Bùi Anh Khoa: Từ cú ném trút giận máy lạnh cho tới sự tự tin đối đầu trước mặt Mike Bell

HUY PHẠM , 19:55 08/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bùi Anh Khoa là một trong số những tân binh trẻ tuổi cho thấy sự trưởng thành qua từng trận đấu tại VBA Premier Bubble Games 2021.

Ở trong trận đấu giữa Hanoi Buffaloes cùng Ho Chi Minh City Wings được phát sóng lại vào chiều tối 8/11 trên kênh ON Sports của VTVcab, Bùi Anh Khoa là một trong số những tân binh trẻ tuổi cho thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng trận đấu ở VBA Premier Bubble Games 2021 với chiến thắng kịch 76-72 của "Anh Hai Đại bàng".

Bùi Anh Khoa: Từ cú ném trút giận máy lạnh cho tới sự tự tin đối đầu trước mặt Mike Bell - Ảnh 1.

Khi nhắc tới các tân binh của Ho Chi Minh City Wings mùa giải năm nay, người hâm mộ dễ dàng sẽ nhớ ngay tới Marko Mladenovik Chí Anh. Tính tới thời điểm trận đấu cuối cùng của Ho Chi Minh City Wings diễn ra tại VBA Premier Bubble Games 2021, Chí Anh là một trong những nội binh luôn có tên trong danh sách xuất phát chính thức của "Anh Hai Đại bàng". Sở hữu thể hình tốt cùng sự tự tin trên sân kết hợp với ngoại hình bắt mắt,việc Chí Anh chiếm được sự thu hút là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên với Ho Chi Minh City Wings, vẫn còn đó những nội binh nổi bật khác và có được sự thay đổi rõ rệt qua mỗi trận đấu. Và ở trong lần đụng độ thứ 4 này với Hanoi Buffaloes, Bùi Anh Khoa là cái tên cho thấy sự thay đổi tích cực trong những phút mà cầu thủ sinh năm 2001 này góp mặt trên sân.

Cụ thể hơn, Bùi Anh Khoa được HLV Erik Olson tin tưởng và đưa vào thay thế Makinde London ở phút cuối hiệp 3 và hơn 3 phút ở đầu hiệp 4. Dù chỉ thành công 1/2 trong tình huống dứt điểm của mình và rời sân với vỏn vẹn 2 điểm, thế nhưng 2 điểm trước mặt Mike Bell đã cho thấy sự tự tin trong Bùi Anh Khoa.

Bùi Anh Khoa và tình huống thi đấu tự tin không tưởng trước Mike Bell

Với tình huống lừa chuyền nhử đối phương nhảy lên và thực hiện một cú thả rổ trước mặt trung phong cao hơn 2m cùng sải tay dài như Mike Bell, 2 điểm khi đó của Anh Khoa đã mang lại sự hứng khởi cho toàn bộ cầu thủ Ho Chi Minh City Wings. Không quá khi nói rằng đây cũng là thứ văn hóa tích cực được HLV Erik Olson mang tới cho "Anh Hai Đại bàng" ở mùa giải năm nay.

Trong 4 phút 50 giây ở trên sân, Bùi Anh Khoa có 2 điểm, 1 rebounds và 1 lần cướp bóng từ chính tay ngoại binh kỳ cựu bên phía Hanoi Buffaloes. Nếu chỉ nhìn vào những thông số trên, có thể thấy đóng góp của Anh Khoa là không quá nhiều. Thế nhưng trong thế trận thiếu vắng Makinde London và phải đối đầu trước một trung phong dày kinh nghiệm như Mike Bell, 4 phút 50 giây khi đó của Anh Khoa là minh chứng cho sự trưởng thành của chàng cầu thủ trẻ tại VBA 2021.

Nếu không có những thể hiện tốt ở các buổi tập và chứng minh được khả năng của bản thân, rõ ràng Bùi Anh Khoa sẽ không có cơ hội được HLV Erik Olson chỉ mặt gọi tên. Cần phải nói thêm, trong gần 5 phút Makinde London không có mặt trên sân vì bị căng cơ, Ho Chi Minh City Wings ở thời điểm đó đang bị Hanoi Buffaloes bám đuổi quyết liệt trên bảng điểm số.

Ở quãng thời gian này, HLV Erik Olson không chỉ đặt niềm tin vào một mình Khoa "Bơ", ông còn tự tin sử dụng thêm Tân Hải Đăng và Marko Chí Anh, những cầu thủ đánh vòng ngoài thay vì Võ Huy Hoàn cũng như Trương Thái Nam, những cầu thủ có thể hỗ trợ ở khu vực 3 giây khi Wings không có sự phục vụ của Makinde London.

Quyết định táo bạo của HLV Erik Olson thể hiện niềm tin vào chất lượng của những nội binh mà Ho Chi Minh City Wings có ở mùa giải 2021

Trong một thế trận giằng co từng pha ghi điểm như vậy, giới mộ điệu cũng như những ai có mặt tại VBA-NTU Arena trong trận đấu này đều không khỏi ngạc nhiên trước quyết định của vị HLV trẻ tuổi người Mỹ. Và quyết định táo bạo của HLV Erik Olson đã mang về một chiến thắng đầy thuyết phục.

Trước đó tại VBA Premier Bubble Games 2021, NHM sẽ dễ dàng nhớ tới Bùi Anh Khoa với hình ảnh trút giận lên máy lạnh ở trong trận derby Sài thành. Từ những hành động thiếu kiểm soát và có phần non nớt ở trong trận đấu đó cho tới tình huống post move đầy tự tin trước mặt Mike Bell, NHM của Wings hoàn toàn có quyền tin tưởng vào Bùi Anh Khoa ở mùa giải kế tiếp.

Ảnh: Huy Phạm.