Bỏ qua Kobe Bryant, Clippers lỡ cơ hội thay đổi lịch sử thành Los Angeles vì sợ mất... sĩ diện

NHẬT PHẠM , 18:20 13/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tại kỳ NBA Draft 1996, Los Angeles Clippers đã từng có cơ hội mang về Kobe Bryant. Thế nhưng, một phút "sĩ diện" đã khiến họ bỏ lỡ cơ hội thay đổi cả bộ mặt của đội bóng.

Kobe Bryant được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Cố huyền thoại thi đấu trọn vẹn 20 năm cho đội bóng Los Angeles Lakers, mang về 5 chức vô địch, 2 Finals MVP, 1 MVP, 18 lần tham dự All Star cùng hàng loạt những thành tích cá nhân khác trong cả sử nghiệp vĩ đại của mình.

Bỏ qua Kobe Bryant, Clippers lỡ cơ hội thay đổi lịch sử thành Los Angeles - Ảnh 1.

Kobe Bryant có một sự nghiệp viên mãn với 5 chức vô địch NBA cùng hàng loạt thành tích cá nhân khác

Thế nhưng, con đường sự nghiệp của cố huyền thoại Kobe Bryant có lẽ đã không gắn bó với CLB giàu truyền thống nhất lịch sử NBA. "Black Mamba" đã từng tiết lộ rằng, anh đã suýt gia nhập Los Angeles Clippers, đại kình địch cùng thành phố với Lakers vào mùa hè năm 1996.

"Tôi thực sự đã có một buổi tập luyện rất tốt tại Los Angeles Clippers, mọi thứ diễn ra vui vẻ. Họ còn nói với tôi rằng tôi đã thể hiện một trong những bài tập ấn tượng nhất mà họ từng chứng kiến. Tôi hỏi lại bọn họ rằng "Các anh sẽ chọn tôi mà phải không" với một tâm trạng cực kỳ hào hứng".

"Thế nhưng, họ quyết định sẽ bỏ qua tôi. Tôi hỏi lý do vì sao, thì nhận được câu trả lời rằng, Los Angeles Clippers muốn nâng tầm đội bóng ngay lập tức. Nếu họ chọn một cậu bé 17 tuổi, cả thành phố này sẽ chê cười họ và không chấp nhận được điều đó", Kobe Bryant cho biết.

Hình ảnh từ video clip cho thấy Kobe Bryant đã tập luyện cùng Los Angeles Clippers trước khi NBA Draft 1996 diễn ra. Sau cùng, Kobe Bryant đến với Los Angeles Lakers và phần còn lại là lịch sử

Với việc nắm trong tay lựa chọn thứ 7, Los Angeles Clippers quyết định mang về trung phong Lorenzen Wright. Charlotte Hornets, với một sự thỏa thuận từ trước với Los Angeles Lakers, đã lựa chọn Kobe Bryant ở vị trí thứ 13 và trao đổi anh đến với đội bóng Vàng - Tím thành Los Angeles ngay lập tức. Ở thời điểm đó, Lakers cũng thể hiện sự kinh ngạc với phong độ của Kobe Bryant và họ không bỏ qua cơ hội ấy.

Với sự xuất hiện của Kobe Bryant, Los Angeles Lakers đã có một tài năng vô cùng hứa hẹn cho tương lai. Dù chỉ xuất phát từ băng ghế dự bị ở mùa đầu tiên, Kobe Bryant đã cho thấy sự trưởng thành đáng kinh ngạc và chiếm trọn niềm tin của BHL không lâu sau đó. Anh cùng với Shaquille O'Neal lập ra một đế chế thống trị NBA nửa đầu thập niên 2000.

Bỏ qua Kobe Bryant, Clippers lỡ cơ hội thay đổi lịch sử thành Los Angeles - Ảnh 3.

Kobe Bryant cùng với Shaquille O'Neal thống trị NBA trong 3 năm liên tiếp

Chưa dừng lại ở đó, Kobe Bryant liên tiếp mang về những danh hiệu cá nhân cao quý, mang về thêm 2 chức vô địch vào các năm 2009 và 2010 và giải nghệ trong sự khán phục của nhiều người. Về phía Los Angeles Clippers, cái tên Lorenzen Wright nhanh chóng chìm vào quên lãng sau 3 mùa giải thi đấu.

Nếu tại kỳ chuyển nhượng NBA Draft 1996, Los Angeles Clippers quyết tâm bỏ qua mọi sĩ diện để mang về Kobe Bryant, có thể lịch sử của đội bóng này đã khác. Họ sẽ sở hữu một trong những cái tên xuất sắc nhất ở thế hệ năm ấy, đồng thời có cơ hội thoát khỏi cái bóng quá lớn của gã hàng xóm khổng lồ cùng thành phố.

Bỏ qua Kobe Bryant, Clippers lỡ cơ hội thay đổi lịch sử thành Los Angeles - Ảnh 4.

Los Angeles Clippers đã có thể thay đổi số phận thành Los Angeles nếu họ lựa chọn Kobe Bryant

Thế nhưng, cuộc đời sẽ chẳng bao giờ trở lại được như trước với chữ "nếu" trong tay. Los Angeles Clippers có lẽ chỉ còn nên trách chính mình, khi không đặt trọn niềm tin vào một cố huyền thoại Kobe Bryant năm ấy.