Chủ tịch Dana White gọi tên những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử làng MMA: Khabib bị gạt bỏ, Usman được đề cập

AB , 10:12 20/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Dana White cho rằng Jon Jones, Georges St-Pierre, Anderson Silva và Kamaru Usman là những võ sĩ hay nhất lịch sử MMA.

Việc ai là võ sĩ MMA hay nhất mọi thời là chủ đề gây ra nhiều tranh cãi. Mới đây, Chủ tịch Dana White đã đưa ra quan điểm của mình khi nhận được câu hỏi này trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến. Tại đây, ông trùm 52 tuổi đã gạt "Đại bàng" Khabib Nurmagomedov ra khỏi danh sách.

"Bạn phải chọn Anderson Silva, Georges St-Pierre và Jon Jones", White khẳng định. "Usman cũng đang trên đường gia nhập nhóm này".

Chủ tịch Dana White gọi tên những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử làng MMA: Khabib bị gạt bỏ, Usman được nhắc tên - Ảnh 1.

Dana White cho rằng Anderson Silva, Georges St-Pierre,Jon Jones và Kamaru Usman là những tay đấm MMA vĩ đại nhất

Cả 4 cái tên đều là những võ sĩ đã thành danh tại UFC. "Người nhẹn" Silva thống trị hạng trung trong thời gian dài và hiện là tay đấm sở hữu chuỗi thắng dài nhất lịch sử UFC. St-Pierre đã vô địch UFC ở 2 hạng cân cùng thành tích 21-2 tại giải đấu.

Jones là nhà vô địch trẻ nhất lịch sử UFC, giữ danh hiệu trong hơn 2.000 ngày. Usman gia nhập giải đấu muộn nhất nhưng kịp để lại dấu ấn bằng chuỗi 15-0. 

Hồi năm ngoái, White từng tiết lộ lý do không lựa chọn Khabib. "Tôi chọn Jon Jones, Usman, GSP, Silva. So với Khabib, Anderson đấu nhiều hơn, thống trị lâu hơn. Dù sao, Khabib cho thấy sự áp đảo không thể tin nổi".

Khabib đã giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje hồi tháng 10/2020. Usman dự kiến sẽ bảo vệ đai vào nửa đầu năm nay. Đối thủ được xác định là Leon Edwards. Trong khi đó, Jones không thượng đài trong 2 năm qua vì nhiều lý do khác nhau và chưa thể có trận ra mắt ở hạng nặng.

Highlights | Kamaru Usman vs Colby Covington 2

https://sport5.vn/chu-tich-dana-white-goi-ten-nhung-vo-si-vi-dai-nhat-lich-su-lang-mma-khabib-bi-gat-bo-usman-duoc-nhac-ten-20220120101426404.htm