Parsons đóng góp 16 điểm, 17 rebounds, 6 kiến tạo, 2 steal và 3 blocks. Nguyễn Quang Vinh có một ngày thi đấu xuất sắc với 18 điểm và hàng loạt những tình huống ném 3 quan trọng. Tuy nhiên, Ho Chi Minh City Wings đã gục ngã ở những phút cuối cùng.

Saigon Heat đã có lợi thế dẫn trước 1-0 ở Bán kết VBA Playoffs 2022. Tuy nhiên, họ sẽ còn nhiều việc phải làm, nhất là khi phải đối mặt với sức ép của các khán đài nhà thi đấu Hồ Xuân Hương vào ngày 22/8 tới đây.

Thông số hai đội:

Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat - Ảnh 5.

Thi đấu đầy quả cảm, Ho Chi Minh City Wings vẫn ngược dòng bất thành trước nhà ĐKVĐ Saigon Heat - Ảnh 6.