Bóng đá Pakistan biến mất trên bản đồ FIFA

Tuấn Hoàng , 20:27 07/04/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Pakistan và Tchad vì để chính phủ can thiệp trái phép.

Trang chủ FIFA ngày 7/4 chính thức công bố quyết định cấm thi đấu quốc tế với bóng đá Pakistan vì lãnh đạo liên đoàn bóng đá nước này (PFF) đã "tiếp quản" trái phép từ Ủy ban bình thường hóa.

"FIFA từng đưa ra một bức thư cảnh báo về việc các thành viên đã bị đuổi khỏi văn phòng tại Lahore. Nếu PFF vẫn tiếp tục chiếm giữ trụ sở và không cho phép những thành viên được FIFA công nhận vào tòa nhà để thực hiện nhiệm vụ của họ, vấn đề này sẽ ngay lập tức được đệ trình lên Văn phòng Hội đồng FIFA quyết định. Vì tình hình vẫn không thay đổi, Văn phòng Hội đồng FIFA quyết định đình chỉ hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Pakistan", thông cáo của FIFA cho biết.

Bóng đá Pakistan biến mất trên bản đồ FIFA - Ảnh 1.

FIFA đình chỉ Pakistan vì lãnh đạo liên đoàn bóng đá nước này (PFF) đã "tiếp quản" trái phép từ ủy ban bình thường hóa

Đây cũng không phải lần đầu Pakistan bị FIFA ra lệnh cấm. Trước đó, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới đã đình chỉ PFF đến hai lần vì để chính phủ can thiệp vào môn thể thao này.

FIFA cho biết lệnh cấm sẽ chỉ được gỡ bỏ sau khi nhận được xác nhận từ Ủy ban bình thường hóa đã kiểm soát hoàn toàn trở lại PFF. Tại cuộc bầu cử chủ tịch vào năm 2019, nhóm do doanh nhân Ashfaq Hussain (cựu chủ tịch PFF) đứng đầu tuyên bố thắng cuộc.

Bóng đá Pakistan biến mất trên bản đồ FIFA - Ảnh 2.

Trước đó, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới đã đình chỉ PFF đến hai lần vì để chính phủ can thiệp vào môn thể thao này

Tuy nhiên, phía Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã từ chối chấp nhận kết quả này. Trong khi đó, FIFA lại chỉ định Ủy ban bình thường hóa để điều hành các công việc của PFF cho đến khi một cuộc bầu cử khác minh bạch hơn được tổ chức.

Tương tự Pakistan, FIFA cũng ra lệnh cấm với Liên đoàn bóng đá Tchad sau khi Bộ Thanh niên và Thể thao Tchad can thiệp và tước bỏ quyền hạn tổ chức này vào ngày 10/3 vừa qua.

Bóng đá Pakistan biến mất trên bản đồ FIFA - Ảnh 3.

FIFA cũng ra lệnh cấm với Liên đoàn bóng đá Tchad sau khi Bộ Thanh niên và Thể thao Tchad can thiệp và tước bỏ quyền hạn tổ chức này vào ngày 10/3 vừa qua

Với lệnh đình chỉ này, nền bóng đá Pakistan và Tchad sẽ không nhận được tài trợ phát triển của FIFA, vốn có trị giá khoảng 1,25 triệu USD/năm.