Chủ tịch đội Arema nhận trách nhiệm vụ bạo loạn khiến 125 người chết ở Indonesia

Nhật Đăng , 07:51 04/10/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ngày 3-10, câu lạc bộ Arema của Indonesia chính thức xin lỗi nạn nhân vụ bạo loạn làm chết ít nhất 125 người tại sân vận động ở thành phố Malang (Indonesia) vừa qua.

Chủ tịch đội Arema nhận trách nhiệm vụ bạo loạn khiến 125 người chết ở Indonesia - Ảnh 1.

Cổ động viên đội Arema cầu nguyện cho nạn nhân vụ bạo loạn làm chết ít nhất 125 người sau trận đấu giữa Arema và Persebaya ở sân vận động Kanjuruhan, thành phố Malang, tỉnh Đông Java (Indonesia) - Ảnh: REUTERS

Trong tuyên bố xin lỗi trên, chủ tịch của Arema, ông Gilang Widya Pramana, khẳng định bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự kiện bi thảm này. Vụ việc ở Indonesia gây rúng động làng bóng đá, và là một trong những thảm họa sân vận động tồi tệ nhất thế giới.

Đã có những thông tin khác nhau về số người chết thực sự. Thông báo chính thức từ quan chức Indonesia mới nhất cho rằng có 125 người chết, bao gồm 17 trẻ em.

Trong trận đấu cuối tuần qua thuộc khuôn khổ Liga 1, thời điểm diễn ra vụ việc, đội chủ nhà Arema đã thua đội khách Persebaya Surabaya 2-3.

Cổ động viên đội thua trận đã lao vào sân đấu, dẫn tới việc cảnh sát dùng hơi cay ngăn chặn. Hiện việc sử dụng hơi cay này cũng là chủ đề gây tranh cãi, dấy lên dấu hỏi về công tác xử lý sự cố của lực lượng an ninh. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cũng gửi yêu cầu báo cáo tới cơ quan quản lý bóng đá Indonesia.

Lãnh đạo an ninh Indonesia Mahfud MD vừa qua thừa nhận nghi án vé chợ đen, khi sân vận động này chỉ có sức chứa 38.000 người, nhưng có tới 42.000 vé được phát hành.

Một đội điều tra độc lập đã được thành lập để tìm nguyên nhân vụ việc, cũng như truy cứu trách nhiệm cho thảm họa này, Reuters dẫn lời ông Mahfud nói tại cuộc họp báo ngày 3-10.