Cắn đối thủ, võ sĩ bị xử thua trong trận chung kết sambo thế giới

AB , 03:15 04/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Hành động phi thể thao của Sarbon Ernazarov đã bị trừng phạt thích đáng.

Võ sĩ bị xử thua do cắn đối thủ tại giải vô địch Sambo thế giới

Tình huống đáng chú ý diễn ra trong trận chung kết hạng 71 kg tại giải vô địch sambo thế giới, được tổ chức ở Uzbekistan hồi tháng trước. Là hai VĐV hàng đầu thế giới, Nikita Kletskov và Sarbon Ernazarov đã cống hiến cho các khán giả một màn trình diễn gay cấn.

Đến phút thứ 3, Ernazarov quật ngã được đối thủ xuống sàn và có cơ hội giành điểm. Tuy nhiên, đang thi đấu tay đấm người Nga Kletskov bỗng dừng lại. Võ sĩ 35 tuổi tố bị đối thủ cắn vào lưng và cởi áo để trọng tài xem xét.

Cắn đối thủ, võ sĩ bị xử thua trong trận chung kết sambo thế giới - Ảnh 2.

Cắn đối thủ, võ sĩ bị xử thua trong trận chung kết sambo thế giới - Ảnh 3.

Vết cắn rõ ràng trên lưng của Kletskov

Chứng kiến vết cắn hằn rõ trên người của Kletskov, người điều khiển trận đấu đã quyết định xử thua tay đấm chủ nhà Ernazarov. Phía Ernazorov sau đó khiếu nại nhưng không được chấp nhận. Trong thông báo của mình, Liên đoàn Sambo quốc tế cho hay xử thua Ernazarov do anh này có hành động "phi thể thao".

Cắn đối thủ, võ sĩ bị xử thua trong trận chung kết sambo thế giới - Ảnh 4.

Trọng tài quyết định xử thua Ernazarov

Trên MXH, nhiều fan lên tiếng chỉ trích Ernazarov vì pha chơi xấu. "Tôi nghĩ cậu ta cần phải nhận án phạt thích đáng cho hành động không thể chấp nhận của mình", một fan bức xúc. 

"Tôi đã sẵn sàng giành về tấm HCV cho các khán giả nhà nhưng sau cùng họ lại tuyên đối thủ chiến thắng", Ernazarov chia sẻ.