Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chính thức: Đoàn Việt Nam tham dự 7 trên 9 nội dung Esports tại SEA Games 32

PHỤNG HIẾU , 09:48 10/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Bất chấp nhiều bộ môn không phải thế mạnh, đoàn Esports Việt vẫn tham dự hầu hết các nội dung thi đấu tại SEA Games sắp tới.

Ngày 9/2/2023, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) thông báo Việt Nam sẽ góp mặt tại 7 trên 9 nội dung Esports tại SEA Games 32.

Danh sách bao gồm: Đột Kích - đồng đội, PUBG Mobile - cá nhân và đồng đội, Mobile Legends: Bang Bang - đồng đội nam và đồng đội nữ, LMHT Tốc Chiến - đồng đội và Valorant - đồng đội.

Nhận xét sự hiện diện của Thể thao điện tử Việt Nam tại kỳ Đại hội năm nay, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký VIRESA, cho biết các nội dung được chọn đều đã và đang có hoạt động phong trào phổ biến, có giải chuyên nghiệp trong nước và tham gia thi đấu quốc tế.

"Dựa trên cơ sở đánh giá và cập nhật tương quan lực lượng của các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian gần đây, Thể thao điện tử Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất cho mục tiêu nằm trong top 3 toàn đoàn và có những nội dung kỳ vọng huy chương vàng", đại diện của VIRESA nói.

Chính thức: Đoàn Việt Nam tham dự 7 trên 9 nội dung Esports tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

5 bộ môn đoàn Esports Việt Nam tham dự tại SEA Games 32 sắp tới

Hiện tại, để chuẩn bị cho SEA Games 32, VIRESA và các nhà phát hành trong nước đang phối hợp để tuyển chọn và thành lập đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia của các bộ môn tương ứng. Toàn bộ Vòng tuyển chọn quốc gia các bộ môn sẽ được triển khai trong tháng 02/2023 và sẽ dựa trên cơ sở lựa chọn từ giải đấu cấp độ chuyên nghiệp cao nhất trong nước.

"SEA Games 32 sẽ là một kỳ SEA Games đặc biệt đối với Thể thao điện tử khi lần đầu tiên, toàn bộ 11 quốc gia tại Đông Nam Á cùng tham dự, trở thành biểu trưng đầy đủ cho tinh thần đoàn kết, tình hữu nghị của các quốc gia trong khu vực.  Với sự hỗ trợ toàn diện từ VIRESA, Campuchia đã sẵn sàng", ông Hùng nhấn mạnh.

Chính thức: Đoàn Việt Nam tham dự 7 trên 9 nội dung Esports tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Thể thao điện tử tại SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 04-16/05/2023 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Theo quy định của Ban tổ chức SEA Games Campuchia, mỗi quốc gia chỉ được đăng ký tối đa 7/9 nội dung theo danh sách đã công bố đối với môn này.

Trước đó, Thể thao điện tử tại SEA Games 31, tổ chức tại Việt Nam, có 08 bộ môn với 10 nội dung thi đấu tương ứng với 10 bộ huy chương. Các quốc gia tham dự có thể đăng ký góp mặt tại toàn bộ nội dung thi đấu. Với thành tích 4 HCV và 3 HCB, Việt Nam đứng nhất toàn đoàn.

6 bộ môn, 9 nội dung thi đấu Esports tại SEA Games 32

1. AK2 (Attack Online 2) - Cá Nhân.

2. AK2 (Attack Online 2) - Đồng Đội.

3. PUBG Mobile - Cá Nhân.

4. PUBG Mobile - Đồng Đội.

5. Mobile Legends: Bang Bang - Đồng Đội Nam.

6. Mobile Legends: Bang Bang - Đồng Đội Nữ.

7. LMHT: Tốc Chiến - Đồng Đội Nam.

8. Valorant - Đồng Đội.

9. Cross Fire - Đồng Đội.

*Chủ nhà Campuchia chỉ cho phép các nước đăng ký thi đấu 7 trên 9 nội dung kể trên