Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống"

TRỌNG PHÚ , 12:03 29/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Người hoàn thành nhiệm vụ truyền tải cảm xúc qua từ ngữ, lời nói một cách chuyên nghiệp nhất trong các giải Liên quân Việt Nam không ai khác ngoài BLV Hoàng Sơn AOV.

BLV Hoàng Sơn là cái tên vô cùng quen thuộc trên các kênh sóng thể thao và đặc biệt là bóng đá của K+. Không chỉ vậy, với cộng đồng Liên Quân Mobile, BLV Hoàng Sơn AOV không thể thiếu trong dàn BLV của Garena, nhất là những ai theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp của tựa game này.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên mới đây, BLV Hoàng Sơn AOV để biết thêm về hành trình cũng như chặng đường anh đồng hành cùng Liên Quân Việt Nam.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 1.

BLV Hoàng Sơn AOV xuất thân là một BLV thể thao của K+

Được biết đến với vai trò là 1 BLV của cả Bóng Đá và Liên Quân, vậy cơ duyên nào đã đưa anh đến 2 bộ môn thể thao này?

Cả game và bóng đá đều là đam mê từ khi tôi còn nhỏ.

Tôi đến với bóng đá qua cuộc thi “Người truyền lửa” của Truyền hình K+. Đây là 1 cuộc thi truyền hình thực tế được tổ chức bởi K+, tôi tình cờ xem được trailer vào năm 2014 và quyết định apply. Sau khoảng 2 tháng thi tuyển tôi lọt vào top 10 và được tuyển dụng bởi K+. Kể từ đó tôi trở thành 1 BLV bóng đá.

Còn về Liên Quân thì đây đơn giản là 1 đam mê tay trái của tôi. Năm 2017 tôi bắt đầu chơi game và theo dõi giải đấu. Khi ấy tôi đã là 1 BLV bóng đá rồi, và tôi tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao lại không thử sức ở một bộ môn mà mình yêu thích?”. Tôi apply Garena và trở thành BLV Liên quân từ năm 2019.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 2.

BLV Hoàng Sơn AOV apply Garena và trở thành BLV Liên quân từ năm 2019

Đội tuyển Liên Quân và CLB bóng đá nào mà anh yêu thích nhất?

Đội tuyển liên quân tôi yêu thích là Adonis Esports. Tôi thích cách chơi hoa mỹ của LuvC và thích sự tinh quái của Đồng 5.

Về bóng đá thì tôi là fan của Manchester United từ mùa 1998-1999, ở thời điểm họ giành cú ăn 3. Lúc ấy tôi mới học lớp 4 thôi, nhưng cú ngược dòng của MU trước Bayern trong trận chung kết C1 đã tạo ra ấn tượng quá lớn với tôi. Nó không chỉ mang ý nghĩa về mặt thể thao, mà với tôi nó còn có nghĩa rằng “không gì là không thể”.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 3.

BLV Hoàng Sơn AOV yêu thích Adonis Esports và Manchester United

Đều là những bộ môn thể thao, bóng đá và Esports Liên Quân theo anh có những điểm tương đồng nào đáng chú ý?

Cảm xúc là điểm chung lớn nhất trong bóng đá và Liên Quân.

Tôi là người sống khá cảm xúc nên tôi yêu thích được sống trong những khoảnh khắc bùng nổ mà bóng đá hay Liên Quân đều có thể mang lại.

Có thể truyền tải được những cảm xúc của tôi cho khán giả, để có thật nhiều người đồng điệu với những gì tôi cảm nhận và suy nghĩ, là một cảm giác tuyệt vời.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 4.

Cảm xúc là điểm chung lớn nhất trong bóng đá và Liên Quân

Với BLV Hoàng Sơn AOV, đâu là kỷ niệm cảm xúc nhất, khó phai nhất mà Liên Quân mang lại?

Có lẽ câu trả lời của tôi sẽ giống với phần đông những người đã theo dõi LQM trong nhiều năm. Đó là chức vô địch của Đội Tuyển Việt Nam ở AWC 2019 tại Đà Nẵng.

Tôi còn nhớ nhiều anh em từ BLV, đội ngũ nhân viên Garena, khán giả… đã khóc khi chúng ta có chiến thắng nghẹt thở trước Đài Bắc Trung Hoa.

Với tôi thì đó là một giải đấu hoàn hảo. Được có mặt ở đó, cùng với tất cả những con người làm nên chiến thắng lịch sử ấy, thật khó có cảm giác nào có thể so sánh được.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 5.

Chức vô địch của Đội Tuyển Việt Nam ở AWC 2019 tại Đà Nẵng là kỉ niệm ấn tượng nhất

Từ lúc mới biết đến Liên Quân cho đến nay, BLV Hoàng Sơn AOV nhìn nhận Esports Liên Quân đã phát triển như thế nào?

