Chê Russell Westbrook chỉ biết "cày chỉ số", Karl-Anthony Towns vướng vào cuộc "khẩu chiến" với Draymond Green

BHAT , 12:32 28/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù không phải là nhân vật chính trong câu chuyện "cày chỉ số" nhưng cả Karl-Anthony Towns và Draymond Green đều có những phát ngôn gay gắt.

Tại NBA, không ít lần khán giả được chứng kiến các cầu thủ tranh luận cực "gắt" về phong độ của các đồng nghiệp trong giải đấu. Mới đây, bình luận của Kat-Anthony Towns về Russell Westbrook đã mở ra một cuộc chiến trên MXH giữa Draymond Green và trung phong Minnesota Timberwolves.

Chê Russell Westbrook  chỉ biết "cày chỉ số", Karl-Anthony Towns vướng vào cuộc "khẩu chiến" với Draymond Green - Ảnh 1.

Karl-Anthony Towns chê khéo Russell Westbrook trên livestream

"Anh ấy cực kỳ thích cày chỉ số. Anh ấy thi đấu vì chỉ số. Dù sao đi chăng nữa, anh ấy là một cầu thủ giỏi. Cày triple-double không dễ dàng một chút nào đâu. Tôi chỉ nghĩ rằng anh ấy chơi quá nhanh. Anh ấy cố thể hiện quá nhiều. Hãy tin đồng đội mình, chạy chỗ nhiều hơn. Anh ấy là một cầu thủ rất đỉnh đó", ngôi sao Timberwolves chia sẻ.

Phát ngôn này lập tức nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ fan hâm mộ. Không muốn ngồi ngoài cuộc, Draymond Green đã lên tiếng bênh vực ngôi sao Los Angeles Lakers: "Tôi từng xem KAT thi đấu khi đang ngồi dự bị vì đội tôi đã dẫn trước Timberwolves đến 20 điểm. Thời gian khi đó chỉ còn có 2 phút và anh ta vẫn thi đấu trên sân. Thôi nào anh bạn, gọi người ta là "anh em" không biến anh thành anh em thật sự của họ".

Chê Russell Westbrook  chỉ biết "cày chỉ số", Karl-Anthony Towns vướng vào cuộc "khẩu chiến" với Draymond Green - Ảnh 2.

Draymond Green và Karl-Anthony Towns bất ngờ "đấu khẩu" về chủ đề liên quan đến Russell Westbrook

Phải chăng trung phong Golden State Warriors đang ám chỉ Kat-Anthony Towns cũng quan tâm đến việc cày chỉ số hơn là chiến thắng của đội? Từ một chủ đề thường xuyên xoay quanh Russell Westbrook, Draymond Green lập tức đã biến "Sói đầu đàn" thành nạn nhân.

Không lâu sau đó, Kat-Anthony Towns đã livestream để giải vây cho bản thân: "Tôi có phải HLV đâu? Tôi được chỉ đạo ở trên sân trong 2 phút cuối khi bị dẫn 20 điểm. Xin chào quý vị, tôi là Bill Russell. Nhưng dù sao họ cũng là một đội bóng mạnh. Tôi không ở đây để 'dìm hàng' hay tỏ ra thiếu tôn trọng ai cả".

Chê Russell Westbrook  chỉ biết "cày chỉ số", Karl-Anthony Towns vướng vào cuộc "khẩu chiến" với Draymond Green - Ảnh 3.

Karl-Anthony Towns khẳng định mình không có ác ý khi bình luận về Russell Westbrook và Lakers

Trong khi Kat-Anthony Towns cũng có lý khi cho rằng anh không thể kiểm soát số phút ra sân của mình, đồng thời phát ngôn về Russell Westbrook cũng không hẳn là một luận điểm mới mẻ tại NBA, Draymond Green chỉ muốn nhắc nhở cầu thủ Timberwolves về nguyên tắc ngầm giữa các cầu thủ NBA: Không hạ thấp lẫn nhau trước truyền thông, nhất là khi giữa 2 người chưa từng có mâu thuẫn.

Ngôi sao Warriors nổi tiếng hoạt động năng nổ trên MXH và là một gương mặt có tiếng nói tại NBA. Vì vậy pha lên án trên đã nhận được sự ủng hộ từ phía NHM dù phát ngôn của KAT về Russell Westbrook không sai.

Chê Russell Westbrook  chỉ biết "cày chỉ số", Karl-Anthony Towns vướng vào cuộc "khẩu chiến" với Draymond Green - Ảnh 4.

Nổi tiếng với cá tính thẳng thắn, Draymond Green không ngại "lên lớp" đàn em phải tôn trọng đồng nghiệp trong cùng giải đấu

Mùa giải 2021-22, ngôi sao Timberwolves đã trở lại với phong độ ổn định hơn sau khi vượt qua căn bệnh Covid-19 cùng nhiều những biến cố tâm lý khác. Anh đang sở hữu trung bình 24,1 điểm, 9,1 rebounds, 3,6 assists cùng hiệu suất 51%. Mới đây, ngôi sao 26 tuổi đã được NBA trao tặng danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc của tuần" (13/12-19/12). Với sự cống hiến của Karl-Anthony Towns, "Bầy sói" đang thi đấu ấn tượng khi vượt qua "Thần rùa" và đồng đội ở vị trí thứ 7 trên BXH miền Tây.