Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Team Flash hạ V Gaming: Khác biệt tới từ kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu

27-09-2021 - 14:49 PM | Esport

Chia sẻ

Team Flash và V Gaming xứng đáng trận siêu kinh điển tại vòng 5 ĐTDV mùa Đông 2021. 2 đội đã cống hiến cặp đấu BO5 mãn nhãn với vô vàn cảm xúc.

Highlights FL 3-1 VGM | ĐTDV mùa Đông 2021

Tối 27/9, siêu kinh điển vòng 5 ĐTDV mùa Đông 2021 khép lại với chiến thắng 3-1 thuộc về Team Flash. Dù thất bại, V Gaming đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn.

Với đội hình trẻ tuổi, Maris cùng đồng đội sở hữu lối chơi "khát máu", luôn là đội chủ động giao tranh. 4 ván đấu, 3 lần VGM vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đầu. Nhưng, Team Flash không phải dạng vừa. Nhà ĐKVĐ biết cách thi đấu trong mọi tình huống. Họ giãn cách đội hình, tạo khoảng trống đi farm và không cho đối phương cơ hội gia tăng cách biệt.

Team Flash hạ V Gaming: Khác biệt tới từ kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu - Ảnh 1.

Team Flash giành chiến thắng với tỉ số 3-1

Team Flash có lợi thế lớn nhờ kinh nghiệm

Đáng chú ý là ADC. Ngôi sao đi rừng đã có sự trở lại tuyệt vời. "ADC như cà phê phin, nhỏ giọt nhỏ giọt nhưng khi tích tụ lại là cái kết đắng cho V Gaming", câu nhận xét về ADC ở ván 1. Team Flash thua thiệt, ADC không có bất kì điểm hạ gục nào.

Nhờ khả năng farm vượt trội, Keera tỏ ra vô cùng vô cùng khó chịu cùng lối chơi đẩy lẻ. Và trong giao tranh, ADC ra vào rất hợp lý và khiến VGM gặp vô vàn khó khăn.

Team Flash hạ V Gaming: Khác biệt tới từ kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu - Ảnh 2.

ADC khiến VGM gặp vô vàn khó chịu

Việc V Gaming liên tục tập trung đông người, giao tranh khiến họ thiếu đi khả năng đẩy lẻ. Không những vậy, những tay chơi chủ lực của Team Flash sẽ có thêm khoảng trống để rút ngắn khoảng cách.

Nếu không thể ép giao tranh, lối chơi của VGM sẽ họ dần đánh mất những lợi thế từ đầu trận. Và Team Flash đã làm tốt chiến thuật "phòng thủ, phản công" này. Khả năng điều tiết, kiểm soát giao tranh là một trong những chiến thuật quen thuộc của ADC cùng đồng đội.

Ván 4, V Gaming dẫn trước tới 3.000 vàng chỉ sau 5 phút thi đấu. Nhưng khả năng đọc bản đồ của Team Flash một lần nữa trở thành vũ khí giúp họ lội ngược dòng. Phút 7, V Gaming thiết lập thế băng trụ ở đường dưới. Nhưng FL lại là đội tập trung người sớm hơn, phản công và đem về 2 điểm hạ gục. Tình huống này khiến Team Flash nằm quyền kiểm soát trận đấu trở lại.

Team Flash biết cách lội ngược dòng, còn V Gaming thì không. Dù ở thế thua thiệt, Maris cùng đồng đội dần bị cuốn vào lối chơi của đối thủ. Họ liên tiếp bị cuốn vào giao tranh và không có khoảng trống cho những vị trí chủ lực được farm.

Nhìn chung, ADC cùng đồng đội giành chiến thắng là điều dễ hiểu. V Gaming hay, nhưng còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Maris và đồng đội còn nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Trong tương lai, trận siêu kinh điển VGM và FL hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Với chiến thắng trước VGM, Team Flash chính thức trở lại với vị trí dẫn đầu trên BXH sau 5 vòng đấu. Trong khi đó, V Gaming bám sát nút với chỉ 1 điểm cách biệt.

Team Flash hạ V Gaming: Khác biệt tới từ kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu - Ảnh 3.

BXH ĐTDV mùa Đông 2021