Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Canelo Alvarez đã đúng khi chọn thượng đài cùng Gennady Golovkin

18:36 26/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Canelo Alvarez quyết định thượng đài cùng Gennady Golovkin thay vì theo đuổi trận tái đấu cùng Dmitry Bivol.

Đối thủ tiếp theo của Canelo Alvarez đã chính thức được chốt. Ngày 25/5, tay đấm người Mexico xác nhận sẽ so tài trận thứ 3 cùng Gennady Golovkin vào tháng 9 tới. Địa điểm thượng đài vẫn chưa được được xác định. Đây là thông báo có phần bất ngờ. Trước đó, hồi đầu tháng, Canelo để thua Dmitry Bivol bằng điểm số từ các giám định và khẳng định sẽ kích hoạt điều khoản tái đấu.

Tuy nhiên vì một số lý do, màn so tài này đã không thể diễn ra như dự kiến. Nguyên nhân là bởi Canelo đã chấp nhận việc thượng đài cùng Golovkin từ trước ngày lên đài cùng Bivol. Vì thế, tay đấm 32 tuổi quyết định hoàn tất nghĩa vụ trong hợp đồng. Tờ boxingnews24h cho hay Canelo - Bivol 2 có thể phải chờ tới năm sau để hoàn tất. Bivol cũng sẽ tìm một đối thủ khác trong lúc chờ Canelo.

"Chúng tôi đã hoàn tất việc thương thảo vì thế cần hoàn thành nó", Canelo chia sẻ trên ESPN. "Tôi cho rằng đó là 2 trận đấu lớn nhất lịch sử, trận đấu cùng Golovkin và trận tái đấu cùng Bivol. Tôi không may đã để thua nhưng điều đó không có nghĩa tôi sẽ không tái đấu. Điều quan trọng là phải nhẫn nại, tôi sẽ gặp lại Bivol. Điều chắc chắn lúc này là tôi sẽ trở lại vào tháng 9".

Canelo Alvarez đã đúng khi chọn thượng đài cùng Gennady Golovkin - Ảnh 1.

Canelo sẽ không tái đấu cùng Bivol trong năm nay (Ảnh: Getty)

Dù sao, so tài cùng Golovkin là nước đi khôn ngoan dành cho Canelo vào lúc này. Đôi bên đã có 2 trận đấu sít sao trong quá khứ, với một thắng, một hòa nghiêng về phía Canelo. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của năm 2017 và 2018. Thời điểm hiện tại, Golovkin đã bước qua tuổi 40.

Kết thúc chuỗi trận cùng Canelo, Golovkin vẫn trụ lại tại hạng trung và có liền 4 thắng lợi. Đầu tiên, Golovkin đánh bại Steve Rolls, vượt qua Sergey Derevyanchenko bằng điểm số sít sao để bảo vệ thành công đai vô địch hạng trung vào năm 2019. Kế đó, tay đấm này có thêm 2 lần bảo vệ danh hiệu thành công trước Kamil Szeremeta và Ryota Murata.

Tuy nhiên, chứng kiến những màn trình diễn gần đây của Golovkin, dễ dàng nhận thấy tay đấm người Kazakhstan đã bắt đầu có dấu hiệu tuổi tác. Đặc biệt ở giai đoạn đầu trong màn so tài cùng Murata.

Theo chuyên gia Allan Fox, Golovkin cần thay đổi cách tiếp cận so với 2 lần thượng đài trước. Thay vì tung từng cú đòn, tập trung vào uy lực thì Golovkin cần phải xả combo nhiều hơn. Bên cạnh đó, Golovkin cần phải có những tình huống phản đòn tốt giống như Bivol đã làm. Tuy nhiên, "GGG" rất khó để kịp điều chỉnh bởi thời gian chuẩn bị vốn rất ít ỏi. Tuổi 40, thể trạng của Golovkin cũng khác nhiều so với thời điểm lên đài cùng Canelo.

Canelo Alvarez đã đúng khi chọn thượng đài cùng Gennady Golovkin - Ảnh 2.

Golovkin thượng đài cùng Canelo vào năm 2017 và 2018 (Ảnh: Getty)

Xét trên nhiều khía cạnh, Golovkin rõ ràng là lựa chọn dễ thở hơn với Canelo, thay vì việc tái đấu cùng Bivol. Ở trận đấu diễn ra hồi đầu tháng, Bivol chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian. Một số chuyên gia cho rằng điểm số 115-113 nghiêng về Bivol chưa phản ánh được hết sự áp đảo của tay đấm người Nga.

"Chiến thắng thứ 2 dành cho Bivol là kịch bản nhiều khả năng sẽ xảy ra trừ khi tay đấm người Nga đồng ý chuyển xuống đấu hạng siêu trung của Canelo. Nhưng Bivol sẽ không làm điều này", tờ Boxingjunkie nhận định.

Lựa chọn dành cho Canelo lúc này bao gồm: Trở lại với hạng cân siêu trung sở trường để so tài cùng đối thủ cũ Golovkin hoặc chấp nhận rủi ro thua trận thứ 2 liên tiếp khi lên đài cùng Bivol. Với danh tiếng đang có, Canelo hiểu rằng đâu là lựa chọn phù hợp cho bản thân. Tay đấm người Mexico rất thích đương đầu với thách thức nhưng đây là thời điểm Canelo cần phải trở lại với mạch chiến thắng.

Đánh bại Golovkin ở lượt trận tới, Canelo sẽ làm dày thêm di sản của mình tại làng quyền Anh, bỏ túi khoản thù lao khổng lồ và có thêm thời gian để chuẩn bị cho kèo tái đấu cùng Bivol (nếu có).

Canelo đã đúng khi dừng xúc tiến kèo tái đấu cùng Bivol để hoàn tất trận thứ 3 cùng Golovkin.

HIGHLIGHTS | Canelo Alvarez vs. Dmitry Bivol

https://sport5.vn/canelo-alvarez-da-dung-khi-chon-thuong-dai-cung-gennady-golovkin-20220526183730016.htm