Cầu thủ đá vào mặt Văn Hậu bị phạt 1.000 USD, treo giò 2 trận

Hậu vệ Azam Azmi Murad của ĐT Malaysia bị phạt nặng vì hành vi chơi xấu với Văn Hậu trong trận ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia vào ngày 27/12.

Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á đã quyết định phạt Azam Azmi Murad của ĐT Malaysia 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng) trong vòng 30 ngày, đồng thời treo giò 2 trận, bắt đầu từ trận đấu với Singapore vào tối nay (3/1).

Ở trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 27/12, trong khuôn khổ bảng B AFF Cup 2022, Azam Azmi Murad đã có hành động đá vào mặt Văn Hậu. Anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài, khiến ĐT Malaysia đánh mất lợi thế quân số, đồng thời chịu một quả phạt đền. Quế Ngọc Hải thực hiện thành công cú sút, nâng tỷ số lên thành 2-0, trước khi Hoàng Đức ấn định tỷ số 3-0 trong những phút cuối.

Cầu thủ đá vào mặt Văn Hậu bị phạt 1.000 USD, treo giò 2 trận - Ảnh 1.

Azam Azmi Murad (số 2) bị treo giò (Ảnh: GN)

Không có Azam Azmi Murad, ĐT Malaysia sẽ gặp bất lợi về lực lượng trước Singapore trong trận đấu quyết định đến tấm vé đi tiếp vào lúc 19h30 tối nay. Singapore chỉ cần hòa để đi tiếp, trong khi Malaysia buộc phải thắng. Bù lại, thầy trò HLV Kim Pan-gon lại có lợi thế sân nhà với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV.

Cùng giờ với trận đấu nói trên, Việt Nam tiếp đón Myanmar trên sân Mỹ Đình. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là 3 điểm trọn vẹn để chắc chắn giành ngôi nhất bảng B.