Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chính thức: Bigkoro thông báo giải nghệ, kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp

10-06-2021 - 14:41 PM | Esport

Chia sẻ

Bigkoro thông báo giải nghệ sau hơn 4 năm thi đấu chuyên nghiệp. Đội tuyển cuối cùng anh thi đấu là Burst The Sky Esports.

Chiều 10/6, Đặng Ngọc "Bigkoro" Tài chính thức thông báo giải nghệ. Cụ thể, anh chia sẻ: "Hành trình làm game thủ của mình đến đây là kết thúc. Mình cũng không biết nói gì nhiều ngoài lời cảm ơn tất cả anh em cùng mình trên chặng đường làm game thủ. Mình sẽ nhớ mãi trong đầu những kỉ niệm đẹp khi còn là tuyển thủ trong suốt 4 năm rưỡi vừa qua".

Chính thức: Bigkoro thông báo giải nghệ, kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Bigkoro thông báo giải nghệ

Trong thời gian qua, cộng đồng LMHT xuất hiện nhiều tin đồn về việc Bigkoro giải nghệ. Nhiều nguồn tin cho biết anh sẽ trở lại với "Bầy trâu" Saigon Buffalo với vị trí HLV đội trẻ. Kinh nghiệm thi đấu lâu năm tại giải quốc nội cũng như quốc tế sẽ là thứ giúp ích cho Bigkoro ở vị trí mới.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Bigkoro được đánh giá là xạ thủ hàng đầu Việt Nam với biệt danh "Rô chó điên". Dù chơi xạ thủ, Bigkoro luôn có những tình huống thi đấu liều lĩnh nhưng mang về kết quả tốt cho cả đội. Sau hơn 4 năm thi đấu chuyên nghiệp, xạ thủ sinh năm 1999 đã gặt hái được nhiều danh hiệu đáng tự hào như vô địch VCS mùa Hè 2018 và VCS mùa Xuân 2019, top 6 MSI 2019. Anh góp mặt trong 2 kỳ CKTG vào năm 2017 và 2018.

Chính thức: Bigkoro thông báo giải nghệ, kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Thời kỳ đỉnh cao của Bigkoro là khi khoác áo Phong Vũ Buffalo

Nhưng cùng với sự xuống dốc của Phong Vũ Buffalo (Dashing Buffalo), Bigkoro chia tay "Bầy trâu" năm vào tháng 5/2020 và gia nhập Percent Esports. Trong màu áo mới, tay chơi sinh năm 1999 giành top 6 và không để lại nhiều ấn tượng ở vị trí xạ thủ. Rõ ràng, anh đã xuống sức và khó có thể tìm lại thời kỳ đỉnh cao. Sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của Bigkoro khép lại với vị trí top 7 VCS mùa Xuân 2021 trong màu áo Burst The Sky Esports.

Chính thức: Bigkoro thông báo giải nghệ, kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Bigkoro khoác áo BTS