Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Chiến binh Samurai" Jiri Prochazka hé lộ chuyện tập luyện: Đấm vào thân cây 500 lần mỗi ngày

26-11-2021 - 10:11 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Ứng viên Jiri Prochazka có những bài tập đặc biệt để chuẩn bị cho việc thượng đài.

Jiri Prochazka đang đứng thứ 2 trên BXH dưới nặng của UFC. Hồi tháng trước, tay đấm người CH Séc là võ sĩ dự bị cho trận tranh đai giữa Jan Blachowicz và Glover Teixeira. Theo một số chuyên gia, Prochazka sẽ trở thành cái tên tiếp theo thách thức danh hiệu vô địch, ở trận đấu thứ 3 tại UFC.

So với các đồng nghiệp, trại tập của Prochazka có một số điểm đặc biệt. Thấm nhuần tư tưởng của một Samurai, võ sĩ 29 tuổi muốn gần thiên nhiên nhiều nhất có thể. Prochazka thường làm nóng mỗi ngày bằng việc tập cùng một cái cây.

Bài tập đấm cây của Jiri Prochazka

"Sẽ thật tuyệt nếu cơ thể cứng như đá tảng. Nhờ vậy, tôi có thể tấn công đối thủ mạnh mẽ hơn nhờ kỹ thuật của mình, những đòn đánh của tôi cũng sẽ nguy hiểm hơn. Việc rèn luyện thân thể là điều cần thiết", Prochazka cho hay.

Prochazka sở hữu đôi tay cực kỳ nguy hiểm. Tay đấm sinh năm 1992 đã hạ đo ván 25 đối thủ trong 32 lần thượng đài. Hai trận tại UFC, Prochazka thắng dễ Volkan Oezdemir và Dominick Reyes. Theo võ sĩ đến từ CH Séc, thành qua trên đến một phần nhờ việc đấm cây. "Sau khi đấm 500 quả vào cây, tôi tập với bao cát và cảm thấy nó rất dễ dàng, tin tôi đi".

Lúc này, chiếc đai đã được chuyển giao cho Teixeira. Tay đấm người Brazil nhiều khả năng sẽ chỉ trở lại vào đầu năm sau. Prochazka tiết lộ sẽ tiếp tục tập luyện với cây và chờ cơ hội đến với bản thân.

"Tôi thấy ổn với cách tập luyện này. Tôi phải tập luyện như thế. Nếu bạn muốn một thứ gì đó điên rồ và mới mẻ, bạn có thể tập luyện giống như tôi", Prochazka kết luận.

"Chiến binh Samurai" Jiri Prochazka hé lộ chuyện tập luyện: Đấm vào thân cây 500 lần mỗi ngày - Ảnh 2.