Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs"

TRỌNG PHÚ , 10:15 14/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Mới đây, BLV Huy Popper đã có những chia sẻ thú vị về Team Flash ở thời điểm hiện tại.

Team Flash và cuộc đua Top 4

Càng về những vòng đấu cuối, ĐTDV mùa Xuân 2022 lại càng trở nên hấp dẫn hơn với những cặp trận vô cùng kịch tính và khó đoán. Ngoại trừ hai vị trí đầu bảng đã gần như chắc chắn thuộc về Saigon Phantom và V Gaming thì hai vị trí còn lại trong top 4 vẫn sẽ là cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các đội tuyển. Bên cạnh đó, Team Flash cùng HLV Rainer sẽ cần phải giành được cả hai chiến thắng trong tuần thi đấu tới nếu muốn lấy lại vị trí thứ ba từ tay BOX Gaming.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 1.

BXH ĐTDV mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 7.

Mới đây BLV Huy Popper đã có những chia sẻ thú vị về phong độ của Team Flash ở thời điểm hiện tại.

- BLV Huy Popper đánh giá thế nào về màn thể hiện của Team Flash trước V Gaming vừa rồi?

Team Flash thua là điều không quá bất ngờ, họ đang trong giai đoạn bất ổn khi lắp ghép chiến thuật và nhân sự liên tục nên sự gắn kết giữa tập thể chưa quá cao. Đây là bộ khung họ mới dùng để đánh MEMO trước đó khá chật vật nên việc thất bại trước một tập thể quá hoàn thiện như V Gaming là chuyện thường. Chỉ là cách họ thua quá nhanh và không có sức chống trả giằng co mạnh mẽ làm mình hơi thất vọng.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 2.

BLV Huy Popper cảm thấy tiếc cho Team Flash.

- Theo anh, đâu là nguyên nhân khiến Team Flash tiếp tục để thua trắng trước những đối thủ top đầu bởi có người cho rằng ProE và XB ở những trận đấu đó có phong độ rất thấp?

Trận họ đánh với Saigon Phantom, NTzz lần đầu ra sân và đây cũng là lần đầu mà XB có mặt ở vị trí mới là hỗ trợ nên họ đã không thể có một màn trình diễn tốt trước nhà vô địch Saigon Phantom. Còn với V Gaming, thì đây là trận trở lại của ProE ở vị trí hỗ trợ và XB quay về đi mid nên có vẻ như Team Flash cũng lại phải tìm lại được cảm giác gắn kết một lần nữa vì ProE đã không thi đấu từ đầu lượt về nên anh ấy cũng không có phong độ cao vì phải dự bị khá dài.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 3.

BLV Huy Popper chỉ ra lí do Team Flash thua SGP và VGM.

- Vị trí nào trong Team Flash trong trận đấu với V Gaming theo anh là điểm sáng hiếm hoi của đội tuyển này?

Có lẽ là màn trình diễn của Kuga với những quân bài đấu sĩ đặc biệt là Omen. Cậu ấy có tiềm năng rất lớn và hoàn toàn có thể trở thành một tuyển thủ hàng đầu trong tương lai. Đường tà thần của Team Flash đã thiếu đi khả năng chủ động tấn công trong thời gian dài và Kuga là sự thay đổi cần thiết với sức trẻ cùng kĩ năng vượt trội.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 4.

BLV Huy Popper rất tâm đắc với màn thể hiện vừa qua của Kuga.

- Anh đánh giá sao về ADC khi trở lại đi rừng ở thời điểm hiện tại?

ADC đã chứng minh được với người hâm mộ rằng cậu ta không hề mất đi đam mê như nhiều người lầm tưởng. ADC vẫn try-hard đi rừng nghiêm túc kể từ khi tuyên bố trở lại vị trí hào quang năm nào. Meta này cũng đang khá ủng hộ cho ADC khi mà cậu có thể chơi tốt những xạ thủ late game đi rừng rất mạnh như Wisp, Slimz, ... bên cạnh những con bài sở trường quen thuộc như Nakroth, Keera.

Về áp lực, ADC không gây được nhiều và mạnh đầu game nhưng cậu ấy thi đấu khá cẩn thận và farm tốt để gánh team cuối trận. Maximus trẻ hơn nhưng chưa tạo được khác biệt đủ lớn, và bể tướng cũng không quá đa dạng như ADC và kinh nghiệm cũng chưa nhiều dù đã thi đấu 2 năm nên việc đưa ADC trở lại cũng hợp lý và cậu ấy cũng hoàn thiện nhiệm vụ ở mức tròn vai.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 5.

