Ho Chi Minh City Wings “trả nợ” bằng chiến thắng nghẹt thở trước Hanoi Buffaloes

Mây , 18:21 08/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trận đấu cuối cùng giữa Ho Chi Minh City Wings và Hanoi Buffaloes đã gọi tên đại diện đến từ thành phố mang tên Bác là những người thắng cuộc.

Sau chiến thắng đầy kịch tính trước Ho Chi Minh City Wings trước đó, Hanoi Buffaloes tràn đầy tự tin tiến vào trận đấu cuối cùng với đối thủ quen thuộc. Tuy nhiên ở trận đấu này, họ đã không thể vượt qua chính mình và đành ngậm ngùi nhìn thắng lợi rơi vào tay đối thủ với kết quả 72-76.

Ho Chi Minh City Wings “trả nợ” bằng chiến thắng nghẹt thở trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Ho Chi Minh City Wings giành chiến thắng trong lần gặp mặt cuối cùng giữa hai đội

Trận cầu hôm nay diễn ra với kịch bản khá giống lần đụng độ trước đó. “Anh Hai đại bàng” vẫn là nhưng người sớm chiếm lợi thế. Lối chơi tấn công sử dụng tốc độ cao kết hợp với sự biến hóa do HLV Erik Olsen đưa ra tiếp tục khiến Hanoi Buffaloes nhập cuộc chậm chạp. Không chỉ tấn công hay, chiến thuật phòng ngự liên phòng đến từ đội bóng miền Nam hoàn toàn khóa chặt ngòi nổ Anthony Moody của chủ nhà.

Sự khác biệt lớn nhất trong màn thư hùng này chắc chắn chính là việc Vincent Nguyễn lấy lại phong độ đích thực. Chàng Việt kiểu Hà Lan sau trận mở màn playoffs ném khá tệ này đã trở về là chính mình khi đạt tỉ lệ ghi điểm tầm xa lên tới 54,5% với 6 trái ba điểm quý giá. Không chỉ là họng pháo xuất sắc, khả năng kiểm soát nhịp độ thi đấu nơi hậu vệ khoác áo số 4 là phần quan trọng giúp Ho Chi Minh City Wings dẫn tới 10 điểm sau khi hiệp hai kết thúc.

Ho Chi Minh City Wings “trả nợ” bằng chiến thắng nghẹt thở trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Vincent Nguyễn tỏa sáng trước Hanoi Buffaloes

Tuy nhiên Hanoi Buffaloes vẫn cho thấy họ là một trong những đội bóng lì lợm bậc nhất VBA 2021. Đoàn quân dưới trướng HLV Eric Weissling có màn trở lại cực kỳ mạnh mẽ trong quãng nghỉ giữa trận. Dưới sự bùng nổ của Sang Đinh (25 điểm) và lão tướng Mike Bell (26 điểm), đàn trâu Thủ đô xuất sắc đưa trận đấu về thế cân bằng tại hiệp 4.

Thế nhưng lại một lần nữa nửa xanh của Hà Nội đánh mất đi chiến thắng trong giai đoạn then chốt của trận đấu. Cũng phải nhắc đến những cú ném rổ đầy “máu lạnh” đến từ sát thủ Jeremy Smith đến từ đội khách. Sau cả trận có phần im hơi lặng tiếng nhường phần tỏa sáng cho MVP trận đấu nơi Makinde London (23 điểm, 23 rebounds), Smith bắt đầu lộ mặt trong những phút cuối. Nổi bật chính là cú ném ba điểm khó ở góc 0 độ đưa WIngs lên dẫn trước 2 điểm khi trận đấu chỉ còn chưa đầy 1 phút.

Ho Chi Minh City Wings “trả nợ” bằng chiến thắng nghẹt thở trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Jeremy Smith tiếp tục khẳng định về vị thế ngoại binh hàng đầu ở VBA Premier Bubble game 2021

Trong những giây cuối cùng dù rất nỗ lực tìm cách gỡ lại điểm số thế nhưng đại diện Thủ đô lại liên tục tự bắn vào chân. Từ pha turnover khá vô duyên của Sang Đinh cho đến tình huống lên rổ trượt của Anthony Moody, Hanoi Buffaloes đành chấp nhận mùa giải thất bại tâm phục khẩu phục trước Ho Chi Minh Chity Wings.

Highlight Hanoi Buffaloes và Ho Chi Minh City Wings

Thông số hai đội sau trận đấu:

Ho Chi Minh City Wings “trả nợ” bằng chiến thắng nghẹt thở trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 5.

Ho Chi Minh City Wings “trả nợ” bằng chiến thắng nghẹt thở trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 6.

Ảnh: Mây