Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CEO Nguyễn Tăng Cường chia sẻ về giải đấu ABL 3x3 2022: Hé lộ nơi thử lửa của tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31

HUY PHẠM , 14:05 28/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau 2 mùa giải bị tạm hoãn vì đại dịch, ABL sẽ trở lại vào tháng 4/2022 tới đây. Giải đấu ABL 3x3 2022 cũng sẽ là nơi thử lửa cho đội tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

Với lịch trình hội quân tương đối muộn và chưa đầy đủ, người hâm mộ bóng rổ Việt Nam hoàn toàn có lý do e ngại về sự chuẩn bị của đội tuyển bóng rổ nam và nữ Quốc gia. Tuy nhiên theo như chia sẻ của ông Nguyễn Tăng Cường (Connor Nguyễn), mọi thứ dường như đã năm trong kế hoạch từ phía BLĐ đội tuyển bóng rổ Việt Nam.

Chia sẻ cùng Sport5, ông Nguyễn Tăng Cường - Chủ sở hữu đội bóng Saigon Heat, CEO của giải đấu ABL đồng thời là Trưởng đoàn bóng rổ Việt Nam ở kỳ SEA Games 30 cho biết ABL 3x3 2022 sẽ là nơi thử lửa cho đội tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31 tới đây.

CEO Nguyễn Tăng Cường chia sẻ về giải đấu ABL 3x3 2022: Hé lộ nơi thử lửa của tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Hình ảnh mới được cập nhập trên nền tảng MXH Instagram của trang chủ giải đấu ABL

"Kỳ SEA Games 30 là một chiến tích lịch sử của bóng rổ Việt Nam tại một kỳ SEA Games. Để có được thành quả đó, chúng ta đã dành nhiều thời gian cho việc tập luyện và thiết lập nên các trận đấu giao hữu. Đó là yếu tố giúp đội tuyển có được cái nhìn cụ thể nhất về năng lực của toàn đội, thay cho những buổi đấu tập cùng nhau.

Và điều đó sẽ được chúng tôi tiếp tục ở kỳ SEA Games 31, đội tuyển nam và nữ đều sẽ có những trận đấu giao hữu quốc tế trước khi bước vào chiến dịch thay màu huy chương và thành tích vào tháng 5 tới đây", ông Nguyễn Tăng Cường chia sẻ cùng Sport5.

Chia sẻ cụ thể hơn, ông Nguyễn Tăng Cường cho biết ABL sẽ chính thức trở lại vào tháng 4/2022. Đây là hoạt động đầu tiên của giải đấu bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á sau 2 năm bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên khác với hình thức thi đấu mọi năm, ABL lần này sẽ trở lại với quy mô nhỏ hơn, theo hình thức thi đấu tập trung bong bóng.

CEO Nguyễn Tăng Cường chia sẻ về giải đấu ABL 3x3 2022: Hé lộ nơi thử lửa của tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 2.

Ông Connor Nguyễn chia sẻ cùng Sport5 tại sân tập SSA, 28 Thảo Điền, HCM

"Với cương vị là giám đốc điều hành của ABL và đang dẫn dắt giải đấu, tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn về ABL 3x3 2022. Giải đấu sắp tới sẽ trở lại với hình thức thi đấu 3x3, vẫn sẽ có các đội ở ABL tham dự và họ sẽ tranh tài cùng với đội tuyển quốc gia của chúng ta.

Theo đó, toàn bộ các trận đấu sẽ được diễn ra theo hình thức bong bóng (Bubble) để đảm bảo an toàn trong tình hình đại dịch Covid-19. Các trận đấu sẽ được diễn ra ở Bali, Indonesia từ ngày 16/4 cho đến ngày 24/4. Cụ thể hơn, 3x3 sẽ đấu từ ngày 16-17/4, 5x5 sẽ khởi tranh từ 19 tới 24/4", vị CEO của giải ABL cho biết.

Theo chia sẻ của ông Connor Nguyễn, 3x3 sẽ có sự góp mặt của cả đội tuyển nam Việt Nam và đại diện Saigon Heat. Về phía thể thức thi đấu 5x5, đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia thi đấu giao hữu cùng với các đội tuyển Quốc gia và CLB thi đấu ở ABL góp mặt, đây cũng là thông tin đã được trang tin The Straits Times của Singapore đăng tải.

Không chỉ đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam, các cô gái dưới trướng HLV David Jones cũng sẽ có cơ hội cọ xát tương tự. "Về phía đội tuyển nữ, họ cũng sẽ góp mặt ở giải đấu này và thi đấu với đội nữ của các CLB và một số đội tuyển quốc gia tham dự ABL 3x3 2022. Ngoài ra, giải đấu cũng sẽ có tham gia của một số đội tuyển QG khác ngoài khu vực như Ấn Độ, bên cạnh đó cũng có rất nhiều CLB đến từ Philippines", ông Nguyễn Tăng Cường cho biết.

CEO Nguyễn Tăng Cường chia sẻ về giải đấu ABL 3x3 2022: Hé lộ nơi thử lửa của tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 3.

Saigon Heat sẽ tham dự thi đấu ở ABL 3x3 2022

Những chia sẻ trên của ông Connor Nguyễn phần nào cho thấy tính cạnh tranh và một sự kiện mở đầu năm 2022 hứa hẹn hấp dẫn của ABL. Sau 2 năm bị hoãn vì đại dịch Covid-19, một giải đấu với quy mô nhỏ hơn nhưng có nhiều sự tham gia của các CLB và các quốc gia trong khu vực hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm bàn luận dành cho NHM. Và rõ ràng ABL 3x3 2022 sẽ là giải đấu được NHM các nước có đội bóng rổ góp mặt tham dự ở SEA Games 31 quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại.

Vào năm 2019, những trận đấu giao hữu với các đội tuyển mạnh trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Thái Lan và một số CLB khác như Malaysia Dragons, Mono Scorpions đã mang về rất nhiều lợi ích quý giá cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Thậm chí, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cũng không ngần ngại mời những đối thủ như Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) đến TP. Hồ Chí Minh để tham dự một giải giao hữu ngắn ngày nhằm nâng cao kinh nghiệm của đội tuyển khi ấy.

CEO Nguyễn Tăng Cường chia sẻ về giải đấu ABL 3x3 2022: Hé lộ nơi thử lửa của tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 4.

Đội tuyển nữ cũng đã bắt đầu tập trung và có những buổi tập đầu tiên cho SEA Games 31

So với năm 2019, có thể thấy BLĐ đội tuyển đã để tâm và đầu tư nhiều hơn cho bóng rổ nữ Việt Nam. Việc được tham gia chuyến du đấu sắp tới cho thấy bóng rổ nữ được BLĐ đặt nhiều kỳ vọng vào việc giành huy chương.

Sau một kỳ SEA Games 2019 thành công nhất định khi xếp thứ hạng 4/6 ở thể thức đấu 3x3, bóng rổ nữ SEA Games 31 tới đây sẽ tham gia ở cả 2 thể thức thi đấu 3x3 và 5x5, hiện lực lượng đội tuyển cũng có sự tham gia của một số cầu thủ Việt kiều như Mailee Jones, chị em song sinh nhà Trương Thảo My - Thảo Vy.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/ceo-nguyen-tang-cuong-chia-se-ve-giai-dau-abl-3x3-2022-he-lo-noi-thu-lua-cua-tuyen-bong-ro-nam-va-nu-viet-nam-truoc-them-sea-games-31-2022032812003662.htm