Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa'

TRỌNG PHÚ , 14:44 16/02/2023 | Esport

Chia sẻ

BLV Hoàng Sơn AOV mới đây đã có những chia sẻ thú vị về ĐTDV mùa Xuân 2023.

ĐTDV mùa Xuân 2023 có rất nhiều thú vị

Sau một mùa chuyển nhượng căng thẳng, ĐTDV mùa Xuân 2023 đã chứng kiến rất nhiều cái tên phải nói lời từ biệt với đấu trường chuyên nghiệp.Có thể kể đến Trợ thủ huyền thoại ProE, xạ thủ có cá tính mạnh như Daim, cựu "thần rừng" ADC hay phải kể đến công thần Đạt Kòi của Team Flash. Thế nhưng giải đấu năm nay cũng sẽ là màn chào sân ấn tượng đến từ những tuyển thủ tân binh tiềm năng và khát khao được thể hiện bản thân. Theo dõi sự thay đổi này, BLV Hoàng Sơn AOV mới đây đã có những nhận xét thú vị về ĐTDV mùa Xuân 2023.

BLV Hoàng Sơn AOV chia sẻ về ĐTDV mùa Xuân 2023

- Đầu tiên, anh cảm nhận sao về lứa tuyển thủ của ĐTDV mùa Xuân 2023?

Nếu như năm ngoái là mùa giải bùng nổ về số lượng tân binh thì năm nay tôi hy vọng sẽ là mùa giải bứt phá của những tân binh ấy. Rất nhiều gương mặt được kỳ vọng trong năm ngoái (có thể kể đến Tuấn Trần, Pudding, Euphoria, Jukay...) sẽ có cơ hội để hoặc là thực sự khẳng định mình và vươn tầm thành ngôi sao, hoặc là sẽ chỉ dừng lại ở mức tiềm năng và thậm chí có thể chìm luôn.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 1.

ĐTDV mùa Xuân 2023

- Về SGP, những bóng ma Sài Thành vẫn giữ nguyên line-up cũ, theo anh có phải SGP đang muốn đi đến sự ổn định?

Trong Liên Quân có một câu rất hay là "không sai khỏi sửa". SGP cho đến hiện tại vẫn đang chứng tỏ họ đúng với lựa chọn về mặt nhân sự của mình khi vẫn vô địch quốc nội và vào rất sâu ở giải thế giới gần nhất.Về mặt độ tuổi thì lứa thành viên hiện tại của họ thực ra vẫn còn rất trẻ hoặc đang ở độ chín của sự nghiệp, cộng thêm việc họ đang dần tích lũy thêm kinh nghiệm chiến đấu sau nhiều giải đấu lớn, tôi tin mùa này họ thậm chí sẽ còn mạnh hơn mùa trước.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 2.

Saigon Phantom

- Còn với V Gaming, việc chiêu mộ thêm thành viên mới ở vị trí chủ lực xạ thủ phải chăng họ muốn tạo ra nhiều bài đánh hơn? Bởi có vẻ như ở mùa giải trước họ đã bị SGP bắt bài khá nhiều?

Như chúng ta đã biết VGM đã chia tay với DHT. Tôi nghĩ là Quỷ Long cần tối thiểu là 1 vị trí dự bị trong đội hình của mình nên có thể trước hết SEA đến với VGM để đóng vai trò đó.

Tôi tin là vai trò của một người chơi dự bị luôn là quan trọng. Bên cạnh việc thay thế cho người chơi chính, người chơi dự bị còn tạo sự cạnh tranh trong toàn đội, khiến đối phương bất ngờ với phong cách thi đấu hoàn toàn khác, đa dạng hóa bài đánh...

Thêm nữa SEA trước đây chính là NĐT vốn là người chơi đi rừng, nên tôi nghĩ SEA chưa chắc đã đóng khung cho vị trí xạ thủ trong đội hình của VGM.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 3.

V Gaming

- BOX Gaming mùa giải này đã tuyển về Vincent và tài năng trẻ Rinscary thay thế vị trí Daim, anh đánh giá sao về đội hình của BOX?

Tôi nghĩ là BOX vẫn mạnh. Đương nhiên việc Daim nghỉ thi đấu là một tổn thất rất bất ngờ với BOX mà tôi cũng chưa giải thích được lý do. Dù vậy các vị trí còn lại của BOX tôi vẫn đánh giá là chất lượng. Họ chiêu mộ được Vincent – người được đánh giá là kỹ năng tốt nhất trong đội hình Heavy mùa trước, tôi nghĩ là còn hay hơn NTZZ.

Những Gray, Kuga hay Tama là đủ uy tín để dìu dắt được thành viên mới Rinscary, nên tôi nghĩ BOX vẫn là ứng viên cho top 4, còn cạnh tranh vô địch thì có lẽ là khó.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 4.

BOX Gaming

- Đáng chú ý nhất có lẽ vẫn là những tia chớp cam - Team Flash, BLV Hoàng Sơn AOV có điều gì muốn nói về line-up trẻ này của Flash hay không?

Tôi muốn nói rằng các Flazer hãy cố gắng làm quen với việc Flash bây giờ không còn như xưa nữa, không còn là một ông ba bị tại ĐTDV nữa rồi. Flash năm nay không có bất kỳ một gương mặt mới lạ nào cả, tất cả tân binh của họ chúng ta đều đã được chứng kiến và phần nào cũng biết được khả năng của từng người.

Câu chuyện bây giờ là XB sẽ dìu dắt và lắp ghép những con người này theo cách nào, và hiệu quả đến đâu mà thôi. Tôi chờ đợi mùa giải tới xem Bé Trọc có thể tạo ra một làn gió mới cho Team Flash hay không. Còn trong mùa xuân 2023 này, có lẽ mục tiêu thiết thực nhất của Flash vẫn sẽ là top 4 thôi.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 5.

Team Flash

- Ngoài top 4 kể trên, còn cái tên nào khiến anh phải chú ý đến không?

Tôi nghĩ cuộc đua top 4 năm nay sẽ hấp dẫn. Bởi ngoài SGP và VGM có vẻ như vẫn sẽ cạnh tranh nhau ở 2 vị trí dẫn đầu, phần còn lại sẽ rất khó đoán. Mỗi mùa giải gần đây đều có một chú ngựa ô tạo nên những bất ngờ thú vị, như TDT mùa trước hay HQ mùa trước nữa. Mùa giải năm nay MDH đã chiêu mộ Euphoria ở đường trên, nên nếu để chọn một cái tên ngoài top 4 đáng chú ý thì tôi sẽ thử chọn MDH Esports cho khác biệt.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 6.

MDH Esports

- Cuối cùng, anh sẽ dự đoán 4 cái tên nào sẽ góp mặt ở top 4 sau khi khép lại lượt đi?

Tôi nghĩ mùa này trật tự sẽ quay trở lại. Team Flash sẽ vào top 4 nhưng đấy là giai đoạn cuối mùa, còn lượt đi thì lựa chọn top 4 của tôi sẽ là: Saigon Phantom, V Gaming, BOX Gaming và MDH Esports.

BLV Hoàng Sơn AOV: 'Mùa này trật tự sẽ quay trở lại, Team Flash sẽ vào top 4 nhưng là giai đoạn cuối mùa' - Ảnh 7.

Dự đoán top 4 ĐTDV mùa Xuân 2023 của BLV Hoàng Sơn AOV