Chủ tịch Dana White xác nhận Colby Covington là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch Kamaru Usman

AB , 19:39 03/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Kamaru Usman sẽ có trận tái đấu cùng Colby Covington.

Trong buổi trả lời trực tuyến mới đây với cây viết võ thuật nổi tiếng Kevin Iole, Chủ tịch Dana White tiết lộ Kamaru Usman sẽ bảo vệ đai cùng Colby Covington trong lần thượng đài tới. "Khi trò chuyện trên Instagram với tôi hôm nay, Dana White cho biết Colby Covington sẽ là thử thách tiếp theo của nhà vô địch Kamaru Usman", Iole chia sẻ.

Tháng 12/2019, Covington từng có cơ hội thách thức ngôi vương của Usman tại UFC 245. Võ sĩ người Mỹ gây ra không ít khó khăn cho đối thủ nhưng sau cùng vẫn phải nhận thất bại bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp 5. Chẩn đoán sau trận cho biết Covington đã bị vỡ hàm sau những đòn đánh của đối thủ.

Chủ tịch Dana White xác nhận Colby Covington là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch Kamaru Usman - Ảnh 1.

Usman đánh bại Covington trong màn so tài diễn ra vào năm 2018

Kể từ sau thất bại này, Covington mưới chỉ thượng đài thêm một lần, đó là chiến thắng áp đảo trước cựu vương Tyron Woodley hồi năm ngoái. "Chaos" hiện xếp thứ 1 trên BXH của UFC và đã thắng 8 trong 9 lần thượng đài gần nhất.

Phía đối diện, Usman chưa từng thất bại tại UFC, không thua kể từ năm 2013. Sau khi có bản hợp đồng chính thức nhờ màn trình diễn tại The Ultimate Fighter, Usman đã dọn sạch sẽ hạng bán tủng UFC.

Tính đến thời điểm này, Usman đã 4 lần bảo vệ đai thành công. Lần gần nhất diễn ra hồi tháng 4 vừa qua khi võ sĩ đến từ Nigeria buộc Jorge Masvidal phải nhận trận thua bằng knock-out đầu tiên ở UFC.

Màn so tài thứ 2 giữa đôi bên được dự đoán sẽ diễn ra trong năm nay. Iole không tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể.

Usman hạ đo ván Masvidal