Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Gennady Golovkin và nhiệm vụ buộc phải thắng trong trận thứ 3 cùng Canelo Alvarez

16:47 25/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Gennady Golovkin sẽ chạm trán cùng Canelo Alvarez vào ngày 17/9 tới.

Gennady Golovkin đã nhận được những khoản thù lao lớn nhất sự nghiệp từ 2 màn so tài cùng Canelo Alvarez. Thế nhưng cũng từ đây, sự nghiệp của tay đấm người Kazakhstan lại rẽ theo hướng không mong muốn.

Đôi bên hòa nhau bằng điểm số không đồng thuận ở màn so tài đầu tiên vào ngày 16/9/2017. Sau trận đấu này, Golovkin vẫn bảo vệ thành công đai WBA/WBC hạng trung. Nhưng ở màn tái đấu chỉ một năm sau đó, Canelo đã giành chiến thắng bằng điểm số đa số.

Trong số 6 giám định đã ngồi vào ghế chấm điểm, 3 người chấm thắng cho Canelo, 2 chọn hòa và 1 người cho rằng "GGG" xứng đáng thắng cuộc. Điều này cho thấy Golovkin - Canelo là một kèo cực kỳ sít sao.

Gennady Golovkin và nhiệm vụ buộc phải thắng trong trận thứ 3 cùng Canelo Alvarez - Ảnh 1.

Golovkin sẽ có trận thứ 3 cùng Canelo vào tháng 9

Thậm chí, không ít người còn cho rằng Golovkin đã làm tốt hơn Canelo ở cả 2 cuộc đối đầu. Một cuộc khảo sát được thực hiện sau khi Golovkin - Canelo 2 kết thúc, 34 chuyên gia chọn Golovkin là người thắng cuộc, 15 chọn tỷ số hòa và chỉ 2 người nghiêng về phía Canelo.

Dù sao, kết quả là thứ không thể thay đổi và câu chuyện trên đã thuộc về quá khứ. Tối 24/5, Canelo và Golovkin xác nhận sẽ chạm trán trận thứ 3 tại hạng siêu trung vào ngày 17/9 tới. Vừa nhận thất bại trước Dmitry Bivol trong lần thượng đài gần nhất, Canelo vẫn được đánh giá cao hơn, vẫn là ngôi sao của sự kiện.

Golovkin rất muốn đánh bại tay đấm người Mexico. Thất bại trước Canelo đã kéo tụt sự nghiệp của "GGG". Từ đây, Golovkin không còn xuất hiện trong các bảng xếp hạng mọi hạng cân. Phía đối diện, Canelo giữ vị trí số 1 thế giới thời gian dài trước khi bị Dmitry Bivol hạ bệ.

Sau trận đấu thứ 2 giữa đôi bên, Alvarez thở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung, thu được khoảng 80 triệu USD hồi năm ngoái. Còn Golovkin, võ sĩ 40 tuổi đã so tài cùng đối thủ vô danh Steven Rolls, vất vả vượt qua Sergiy Derevyanchenko trước khi đánh bại Kamil Szeremeta.

Hồi tháng 4, Golovkin đánh bại đối thủ người Nhật Bản Ryota Murata để thống nhất thành công 2 đai vô địch hạng trung.

HIGHLIGHTS | Gennady Golovkin vs Ryota Murata

Gặp lại Canelo vào thời điểm hiện tại được cho quá muộn với Golovkin. Chủ nhân của tấm HCB Olympic 2004 lúc này đã 40 tuổi. Ở lần lên đài gần nhất, Golovkin đã chậm hơn, bớt linh hoạt hơn và cũng sơ hở hơn. Cũng như các võ sĩ khác, Golovkin không thể thắng được dòng chảy của thời gian.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Kevin Iole, Golovkin cũng có những lợi thế của riêng mình ở lần thượng đài tới. Để có thể chơi ở hạng siêu trung, Canelo sẽ phải cắt cân và giảm cơ. Màn trình diễn của các võ sĩ thường bị ảnh hưởng sau quá trình này.

Trận tới, Golovkin sẽ lên đài với mục tiêu giành chiến thắng. Kết quả của cuộc đối đầu tới sẽ quyết định vị trí của "GGG" trong lịch sử quyền Anh. Cho tới thời điểm hiện tại, thắng lợi lớn nhất của Golovkin là trước Daniel Jacobs vào năm 2017. Đây là cuộc đối đầu Canelo giành chiến thắng bằng điểm số đồng thuận nhưng gặp không ít khó khăn. Ngoài ra, Golovkin chưa đánh bại một tên tuổi thật sự đáng chú ý nào. Việc hạ các võ sĩ như David Lemieux hay Matthew Macklin rõ ràng chưa đủ.

Gennady Golovkin và nhiệm vụ buộc phải thắng trong trận thứ 3 cùng Canelo Alvarez - Ảnh 3.

Bắt đầu đặt chân tới Mỹ thi đấu hơn một thập kỷ trước, Golovkin trở thành một trong những võ sĩ bị các đối thủ "né" thượng đài nhiều nhất. Cũng vì thế, Golovkin từng phải so tài cùng Grzegorz Proksa, Adama Osumanu, Willie Monroe hay Dominic Wade.

Nếu có thể vượt qua Canelo vào tháng 9, đó rõ ràng là chiến thắng vĩ đại nhất trong sự nghiệp của Golovkin. "Kết quả này sẽ thay đổi hoàn toàn cái nhìn của mọi người về những gì anh ấy đã làm được", chuyên gia Kevin Iole đánh giá. Việc đánh bại võ sĩ hàng đầu thế giới ở tuổi 40 rõ ràng là một chiến công đáng nhớ.

Nhưng nếu Golovkin thất bại, Canelo sẽ có kết quả 2-0-1. Nếu vậy, Golovkin sẽ mãi đứng sau đối thủ người Mexico. Golovkin cần phải lột xác mạnh mẽ vào tháng 9 tới để khiến đối thủ bất ngờ. Sức mạnh Golovkin đã có, giờ cần thêm một chiến thuật và cách tiếp cận phù hợp.

"Nhiều người cho rằng đây là trận đấu phân định giữa Canelo và Golovkin. Với Canelo, anh ấy đã xây chắc vị trí của mình trong lịch sử làng quyền Anh. Dù có thành tích 42-1-1 và 37 lần đánh bại đối thủ bằng đòn KO, Golovkin vẫn chưa làm được điều này (có vị trí vững chắc trong lịch sử làng quyền Anh). Anh ấy rất cần trận đấu với Canelo", chuyên gia Kevin Iole nhận định.

https://sport5.vn/gennady-golovkin-va-nhiem-vu-buoc-phai-thang-trong-tran-thu-3-cung-canelo-alvarez-20220525170633296.htm