Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Các tuyển trạch viên NBA nhận xét gì về 2 con trai của Shaquille O'Neal?

Quang Nhật , 12:02 19/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Các con trai của Shaquille O'Neal lừng danh nhiều khả năng sẽ tham dự NBA Draft 2023 và cùng nhìn qua những gì mà tuyển trạch viên nhận xét về họ.

Shaquille O'Neal có một gia đình lớn với 6 người con, bao gồm 5 con ruột và 1 con nuôi. Với 3 nam - 3 nữ, thế hệ tiếp theo của nhà O'Neal cho thấy một sự cân bằng nhất định. Trừ anh cả Myles, Shareef và Shaqir đều sở hữu những tố chất vượt trội từ người bố huyền thoại và theo đuổi sự nghiệp bóng rổ. Thời điểm mà hai anh em có thể tham dự NBA Draft đã ở rất gần, và hãy cùng xem qua khả năng của họ.

Các tuyển trạch viên nhận xét gì về 2 con trai của Shaquille O'Neal? - Ảnh 1.

Shaquille O'Neal và hai người con trai

Shareef O'Neal

Điểm mạnh của Shareef O'Neal

Sở hữu chiều cao 2m08, Shareef O'Neal thi đấu khá tốt ở vị trí số 4. Được thừa hưởng thể chất từ bố, Shareef có sự bùng nổ ở sức bật và xoay chuyển tốt ở khu vực dưới rổ. Bên cạnh đó, khả năng ghi điểm của chàng trai sinh năm 2000 là rất đa dạng, phù hợp với lối chơi của bóng rổ hiện đại.

Nhờ vào khả năng bật nhảy và chọn vị trí, canh nhịp tốt mà Shareef O'Neal đã trở thành một chốt phòng ngự chắc chắn trong khu vực hình thang. Con trai thứ của Shaquille lừng danh được trang tuyển trạch 247Sports đánh giá là tài năng 4 sao của lứa 2018.

Các tuyển trạch viên nhận xét gì về 2 con trai của Shaquille O'Neal? - Ảnh 2.

Shareef O'Neal có chiều cao và sức bật rất tốt

Điểm yếu của Shareef O'Neal

Mọi thứ đã diễn ra rất êm đẹp đối với Shareef O'Neal cho đến khi cậu phải phẫu thuật tim. Shareef đã mang trong người một căn bệnh tim bẩm sinh và mọi thứ đã diễn biến khá phức tạp. Sau cuộc phẫu thuật, tương lai bóng rổ chuyên nghiệp của chàng trai này là rất mơ hồ nhưng cậu vẫn quyết định giữ vững lòng kiên trì.

Shareef O'Neal hiện tại vẫn là một tài năng, tuy nhiên cuộc phẫu thuật đó đã khiến cậu yếu đi khá nhiều. Cường độ hoạt động, tốc độ và sự bền bỉ của O'Neal là không còn cao như trước. Bên cạnh đó, các tuyển trạch viên cũng nhận xét rằng Shareef hiện tại không còn quá nhiệt huyết với quả bóng cam như trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên với tài năng (và tên tuổi của Shaquille), Shareef có thể trở thành một pick ở vòng 2 hoặc thi đấu tại G-League.

Shareef O'Neal đã yếu đi rất nhiều so với trước khi phẫu thuật tin

Shaqir O'Neal

Điểm mạnh của Shaqir O'Neal

Khác với lối chơi quanh rổ của anh trai và bố, Shaqir O'Neal là một tay ném xa tuyệt vời. Cầu thủ sinh năm 2003 tự tạo ra cú ném xa cho bản thân rất tốt hay từ đường chuyền của đồng đội. Bên cạnh đó, khả năng tấn công rổ của Shaqir là rất đẳng cấp. Nhờ sự uyển chuyển của thể hình, Shaqir có thể thực hiện nhiều động tác lên rổ khó và sử dụng sức mạnh cơ bắp để lấn lướt đối phương.

Shaqir O'Neal được đánh giá là có lối chơi toàn diện ở chiều cao 1m98. Thừa hưởng sức bật và thể chất từ bố, cầu thủ này còn kết hợp được các lối đánh hiện đại. Trang tuyển trạch 247Sports đánh giá Shaqir là tài năng 3 sao, và cậu vẫn còn một năm để thể hiện bản thân trước khi tham dự NBA Draft 2023.

Shaqir O'Neal với cú úp rổ mãn nhãn

Điểm yếu của Shaqir O'Neal

Trước đây, Shaqir O'Neal vốn là một cậu bé khá nhút nhát. Dù sở hữu thể hình cao lớn hơn đối thủ cùng trang lứa, tài năng này tỏ ra khá e ngại trong việc tấn công mạnh mẽ dưới rổ. Điểm yếu này đã dần được khắc phục khi Shaqir ngày càng máu lửa hơn và sẵn sàng xoay trở, ghi điểm trước mặt đối thủ tại khu vực hình thang. Tuy nhiên, các tuyển trạch viên nhận xét rằng Shaqir cần phải nhiệt huyết hơn nữa vì có vẻ tinh thần của cậu bé là không quá vững vàng.

Kiến tạo và tầm nhìn trên sân của Shaqir là chưa tốt và cần phải tập luyện thêm rất nhiều. Trong nhiều tình huống, cầu thủ 18 tuổi tỏ ra lúng túng trong việc xử lí và thường có xu hướng tự tấn công thay vì chuyền lại cho đồng đội. Bên cạnh đó, các tuyển trạch viên đồng tình rằng nếu Shaqir có thể cao thêm 3-5 cm, cậu sẽ là có nhiều lợi thế hơn nữa về thể hình.

Các tuyển trạch viên nhận xét gì về 2 con trai của Shaquille O'Neal? - Ảnh 5.

Shaquille O'Neal rất tin tưởng con trai Shaqir

https://sport5.vn/cac-tuyen-trach-vien-nba-nhan-xet-gi-ve-2-con-trai-cua-shaquille-oneal-20220319113808095.htm