Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Carmelo Anthony hạ quyết tâm vô địch: "Tôi phải giành chiến thắng"

Quang Nhật , 20:46 15/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Carmelo Anthony quyết tâm giành chức vô địch ở mùa giải này cùng Los Angeles Lakers.

Los Angeles Lakers là một trong những đội bóng hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Bên cạnh sự trở lại của các cựu binh, Carmelo Anthony là tay ném đáng chú ý nhất mà ban lãnh đạo đội bóng vàng tím có được chữ ký. Trong nhiều năm trở lại đây, Lakers mới thuyết phục được một tay ném đẳng cấp hàng đầu và sẵn sàng giành ánh hào quang đã mất.

Trong sự nghiệp kéo dài 18 năm, Carmelo Anthony đã trải qua những đội bóng lớn mạnh cùng những đồng đội hàng đầu. Tuy nhiên chức vô địch NBA vẫn luôn tìm được cách lảng tránh tay ném thiện xạ này. Tái ngộ cùng người bạn LeBron James tại Lakers là cơ hội vô địch lớn nhất mà Anthony từng có và hậu vệ này không muốn bỏ lỡ vinh quang ở mùa giải năm nay.

Carmelo Anthony hạ quyết tâm vô địch: "Tôi phải giành chiến thắng" - Ảnh 1.

Mùa giải 2021-22 là cơ hội vô địch lớn nhất trong sự nghiệp của Carmelo Anthony, dù tay ném này đã trải qua nhiều đội bóng lớn mạnh như Knicks hay Thunder

Với 10 lần tham dự trận All-Star, 6 lần vào đội hình All-NBA cùng danh hiệu vua ghi điểm, thật khó để ai đó phủ nhận di sản của Carmelo Anthony. Trớ trêu thay, sự nghiệp vĩ đại của Carmelo lại thiếu đi điểm nhấn quan trọng nhất, chức vô địch NBA. Nếu như vua Midas chạm tay đến đâu, nơi đó biến thành vàng thì Carmelo Anthony lại hoàn toàn ngược lại. Chính bản thân anh là "vàng" lại nhưng không thể chuyển thành tích cá nhân thành vinh quang tập thể.

"Nếu tôi tiếp tục trốn chạy như trước, có lẽ tôi vẫn sẽ hài lòng khi không vô địch NBA. Nhưng giờ đây quan điểm của tôi đã hoàn toàn thay đổi", lão tướng 37 tuổi cho biết. Carmelo Anthony hiểu rằng đây là cơ hội vô địch lớn nhất mà anh từng có, và việc thay đổi cách nhìn nhận vấn đề là nền tảng cho vinh quang ở tương lai. "Tôi phải giành chiến thắng!", Anthony nhấn mạnh.

Ở một đội hình quy tụ rất nhiều ngôi sao như Lakers hiện tại, chức vô địch vẫn sẽ không đến dễ dàng nếu các cầu thủ ỷ lại. Carmelo Anthony nghiêm túc nhìn nhận vấn đề này chỉ có hai kết cục, vô địch hoặc tất cả sẽ tiêu tan. Nếu Lakers thất bại ở mùa giải năm nay, sẽ thật khó để một cơ hội khác lại đến với Carmelo khi anh đã ở chặng đường cuối sự nghiệp. "Không thể thiếu trách nhiệm với cơ hội này được", Anthony hạ quyết tâm.

Carmelo Anthony hạ quyết tâm vô địch: "Tôi phải giành chiến thắng" - Ảnh 2.

Nếu không thể vô địch ở mùa giải này, Lakers sẽ rất khó để giữ chân toàn bộ các ngôi sao hiện tại và Carmelo không hề muốn điều đó xảy ra

Carmelo Anthony đã hăng say tập luyện trong nhà thi đấu của Lakers. Ở tuổi 37, tay ném lừng danh vẫn giữ được cảm giác bóng rất tốt. Những động tác ném cùng bước di chuyển vẫn rất mượt mà, cho thấy Carmelo sẽ đón góp rất nhiều vào lối chơi của Lakers ở mùa giải mới. Sự gia nhập của Carmelo đã giúp Lakers khắc phục được điểm yếu lớn trước đây khi họ không có được một tay ném xa ổn định

Đội hình ở mùa giải sắp tới của Lakers được đánh giá là mạnh hơn so với mùa giải vô địch. Về mặt nhân sự, đội bóng cũng đã sẵn sàng với 15 cái tên tinh túy nhất. Mục tiêu của Lakers nói chung và Carmelo nói riêng đều là chiếc cúp vô địch danh giá, và người hâm mộ sẽ được chứng kiến Carmelo Anthony ra sân trong màu áo vàng tím sau hơn 30 ngày nữa.

Carmelo Anthony tập luyện trong màu áo Lakers