Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cha tung khăn trắng vào võ đài để "cứu con trai", trọng tài từ chối dừng trận đấu, lấy tay vứt vật này ra ngoài

AB , 11:49 14/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Phán quyết của ông Steve Gray vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Trọng tài từ chối dừng trận đấu dù HLV tung khăn trắng vào sân

Trong một trận đấu quyền Anh, thành viên ở phía góc đài của một võ sĩ có thể tung khăn trắng để xin thua. Đa phần trong các trường hợp này, trọng tài chính sẽ tuyên bố dừng màn so tài khi chứng kiến hành động này. Tuy nhiên, vào hôm 13/6 vừa qua, ông Steve Gray đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng với quyết định ngược lại của mình

Tình huống đáng chú ý diễn ra trong màn so tài giữa Lewis Ritson và đối thủ Jeremias Ponce ở Newcastle, Anh. Chứng kiến cậu con trai Lewis dính đòn liên tiếp từ đối thủ, ông Daivd - cha và đồng thời là HLV của tay đấm này - đã ném khăn trắng vào sân.

Cha tung khăn trắng vào võ đài để "cứu con trai", trọng tài từ chối dừng trận đấu, lấy tay vứt vật này ra ngoài - Ảnh 2.

Ông Gray lấy tay vứt chiếc khăn ra khỏi võ đài

Theo quy định, trọng tài có quyền từ chối yêu cầu dừng trận đấu nếu thấy một võ sĩ vẫn có thể tiếp tục. Và ông Gray đã làm đúng điều này, để Lewis đánh tiếp trước khi dùng tay ném chiếc khăn ra khỏi võ đài.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy quyết định của ông Gray không hợp lý. Lewis bị đánh ngã thêm 2 lần ở hiệp 10. Tới lúc này, trọng tài Gray mới ra hiệu kết thúc màn so tài.

Cha tung khăn trắng vào võ đài để "cứu con trai", trọng tài từ chối dừng trận đấu, lấy tay vứt vật này ra ngoài - Ảnh 3.

Lewis (phải) lép vế hoàn toàn trước đối thủ Ponce

Trên MXH, nhiều fan hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích vị trọng tài người Anh. "Trọng tài khiến tôi sốc nặng", một người chia sẻ. "Không thể tin nổi", tài khoản khác cho hay.

Trận thua vừa qua là thất bại thứ 2 sau 23 lần thượng đài của Lewis. Trong khi đó, Ponce đã nâng thành tích của mình lên con số 28 trận toàn thắng.

Cha tung khăn trắng vào võ đài để "cứu con trai", trọng tài từ chối dừng trận đấu, lấy tay vứt vật này ra ngoài - Ảnh 4.

Niềm vui của Ponce sau chiến thắng trước Lewis