Liên quân đang có một cộng đồng người chơi, người theo dõi giải đấu lớn mạnh hơn. Là 1 trong những người góp phần xây dựng nên cộng đồng ấy, tôi cảm nhận được sức hút của bộ môn này chưa hề giảm đi, mà còn có phần tăng lên.

Với tôi thì 1 trong những yếu tố quan trọng nhất là con game vẫn đang truyền cảm hứng để có thêm được những lớp người chơi mới.

Tôi không cần lấy ví dụ xa xôi, tôi có 1 nhóm bạn thân, những người không hề trẻ, ở tầm tuổi trên 30, cũng mới chơi liên quân được vài tháng, và vẫn đang yêu mến thậm chí là nghiện bộ môn này. Tôi tin rằng ngọn lửa đam mê với LQM trong cộng đồng vẫn chưa tắt và sẽ còn tiếp tục cháy trong tương lai.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 6.

Ngọn lửa đam mê với LQM trong cộng đồng vẫn chưa tắt và sẽ còn tiếp tục cháy trong tương lai

Lý do nào khiến anh vẫn tiếp tục đồng hành cùng với Liên Quân?

Tôi có đăng một câu ở phần giới thiệu fanpage của tôi trên mạng xã hội facebook:

“Tôi luôn nghĩ Liên quân không chỉ đơn giản là một trò chơi điện tử trên điện thoại. Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống.”

Liên Quân mang đến cho tôi nhiều thứ: bạn bè mới, đồng nghiệp mới, những người biết đến và yêu mến tôi, những người được tôi truyền cảm hứng và yêu mến bộ môn này, mang đến cơ hội để tôi xây dựng chính con người tôi theo cách mà tôi muốn. Tương lai là thứ không thể biết trước hay khẳng định, chừng nào tôi vẫn còn niềm cảm hứng và vẫn mong muốn được truyền cảm hứng ấy cho người khác, tôi sẽ còn gắn bó với Liên Quân.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 7.

Với BLV Hoàng Sơn AOV, Liên Quân là một phần cuộc sống

Sắp tới, AWC 2022 sẽ là giải đấu cực lớn với quy mô và tiền thưởng chưa từng có mà Liên Quân Mobile sẽ kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu, BLV Hoàng Sơn AOV nghĩ sao về giải đấu này?

Giải đấu này là cơ hội để Liên Quân đến với một bước ngoặt mới. Chúng ta đều biết vấn đề hiện tại của Liên Quân là thị trường người chơi bị bó hẹp ở không nhiều khu vực trên thế giới. Một giải thưởng lớn sẽ khiến nhiều cường quốc về Esports nghĩ khác đi về bộ môn này.

Khi những khu vực mạnh về Esports thực sự nghiêm túc bước vào cuộc chơi, là lúc mà mức độ lan tỏa của bộ môn này sẽ còn bùng nổ hơn nữa.

Tôi rất mong chờ những sự tích cực sẽ xuất hiện với hiệu ứng mang tên AWC 2022.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 8.

BLV Hoàng Sơn AOV rất mong chờ những sự tích cực sẽ xuất hiện với hiệu ứng mang tên AWC 2022

Một chút dự đoán về ĐTDV mùa Đông 2021 nhé, BLV Hoàng Sơn AOV tin tưởng cái tên nào sẽ vô địch mùa giải này? Vì sao?

Team Flash luôn là một đội tuyển hội tụ đủ toàn bộ những yếu tố để trở thành nhà vô địch ở mọi giải đấu mà họ tham gia: chất lượng đội hình, chuyên môn, tâm lý - cái mà chúng ta vẫn gọi là "ADN chiến thắng". Đấu trường trong nước là nơi họ đã thống trị quá lâu, nếu Team Flash không vô địch thì đó sẽ luôn là điều bất ngờ.

Tôi luôn giành sự tôn trọng lớn cho Team Flash, nhưng tôi cũng là người yêu mến sự bất ngờ. Tôi mong chờ sẽ có một tân vương ở mùa giải này, đó có thể là V Gaming.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 9.

BLV Hoàng Sơn AOV mong chờ sẽ có một tân vương ở mùa giải này, đó có thể là V Gaming

VGM đang tiến bộ từng mùa, họ có những con người khát khao khẳng định, có một tập thể ngày một ăn khớp, có cá nhân ngôi sao. Nên đây có thể là mùa giải mà VGM sẽ chạm đến vị trí cao nhất của Đấu trường danh vọng.

Còn với Team Flash, tôi luôn tin dù có thất bại, đây vẫn luôn là một tập thể bản lĩnh và luôn tiến lên phía trước. Họ sẽ còn vươn xa hơn ở đấu trường thế giới, có thể là AWC 2022. Đó mới là kỳ vọng của tôi dành cho Team Flash.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Với tôi, Liên Quân là một phần cuộc sống" - Ảnh 10.

BLV Hoàng Sơn AOV kỳ vọng Team Flash sẽ vươn xa hơn ở đấu trường thế giới, có thể là AWC 2022