Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bóng đá châu Âu chính thức kết thúc kỷ nguyên Messi và Ronaldo sau 20 năm

ĐẶNG LAI , 14:11 08/06/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Sau khi chia tay PSG, Messi quyết định chuyển sang giải MLS (Mỹ) thi đấu. Điều đó đồng nghĩa với việc bóng đá châu Âu đã chính thức chia tay với kỷ nguyên Messi và Ronaldo - kỷ nguyên của màn đua tranh kịch tính nhất lịch sử thể thao.

Bóng đá châu Âu chính thức kết thúc kỷ nguyên Messi và Ronaldo sau 20 năm - Ảnh 1.

"Tôi đã quyết định rằng tôi sẽ đến Miami", Lionel Messi xác nhận tương lai. Chủ nhân của 7 Quả bóng vàng sẽ không trở về Barcelona như những đồn đoán trước đó vì bất đồng với ban lãnh đạo đội bóng. Trước đó, Ronaldo cũng đã rời MU để thi đấu cho CLB ở Saudi Arabia .

Như vậy, bóng đá châu Âu đã chính thức chia tay với bộ đôi siêu sao Messi và Ronaldo kể từ mùa giải 2023/24, sau 20 năm chứng kiến những màn so tài đỉnh cao giữa hai cái tên này. Chia ly là quy luật tất yếu của thời gian nhưng người hâm mộ vẫn tiếc nuối về một kỷ nguyên đã qua đi. Trong suốt sự nghiệp tại châu Âu, Ronaldo và Messi đã tạo nên rất nhiều kỷ lục tại Champions League và các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Trước khi chia tay PSG, ngôi sao người Argentina cũng kịp phá kỷ lục của người đồng nghiệp Ronaldo. Cụ thể, Messi ghi bàn thứ 496 tại năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong trận PSG hòa Strasbourg 1-1.

Kỷ lục của Messi gồm 474 bàn ở La Liga và 22 bàn tại Ligue 1. 474 bàn cũng là kỷ lục ở riêng La Liga. Trong khi đó, Ronaldo có 311 bàn ở La Liga, 81 bàn ở Serie A và 103 bàn tại Ngoại hạng Anh.

Tổng kết sự nghiệp của Messi tại châu Âu: 853 trận đấu, 704 bàn thắng, 303 kiến tạo, 37 danh hiệu cùng với đó là 7 lần giành Quả bóng vàng - kỷ lục mà rất lâu nữa mới có thể có người làm được. Người hâm mộ bóng đá châu Âu sẽ phải làm quen với những siêu sao mới. Kết thúc luôn là điểm khởi đầu cho một hành trình mới.