Mãn nhãn màn đối đầu cuối cùng giữa Mike Bell và Makinde London ở VBA Premier Bubble Games 2021

HUY PHẠM , 17:59 08/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

VBA Premier Bubble Games 2021 đã kết thúc với cả Hanoi Buffaloes và Ho Chi Minh City Wings sau trận đấu được phát sóng vào chiều tối ngày 8/11. Đây cũng là trận đấu hay nhất trong loạt đối đầu giữa Mike Bell cùng Makinde London.

Tại VBA Premier Bubble Games 2021, Mike Bell và Makinde London là hai ngoại binh sở hữu những nét tương đồng về cả lối chơi, thể hình cho tới chiều cao. Sau từng đó trận đấu đã trôi qua, đây là 2 trung phong nhận được sự yêu thích nhất định tới từ phía NHM cũng như người theo dõi giải đấu.

Cùng với những nhận định tốt từ giới chuyên môn, không mấy ngạc nhiên khi cuộc đối đầu của 2 trung phong này luôn được chú ý trong mỗi trận đấu giữa Hanoi Buffaloes và Ho Chi Minh City Wings.

Mãn nhãn màn đối đầu cuối cùng ở VBA Premier Bubble Games 2021 giữa Mike Bell và Makinde London - Ảnh 1.

Màn đụng độ hay nhất của Mike Bell cùng Makinde London chính là trận đấu này

Ở trong trận đấu cuối cùng thuộc VBA Premier Bubble Games 2021 giữa 2 đội bóng, người hâm mộ một lần nữa lại được chứng kiến màn đụng độ giữa 2 trung phong này. Và sẽ không quá khi nói rằng đây là trận đấu hay nhất mà cả 2 cầu thủ ngoại binh đã cống hiến sau 4 trận đụng độ ở VBA 2021.

Kết thúc 40 phút thi đấu, "Anh Hai Đại bàng" là đội giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 76-72. Trong suốt 40 phút giành giật căng thẳng, đóng góp ở trên cả 2 đầu sân tới từ hai trung phong này đều được thể hiện rõ rệt qua những thông số.

Đối với lão tướng Mike Bell, 40 phút tiếp tục là số phút hiện diện của cầu thủ 39 tuổi trên sân. Điều này phần nào dễ hiểu trong một trận đấu căng thẳng và mang tính sống còn của đội bóng tại thời điểm mùa giải chưa bị hủy bỏ. Trong 40 phút ở trên sân, Mike Bell có 24 điểm, 26 rebounds, 2 kiến tạo cùng 1 block.

Mike Bell trận này tiếp tục thể hiện khả năng phòng ngự chắc chắn trước những đợt tấn công tới từ cặp ngoại binh của Ho Chi Minh City Wings

Với một lão tướng 39 tuổi như Mike Bell, có thể thấy những đóng góp không biết mỏi mệt của trung phong người Mỹ này đã giúp cho Hanoi Buffaloes khiến cho Ho Chi Minh City Wings phải rất khó khăn mới có được chiến thắng ở trong trận đấu này. Ở trận đấu giằng co này, Hanoi Buffaloes dù chỉ có 2 lần vươn lên dẫn trước thế nhưng cũng vô cùng quyết tâm khi có tới 11 lần đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

Về phía Makinde London, sau những loạt trận thăng hoa ở đầu mùa giải, trung phong trẻ tuổi tới từ trường đại học Chattanooga Mocs bỗng dưng trùng xuống. Thậm chí tinh thần còn có phần bị ảnh hưởng, điều đó thể hiện qua tình huống nóng giận ở trên sân và ảnh hưởng trực tiếp tới những thất bại của Ho Chi Minh City Wings trước Saigon Heat, tuyển Quốc gia cũng như Hanoi Buffaloes.

Sau loạt trận thi đấu phập phù kể trên với những bất ổn tâm lý nhất định, Makinde London cuối cùng đã tìm lại được phong độ từ đầu mùa ở trong trận đấu này. Dù không thi đấu trọn vẹn 40 phút như Mike Bell, thế nhưng những thông số của Makinde London cũng hoàn hảo không kém người đàn anh bên phía chiến tuyến.

Makinde London cũng cho thấy sự tập trung nhất định trong những tình huống phòng thủ và sự quyết tâm thể hiện rõ trên nét mặt

Trong 36 phút thi đấu, ngoại binh sinh năm 1996 có 23 điểm, 23 rebounds cùng 1 kiến tạo, 3 cướp bóng cùng 2 block. Double-double này của Makinde London cho thấy sự hiệu quả ở trên cả 2 đầu sân và sức ép từ phía ngoại binh này lên những tay ném bên phía Hanoi Buffaloes.

Khác với 3 lần đối đầu trước đó, cuộc đụng độ cuối này không có quá nhiều tình huống úp rổ đẹp mắt tới từ cả 2 ngoại binh khi thế trận phòng thủ được 2 HLV triển khai chặt chẽ. Tuy nhiên không vì thế mà làm mất đi sự hấp dẫn về cặp đối đầu của 2 trung phong bậc nhất giải đấu này.

Và nếu VBA 2021 không bị hủy bỏ, chắc chắn người hâm mộ sẽ còn được chứng kiến trận đấu nữa giữa 2 đội bóng. Tuy nhiên vì lý do bệnh dịch ở thời điểm khi đó, màn đụng độ phân định thắng thua giữa Makinde London và Mike Bell đã không thể diễn ra. Cùng hy vọng rằng ở mùa giải 2022 tới đây, 2 ngoại binh này vẫn sẽ khoác trên mình hai mảnh sắc xanh của VBA và đối đầu với nhau trong những trận cầu đầy duyên nợ của 2 đội bóng.

Hy vọng rằng mùa giải 2022 sẽ tiếp tục được chứng kiến Makinde London và Mike Bell thi đấu cho 2 sắc xanh tại VBA

Highlights trận đấu:

Highlight Hanoi Buffaloes và Ho Chi Minh City Wings