CHÍNH THỨC: All Star 2021 bị hủy bỏ lần đầu sau 8 năm

TRỌNG PHÚ , 15:45 01/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Lần đầu tiên sau 8 năm, Siêu sao đại chiến (All Star 2021) bị hủy bỏ vì đại dịch COVID.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra thông báo chính thức về việc hủy tổ chức giải đấu All Star 2021 (thường được gọi với cái tên Siêu Sao Đại Chiến). Đây là một sự kiện thường niên quy tụ các tuyển thủ và streamer nổi tiếng nhất trong cộng đồng.

"Mặc dù những giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG 2021 đều diễn ra khá tốt đẹp nhưng chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định không tổ chức sự kiện All Star trong năm nay. Tình hình đại dịch COVID hiện đang phức tạp và vấn đề di chuyển giữa các khu vực còn khó khăn là lý do chính cho điều này." Riot thông báo trên trang chủ.

CHÍNH THỨC: All Star 2021 2021 bị hủy bỏ lần đầu sau 8 năm vì đại dịch COVID - Ảnh 1.

Riot Games thông báo về việc hủy bỏ All Star 2021.

Lý do nào khiến All Star 2021 bị hủy bỏ?

Theo chia sẻ từ Riot Games, mặc dù nhà phát hành này rất hài lòng về thành công của hai giải đấu lớn trong năm vừa qua là MSI và CKTG. Tuy nhiên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, họ đã quyết định dừng tổ chức All Star 2021 do các hạn chế về đi lại trong đại dịch COVID.

All Star là giải đấu mang tính giải trí cao vào mỗi dịp cuối mùa giải LMHT và được cộng đồng chờ đợi, thế nhưng với tình hình hiện tại thì Riot khó lòng tổ chức được.

CHÍNH THỨC: All Star 2021 2021 bị hủy bỏ lần đầu sau 8 năm vì đại dịch COVID - Ảnh 2.

All Star 2021 chính thức bị hủy bỏ.

Thứ nhất, Riot chỉ ra rằng để tổ chức một giải đấu All Star, các tuyển thủ sẽ phải tiến hành cách ly rất lâu (cả lượt đi và lượt về). Thời gian cách ly thậm chí sẽ còn dài hơn cả thời gian thi đấu (chỉ vẻn vẹn 3 ngày) và làm ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho các giải đấu mùa xuân 2022.

Thứ hai, nếu năm 2020, sự kiện All Star được tổ chức Online với sự tham gia của toàn bộ khu vực lớn nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại cũng là khá gấp rút để tổ chức dưới hình thức này. Cùng với đó, All Star được biết đến là giải đấu để các tuyển thủ hàng đầu gặp gỡ và giao lưu lẫn nhau, vì thế việc tổ chức Online không mang đến nhiều ý nghĩa.

CHÍNH THỨC: All Star 2021 2021 bị hủy bỏ lần đầu sau 8 năm vì đại dịch COVID - Ảnh 3.

All Star 2020 được tổ chức Online.

All Star 2021 bị hủy bỏ là một tin buồn cho cộng đồng LMHT

Việc All Star 2021 bị hủy là một tin khá buồn đối với cộng đồng LMHT trên toàn thế giới bởi họ sẽ không còn bất cứ giải đấu nào để theo dõi từ giờ cho tới hết mùa đông. Tuy nhiên người hâm mộ của LMHT Việt Nam vẫn có thể theo dõi bộ môn này vì VCS mùa Đông lần đầu tiên trong lịch sử mới diễn ra các đây ít ngày.