BLV Huy Popper vẫn đánh giá cao vai trò của ADC.

- Những vị trí nào theo anh sẽ tiếp tục được thi đấu chính thức ở những trận đấu còn lại và xa hơn nữa là Playoffs nếu Team Flash kết thúc vòng bảng và nằm trong top 4?

Chắc chắn Kuga và Medusa cũng như ADC sẽ không thay đổi. Team Flash không còn nhiều thời gian để thử nghiệm nữa và thời gian vừa qua cũng đủ để họ tìm ra sự hiệu quả nhất từ 10 con người hiện có. XB chắc chắn sẽ thi đấu nhưng là với vị trí nào mà thôi. Cậu ta call team tốt và bình tĩnh chỉ bảo các hậu bối trong mic-check cực kì tận tâm. Còn NTzz thi đấu không quá đột biến nhưng cũng đang dần quen với môi trường chuyên nghiệp. Tôi nghĩ Kuga, Medusa, XB, ADC sẽ là 4 tên chính.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 6.

BLV Huy Popper chọn ra những vị trí ổn định của Team Flash.

- Để chọn ra line – up theo anh là ổn định và có tiềm năng nhất thì anh sẽ chọn những tuyển thủ nào trong những tuyển thủ hiện tại ở Team Flash?

Team Flash có thể đưa NTzz vào đường giữa và để XB đánh hỗ trợ nếu thật sự mạnh dạn. Chỉ có điều tôi e là NTzz chưa đủ tâm lý và bản lĩnh cho những trận BO7 căng não dài hơi. XB cũng có thể quay lại mid và ProE tiếp tục hỗ trợ nhưng phong độ hai tuyển thủ này cũng là dấu hỏi lớn khi ProE hỗ trợ không quá tốt ở hai vòng vừa qua, còn XB cũng đang thua kèo kĩ năng trước Maris và Fish (Cá) trong lượt đi và lượt về. Line-up theo cảm quan cá nhân tôi thấy có triển vọng nhất là Kuga - ADC - NTzz - Medusa và XB support.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 7.

BLV Huy Popper chọn ra line-up theo cảm quan cá nhân.

- Từ giờ đến vòng bảng, anh nghĩ Team Flash cần cải thiện điều gì để giữ vững vị trí top 3 hoặc ít nhất là vẫn nằm trong top 4 khi mà đối đầu với đội tuyển ở vị trí thứ 8 như MEMO Games mà Team Flash phải thắng chật vật 3 – 2?

Tôi nghĩ phong độ và sự gắn kết ăn ý là hai thứ họ phải tìm lại được vì Team Flash vẫn luôn được coi là một đội tuyển đẳng cấp. Họ phải tìm ra đội hình ổn định nhất để thi đấu nhiều hơn nhằm vừa kiếm điểm số và tập dượt cho bộ khung đó vận hành hiệu quả nhất có thể. Bởi tôi nghĩ họ đang xoay tua nhiều quá và điều này thật sự bất ổn.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 8.

BLV Huy Popper chỉ ra điểm yếu hiện tại của Team Flash.

- Một chút lạc quan trước khi kết thúc vòng bảng, theo anh, Team Flash có cơ hội tại Playoffs trước V Gaming hay Saigon Phantom hay không?

Tôi nghĩ Team Flash sẽ vẫn đặt chân vào Top 4 được khi mà Heavy, HQ Esports không quá mạnh. Nếu họ không lọt được vào top 4 nổi, đây sẽ là mùa giải đầu tiên kể từ họ đổi tên thành Team Flash tại Mùa Xuân 2018 mà họ không góp mặt tại playoff. Và đây sẽ là kỉ lục buồn với người hâm mộ đội tuyển này.

BLV Huy Popper: "Team Flash cần tìm lại phong độ và sự gắn kết ăn ý nếu muốn chắc suất dự Playoffs" - Ảnh 9.

BLV Huy Popper tự tin Team Flash vẫn ở trong Top 4 dự Playoffs.

Xin cảm ơn BLV Huy Popper về những chia sẻ thú vị này! Chúc anh thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cháy hết mình ở những trận đấu còn lại của ĐTDV mùa Xuân 2022!
https://sport5.vn/blv-huy-popper-team-flash-can-tim-lai-phong-do-va-su-gan-ket-an-y-neu-muon-chac-suat-du-playoffs-2022041405241898.htm